Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng

Máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng là hai loại máy giặt phổ biến nhất hiện nay. Cả hai loại máy giặt này đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với những đối tượng người dùng khác nhau. Trong bài viết này, homecare sẽ không đi vào từng thương hiệu máy giặt cụ thể mà sẽ chỉ nêu ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng nói chung để các bạn biết gia đình mình đang cần loại máy giặt cửa ngang hay cửa đứng.


Máy giặt cửa nào tốt hơn
Máy giặt 

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng

Máy giặt cửa ngang

Ưu điểm của máy giặt cửa ngang chắc không phải nói nhiều các bạn cũng thấy ngay là máy nhìn rất đẹp với thiết kế sang trọng. Ngoài ra, máy giặt cửa nang còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với hầu hết mọi loại áo quần. Thậm chí, một số loại máy giặt cửa ngang còn có riêng chế độ giặt chăn mền, giặt giày, giặt đồ len, giặt đồ lụa tơ tằm rất tiện lợi. Bên cạnh đó, máy giặt cửa ngang có thiết kế giúp tiết kiệm nước trong quá trình giặt và giúp áo quần sau khi giặt không bị nhăn nhúm sờn rách do quá trình vắt.

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa ngang

Nhược điểm của máy giặt cửa ngang có thể nói đến chính là chiếm diện tích lớn trong nhà. Do lồng của máy giặt nằm ngang nên máy giặt cửa ngang chiếm diện tích lớn hơn so với máy giặt cửa đứng và phải có khoảng không gian trống phía trước để mở cửa máy cũng như cho áo quần vào. Cùng với đó, chế độ giặt của máy giặt cửa ngang rất nhiều phù hợp giặt cho từng loại vải nhưng chính điều này cũng khiến nó khó sử dụng nhất là với những người già hay người trung tuổi. Một nhược điểm nữa cũng rất đáng nói ở loại máy giặt cửa ngang đó là khi đang giặt thì bạn không thể cho thêm áo quần vào được. Điều này khá bất tiện khi bạn mới giặt được vài phút thì mới nhớ ra cần giặt một chiếc áo nhưng chưa cho vào. Nhược điểm cuối cùng của máy giặt cửa ngang phải kể đến giá thành. Giá máy giặt cửa ngang thường cao vì đây là dòng máy giặt cao cấp. 

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng

Máy giặt cửa đứng

Ưu điểm của máy giặt cửa đứng trước tiên phải nói đến vấn đề dễ sử dụng. Với ít chức năng giặt nên thiết kế của máy giặt cửa đứng rất dễ sử dụng, các bạn chỉ cần ấn nút là giặt ngay. Ưu điểm tiếp theo nhất định bạn phải biết ở máy giặt cửa đứng là bạn có thể cho thêm áo quần vào trong khi máy đang giặt rất tiện lợi. Cùng với đó, thiết kế của máy giặt cửa đứng khá gọn gàng và độ bền rất cao cũng là ưu điểm rất đáng nói ở dòng máy giặt này. Ngoài ra máy giặt cửa đứng có giá thành rẻ nên sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình không có điều kiện kinh tế tốt.

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa đứng

Nhược điểm của máy giặt cửa đứng trước tiên phải nói đến vấn đề quần áo bị nhăn nhúm nhiều sau khi giặt. Vấn đề này khiến khá nhiều người không thích loại máy giặt này. Dù các máy giặt đời mới hiện nay đều có khả năng chống nhàu, chống nhăn áo quần nhưng nhiều người vẫn không hài lòng vì áo quần không được phẳng phiu như máy giặt cửa ngang. Nhược điểm đáng nói tiếp theo là tốn nước, so với máy giặt cửa ngang thì loại máy giặt này tốn nước hơn từ 20 – 30%. Nhược điểm cuối cùng cần nói tới khi sử dụng máy giặt cửa đứng có lẽ chính là tiếng ồn. Tiếng ồn khi máy giặt cửa đứng phát ra trong quá trình giặt khá lớn và nhiều người phàn nàn không thể chợp mắt được khi máy giặt đang hoạt động.

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa đứng

Với những ưu nhược điểm vừa nêu trên, tùy theo nhu cầu sử dụng và cả sở thích mà bạn nên chọn một loại máy giặt phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân hay thắc mắc, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118