Máy giặt cửa nào tốt hơn, tham khảo ý kiến từ người dùng

Máy giặt hiện nay được bán phổ biến trên thị trường có 2 loại là máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Mỗi loại máy giặt đều có những ưu nhược điểm riêng nên khi chọn mua nhiều bạn thắc mắc máy giặt cửa nào tốt hơn. Để trả lời câu hỏi này còn tùy theo nhu cầu và bạn muốn một chiếc máy giặt như thế nào. Nếu bạn muốn bền bỉ, đơn giản ấn nút là giặt ngay thì máy giặt cửa trên là sự lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn muốn máy giặt hiện đại, nhiều tính năng, công nghệ hiện đại thì máy giặt cửa trước lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết này, homecare sẽ đưa ra những ý kiến từ người dùng để các bạn biết máy giặt cửa nào tốt hơn và có thể tự chọn cho gia đình mình một loại máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Máy giặt cửa nào tốt hơn
Máy giặt cửa nào tốt hơn

Đánh giá chung về máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước hay còn gọi là máy giặt lồng ngang là loại máy giặt cao cấp được trang bị nhiều tính năng và công nghệ hiện đại hiện nay. Máy giặt cửa trước được người dùng đánh giá là có nhiều chế độ giặt thông minh giúp giặt sạch áo quần với nhiều công nghệ hiện đại. Đặc biệt, máy có chế độ giặt nước nóng, giặt đồ len và vắt khô không làm áo quần bị nhăn.

Về độ bền, máy giặt cửa trước có độ bền cao vì là hàng cao cấp. Tuy nhiên, các chức năng của máy giặt cửa trước khá nhiều có nhiều tính năng hiện đại nên nếu bạn sử dụng máy không đúng cách sẽ khiến máy hay báo lỗi. Ngoài ra, máy có nhiều chức năng nên nếu máy bị hỏng thì sửa chữa sẽ khá tốn kém. Một nhược điểm của máy giặt cửa trước đó là khó sử dụng vì có nhiều chức năng và thời gian giặt cũng lâu hơn khá nhiều so với máy giặt cửa trên.

Máy giặt cửa nào tốt hơn
Máy giặt cửa nào tốt hơn

Đánh giá chung về máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có lồng đứng nên còn gọi là máy giặt lồng đứng. Máy giặt cửa trên có đặc điểm là ít chế độ giặt hơn máy giặt cửa trước nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì ít chế độ giặt nên cũng có thể nói là cách sử dụng của máy giặt cửa trên rất đơn giản, độ bền rất cao và ít khi bị hỏng hóc. Khi máy giặt cửa trên gặp vấn đề hỏng hóc thì chi phí sửa chữa cũng không đắt và thường thợ sửa chữa bên ngoài cũng có thể sửa được chứ không cần phải gửi lên hãng.

Nói về nhược điểm của máy giặt cửa trên thì loại máy giặt này không có nhiều công nghệ giặt hiện đại và đặc biệt là sau khi giặt xong áo quần thường bị nhàu. Do đó, nếu các bạn giặt các loại đồ mỏng hay vải len thì không nên dùng máy giặt cửa trên. Một nhược điểm cũng đáng nói ở máy giặt cửa trên đó là lượng nước tiêu thụ. Mỗi lần giặt ở chế độ giặt thường thì lượng nước tiêu thụ vào khoảng 150 lít nước (đối với máy giặt cửa trước là khoảng 110 lít).

Máy giặt cửa nào tốt hơn
Máy giặt cửa nào tốt hơn

Máy giặt cửa nào tốt hơn

Qua những đánh giá từ phía người dùng ở trên, có thể thấy rằng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên, để đánh giá xem máy giặt cửa nào tốt hơn các bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình:

  • Nếu bạn muốn mua một chiếc máy giặt có thiết kế đẹp thì máy giặt cửa trước sẽ đáp ứng tốt hơn rất nhiều so với máy giặt cửa trên.
  • Nếu bạn muốn mua máy giặt dễ sử dụng ấn nút là giặt ngay thì máy giặt cửa trên sẽ tốt hơn.
  • Nếu bạn muốn máy giặt có nhiều công nghệ hiện đại với đa dạng chế độ giặt thì máy giặt cửa trước sẽ là sự lựa chọn hợp lý.
  • Nếu bạn muốn máy giặt ưu tiên độ bền cao thì máy giặt cửa trên được nhiều người dùng đánh giá tốt hơn.
  • Nếu bạn muốn mua máy giặt giá rẻ thì máy giặt cửa trên sẽ là lựa chọn tốt vì máy giặt cửa trước thường đều là dòng máy giặt cao cấp với giá thành khá đắt.
Máy giặt cửa nào tốt hơn
Máy giặt cửa nào tốt hơn

Như vậy, với những gợi ý và đánh giá ở trên, có thể thấy rằng máy giặt loại nào cũng tốt tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của bạn. Nếu bạn muốn hàng phổ thông thì nên chọn máy giặt cửa trên, nếu bạn muốn mua hàng cao cấp thì mua máy giặt cửa trước. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118