Máy giặt cửa ngang và cửa trên loại nào tốt? Nên chọn loại nào

Máy giặt hiện nay có 2 loại phổ biến là loại máy giặt lồng ngang hay còn được gọi là máy giặt cửa trước, máy giặt cửa ngang và máy giặt lồng đứng hay còn được gọi là máy giặt cửa trên, máy giặt cửa đứng. Cả hai loại máy giặt này đều được người rất nhiều người dùng sử dụng và cũng có những phản hồi khác nhau từ thiết kế, mẫu mã cho đến tính năng hay độ bền. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề máy giặt cửa ngang và cửa trên loại nào tốt thì hãy cùng homecare đánh giá ngay trong bài viết này.


So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa ngang và cửa trên loại nào tốt

Nếu các bạn so sánh về thiết kế thì rõ ràng máy giặt cửa ngang có thiết kế đẹp hơn. Nếu các bạn so sánh về tính năng thì máy giặt cửa ngang cũng nhiều tính năng cao cấp hơn máy giặt cửa đứng. Nếu các bạn so sánh về khả năng tiết kiệm nước thì rõ ràng máy giặt cửa ngang cũng tiết kiệm nước hơn. Chỉ còn vấn đề về độ bền thì cả 2 loại máy giặt đều rất bền. Vậy nên, gần như có thể khẳng định rằng máy giặt cửa ngang là loại máy giặt tốt hơn máy giặt cửa trên và có nhiều ưu điểm hơn về hầu hết mọi mặt. Những điều này các bạn chỉ cần tìm hiểu sơ qua sẽ thấy ngay và phần này chúng ta sẽ chỉ nói tới độ bền của máy giặt để các bạn có thể đánh giá một cách chính xác loại máy giặt nào bền hơn.

Độ bền của máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang là dòng máy giặt cao cấp nên độ bền của máy giặt luôn đảm bảo. Không chỉ vậy, máy giặt cửa ngang hiện nay hầu hết đều sử dụng động cơ inverter với độ bền cao được bảo hành từ 6 – 11 năm tùy hãng. Với chế độ bảo hành này các bạn cũng có thể thấy chất lượng và độ bền của máy giặt cửa ngang là rất tốt. Tất nhiên, độ bền của máy giặt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ việc các bạn sử dụng như thế nào, có bảo dưỡng định kỳ hay không. Nếu các bạn sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kỳ thì máy giặt cửa ngang có tuổi thọ trung bình từ 8 – 10 năm là bình thường.

Lưu ý với các bạn là máy giặt cửa ngang có nhiều chế độ cũng như tính năng cao cấp nên nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến hỏng hóc. Khi máy bị hỏng thường các bạn sẽ gọi thợ sửa máy giặt tới nhà để kiểm tra chứ ít khi gửi hãng để sửa. Nếu tay nghề sửa chữa của thợ sửa máy giặt không tốt hoặc các linh kiện thay thế cũng không phải hàng chính hãng thì máy giặt dù đã sửa xong nhưng lâu lâu lại bị lỗi vặt. 

Máy giặt giặt đồ trong bao lâu
Máy giặt cửa ngang và cửa trên loại nào tốt

Độ bền của máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt truyền thống được rất nhiều người sử dụng. Loại máy giặt này ít tính năng, dễ sử dụng và độ bền rất cao. Theo đánh giá từ nhiều người dùng thì độ bền của máy giặt cửa trên tốt hơn so với máy giặt cửa trước. Theo phân tích từ homecare24h thì máy giặt cửa trên ít tính năng hơn, cấu tạo đơn giản hơn nên ít hỏng hóc hơn so với máy giặt cửa ngang. Nói về tuổi thọ của máy giặt cửa trên thì rất nhiều chiếc máy giặt cửa trên có độ bền rất cao và có thể dùng trên 10 năm mới phải sửa chữa lần đầu. 

Nếu đánh giá cơ bản về độ bền thì cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang đều rất bền nếu sử dụng đúng cách. Còn về thực tế, máy giặt cửa trước có cách dùng hơi phức tạp nên không thể tránh khỏi việc đôi khi người dùng sử dụng không đúng dẫn đến máy bị lỗi. Còn máy giặt cửa trên ít gặp tình trạng sử dụng sai hay ấn nhầm hơn nên độ bền cao, ít hỏng hóc.

Máy giặt nên xả nước mấy lần
Máy giặt cửa ngang và cửa trên loại nào tốt

Từ những đánh giá ở trên, có thể thấy rằng máy giặt cửa ngang tốt hơn máy giặt cửa trên ở hầu hết mọi mặt. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên không phải là không đáng mua mà hoàn toàn ngược lại. Máy giặt cửa trên có giá thành rẻ, độ bền cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản nên hiện tại máy giặt cửa trên vẫn là dòng máy giặt phổ biến hơn máy giặt cửa trước. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, lời khuyên là bạn nên chọn mua máy giặt cửa ngang sẽ cho chất lượng giặt tốt hơn, áo quần ít bị nhăn hơn và có nhiều chế độ giặt hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118