Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên

Máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên đều có những ưu nhược điểm riêng nên nếu các bạn thắc mắc nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên thì còn tùy vào sở thích cũng như nhu cầu thực tế của bạn thì mới có câu trả lời cụ thể. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn đưa ra một vài lời khuyên khi chọn mua máy giặt cho gia đình.


Máy giặt lồng ngang
Máy giặt cửa trước

Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên

1. Nên sử dụng máy giặt cửa trước nếu bạn muốn … đẹp

Xét về mặt thiết kế thì không thể phủ nhận việc máy giặt cửa trước nhìn đẹp và long lanh hơn hẳn so với mặt giặt cửa trên. Do đó, nếu bạn muốn đẹp thì máy giặt cửa trước sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn so với máy giặt cửa trên.

2. Nên sử dụng máy giặt cửa trên nếu bạn muốn giặt nhanh

Máy giặt cửa trên thường giặt trong khoảng 52 – 60 phút ở chế độ giặt thường. Còn máy giặt cửa trước ở chế độ giặt thường sẽ giặt trong khoảng 120 phút. Thời gian giữa 60 phút và 120 phút chênh nhau không quá nhiều và máy giặt cửa trước vẫn có chế độ giặt nhanh nhưng rất nhiều bà nội trợ ngán ngẩm với việc phải đợi lâu nên nếu muốn nhanh thì hãy chọn máy giặt cửa trên.

Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên
Máy giặt cửa trước nhìn rất đẹp và hiện đại

3. Nên sử dụng máy giặt cửa trước nếu bạn muốn có nhiều chế độ giặt

Máy giặt cửa trên chỉ có khoảng 5 – 7 chế độ giặt trong khi máy giặt cửa trước thường có ít nhất 7 chế độ giặt và nhiều có thể lên đến 14 – 15 chế độ giặt. Nếu bạn muốn một chiếc máy giặt có đầy đủ các chế độ giặt được mọi thứ thì máy giặt cửa trước là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

4. Nên sử dụng máy giặt cửa trước nếu bạn muốn tiết kiệm nước

Máy giặt cửa trước sẽ tiết kiệm nước hơn so với máy giặt cửa trên. Ở chế độ giặt thường máy giặt cửa trước chỉ tốn khoảng 90 – 110 lít nước trong khi đó máy giặt cửa trên thường tốn khoảng 150 lít nước. Do đó, cũng có thể nói rằng máy giặt cửa trước tiết kiệm nước hơn máy giặt cửa trên.

Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên
Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên

5. Nên sử dụng máy giặt cửa trên nếu bạn muốn một chiếc máy giặt giá rẻ

Máy giặt có nhiều mức giá và nếu bạn muốn mua máy giặt giá rẻ thì hãy chọn máy giặt cửa trên vì máy giặt cửa trước loại rẻ nhất thường cũng tương đương với loại đắt của giặt cửa trên. 

6. Nên sử dụng máy giặt cửa trước nếu bạn muốn áo quần sau khi giặt không bị nhăn nhúm nhiều

Máy giặt cửa trước có công nghệ giặt tốt hơn nên sau khi giặt áo quần sẽ không bị nhăn nhúm nhiều giúp áo quần bền hơn. Ngược lại, máy giặt cửa trên sau khi giặt xong thường làm áo quần bị quấn lại với nhau và rất nhàu. Vì lý do này nên những ai mua áo quần có chất vải đẹp thường sẽ không thích máy giặt cửa trên vì giặt rất nhanh bị sờn vải.

Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên
Máy giặt cửa trước (bên trái)

7. Nên sử dụng máy giặt cửa trên nếu bạn muốn máy giặt dễ sử dụng, độ bền cao

Máy giặt cửa trên có thể nói là kém hơn so với máy giặt cửa trước về nhiều mặt từ tiết kiệm nước, chế độ giặt cho đến chất lượng giặt. Tuy nhiên, với ít tính năng hơn nên máy giặt cửa trên cực kỳ dễ sử dụng và có độ bền rất cao. Chính vì thế nên loại máy giặt cửa trên phù hợp cho cả những người trung tuổi thậm chí là người già vì ai cũng có thể sử dụng được rất dễ dàng.

8. Nên sử dụng máy giặt cửa trên nếu bạn muốn giặt được nhiều

Khi bạn mua máy giặt sẽ được tư vấn là nên chọn loại máy giặt bao nhiêu kg tùy theo lượng áo quần vào tùy theo số thành viên trong gia đình. Thực tế thi có một điều mà bạn nên lưu ý là máy giặt cửa trên được đánh giá là giặt được nhiều áo quần cùng lúc hơn so với máy giặt cửa trước. Điều này đã được rất nhiều bà nội trợ so sánh và khẳng định nên nếu bạn muốn giặt được nhiều áo quần thì hãy cân nhắc chọn máy giặt cửa trên thay vì cửa trước.

Máy giặt cửa ngang
Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên

Với 8 gợi ý trên, các bạn chắc đã biết mình nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước rồi phải không. Nếu bạn vẫn còn phân vân thì hãy để lại vấn đề thắc mắc của bạn ở bên dưới để được homecare giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118