Máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên, cách phân biệt đơn giản

Máy giặt cửa ngang là loại máy giặt được nhiều người yêu thích vì có thiết kế đẹp, nhiều chức năng và giặt quần áo không bị nhăn. Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có giá thành rẻ hơn loại cửa ngang với ít chế độ giặt hơn nhưng hiệu quả giặt cũng rất tốt. Nhiều bạn thắc mắc máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên và cách phân biệt hai loại máy giặt này như thế nào. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn biết sự khác nhau cơ bản giữa hai loại máy giặt này và cách phân biệt đơn giản thông qua vị trí cửa máy giặt.


So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên

Máy giặt cửa ngang hay còn được gọi là máy giặt lồng ngang, máy giặt cửa trước là loại máy giặt có nhiều chức năng với các chế độ giặt khác nhau. Máy giặt cửa ngang có lồng giặt được đặt nằm ngang và cửa của máy giặt (nơi cho quần áo vào) nằm ở phía trước của máy giặt. 

Máy giặt cửa trên hay còn gọi là máy giặt lồng đứng, máy giặt cửa đứng là loại máy giặt truyền thống ra đời trước loại máy giặt cửa ngang. Loại máy giặt này có lồng giặt được đặt theo hướng thẳng đứng vuông góc với mặt sàn. Cửa của máy giặt nằm ở phía trên nên được gọi là máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa đứng.

Nếu bạn đang thắc mắc máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên thì như giải thích ở trên chúng ta sẽ thấy ngay những điểm khác nhau như sau:

  • Về thiết kế: máy giặt cửa ngang có cửa cho quần áo nằm phía trước còn máy giặt cửa trên có cửa cho quần áo vào nằm phía trên. Nếu các bạn nhìn vào lồng giặt thì máy giặt cửa ngang có lồng giặt nằm ngang còn máy giặt cửa trên có máy giặt nằm thẳng đứng.
  • Về tính năng, công nghệ: máy giặt cửa ngang có nhiều tính năng và công nghệ giặt cao cấp hơn loại máy giặt cửa trên. Tất nhiên, nếu bạn không cần dùng nhiều chế độ giặt thì rõ ràng máy giặt cửa ngang sẽ khó sử dụng hơn máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, máy giặt cửa ngang giặt quần áo được đánh giá hiệu quả hơn và áo quần sau khi giặt không bị nhăn như khi giặt bằng máy giặt cửa trên.
  • Về khả năng tiết kiệm điện, nước: máy giặt cửa ngang tốn điện hơn máy giặt cửa trên nhưng lại tiết kiệm nước hơn. Thông thường máy giặt cửa trên mỗi lần giặt sẽ cần khoảng 150 lít nước. Còn máy giặt cửa ngang mỗi lần giặt chỉ cần khoảng 90 – 110 lít nước.
  • Về giá thành: đánh giá chung về giá thì giá thành của máy giặt cửa ngang đắt hơn hẳn so với máy giặt cửa trên.
Máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên
Máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên

Phân biệt máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên

Với những điểm khác nhau vừa kể trên, nếu các bạn muốn phân biệt máy giặt cửa ngang và cửa trên thì cách đơn giản nhất là nhìn vào ngoại hình. Máy giặt cửa ngang có ngoại hình thường thấp với cửa giặt ở phía trước được thiết kế khá đẹp và bắt mắt. Còn máy giặt cửa trên có cửa giặt ở phía trên cũng được thiết kế rất tiện lợi nhưng khi nhìn sơ qua thì thường mọi người sẽ không biết cửa máy giặt ở trên. Đây là cách phân biệt đơn giản nhất giữa hai loại máy giặt này. Để chắc chắn hơn, bạn có thể mở cửa máy giặt và nhìn vào lồng giặt, máy giặt cửa ngang có lồng giặt nằm ngang còn máy giặt cửa trên có lồng giặt nằm thẳng đứng (nằm vuông góc với mặt sàn).

So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa ngang khác gì cửa trên

Như vậy, với những điểm khác nhau giữa máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên, các bạn có thể căn cứ vào đó để phân biệt được hai loại máy giặt này một cách dễ dàng. Một lưu ý nhỏ đó là có cả loại máy giặt cửa nghiêng có thiết kế khá giống máy giặt cửa trên nên các bạn cần biết để tránh nhầm lẫn. Máy giặt cửa nghiêng có đặc điểm đặc trưng là lồng giặt nằm nghiêng chứ không nằm thẳng đứng như máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, máy giặt cửa nghiêng hiện nay cũng không có nhiều trên thị trường nên các bạn chỉ cần biết để nếu gặp phải không bị nhầm lẫn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118