Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn? Lời khuyên từ homecare

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn hay máy giặt cửa trước và cửa trên cái nào tốt hơn là thắc mắc của khá nhiều bạn khi tìm mua máy giặt cho gia đình. Thường do các bạn chưa từng sử dụng cả hai loại máy giặt này nên mới thắc mắc vấn đề loại nào tốt hơn. Thực tế theo đánh giá của nhiều người dùng thì máy giặt nào cũng tốt. Mỗi loại máy giặt lại tốt theo những cách khác nhau. Trong bài viết này, homecare sẽ đưa ra một vài khía cạnh đánh giá từ người dùng để các bạn tham khảo và có thể chọn mua máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.


Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn

Đánh giá về máy giặt cửa ngang và cửa đứng từ người dùng

Tạm bỏ qua các vấn đề lý thuyết liên quan đến tính năng, công nghệ hay tiện ích của máy giặt vì vấn đề này chúng ta đã nói rất nhiều rồi. Giờ muốn biết máy giặt giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn thì chúng ta sẽ tập trung vào trải nghiệm của người dùng để biết tại sao có nhiều người thích dùng máy giặt cửa ngang hơn và lại có nhiều người thích dùng máy giặt cửa đứng hơn.

Tại sao nhiều người thích sử dụng máy giặt cửa ngang

  • Máy giặt cửa ngang giặt đồ không hại áo quần: đây là lý do rất nhiều người thích dùng máy giặt cửa ngang vì máy giặt cửa đứng sau khi giặt xong áo quần thường bị nhăn nhúm và những áo quần vải mỏng thường sẽ nhanh hỏng khi giặt bằng máy giặt cửa đứng.
  • Nhiều tính năng hiện đại: máy giặt cửa ngang có nhiều tính năng hiện đại phù hợp với những bạn trẻ năng động và nhất là những bạn trẻ yêu công nghệ. Việc trang bị một chiếc máy giặt nhiều tính năng luôn được nhiều bạn trẻ ưu tiên.
  • Thiết kế đẹp: máy giặt cửa ngang có thiết kế rất sang trọng phù hợp với những không gian nội thất kiểu hiện đại. Rất nhiều người chọn máy giặt cửa ngang đơn giản vì nó đẹp hơn hẳn so với máy giặt cửa đứng.
  • Giá thành cao: khi hỏi một số bạn vì lý do mua máy giặt cửa ngang thì lý do rất lạ lùng đó là vì giá thành của nó cao. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất có lý với những người có thu nhập cao. Khi bạn có thu nhập đủ cao thì thường bạn sẽ không chấp nhận mua đồ giá rẻ mặc dù nó tiết kiệm hơn.
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn

Tại sao nhiều người thích sử dụng máy giặt cửa đứng

  • Giặt nhanh: máy giặt cửa đứng thường giặt trong khoảng 60 phút với chế độ giặt thường. Thời gian giặt như vậy nhanh hơn hẳn so với máy giặt cửa ngang (120 phút). Đây là lý do mà nhiều bà nội trợ lựa chọn máy giặt cửa đứng.
  • Giặt được nhiều: có lẽ bạn không tin nhưng máy giặt cửa đứng và máy giặt cửa ngang cùng trọng lượng giặt thì máy giặt cửa đứng vẫn “nhồi nhét” được nhiều hơn máy giặt cửa ngang. Nếu bạn từng dùng cả hai loại máy giặt này rồi bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.
  • Ấn nút là giặt ngay: máy giặt cửa đứng có ít tính năng và bảng điều khiển rất trực quan nên dễ dử dụng. Thường máy giặt cửa đứng chỉ việc ấn nút là giặt ngay nên kể cả người già hay những bà nội trợ trung tuổi đều có thể sử dụng được. Đây cũng là lý do mà rất nhiều người chọn máy giặt cửa đứng thay vì cửa ngang.
  • Nồi đồng cối đá: trên lý thuyết thì độ bền của máy giặt cửa ngang và cửa đứng là tương đương. Tuy nhiên, thực tế thì máy giặt cửa đứng là loại “nồi đồng cối đá” hơn so với máy giặt cửa ngang. Đây là nhận xét chung của nhiều người dùng máy giặt cho biết (đừng hỏi tại sao).
  • Ngon – bổ – rẻ: máy giặt cửa đứng có mức giá mềm hơn so với máy giặt cửa ngang và với tính tiết kiệm của các bà nội trợ thì đây là sự lựa chọn hàng đầu khi chọn mua máy giặt.
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn

Với những đánh giá từ phía người dùng vừa nêu trên, có thể thấy rằng máy giặt loại nào cũng có những điểm tốt và chưa được tốt cho lắm. Vì thế, nếu các bạn thắc mắc máy giặt cửa trước và cửa trên cái nào tốt hơn thì câu trả lời là còn tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Ví dụ bạn muốn mua máy giặt giá rẻ độ bền cao thì đương nhiên máy giặt cửa đứng là lựa chọn tốt hơn máy giặt cửa ngang. Ngược lại, nếu bạn muốn giặt áo quần không bị nhăn nhúm nhiều thì máy giặt cửa ngang mới là lựa chọn số 1 hiện nay. 

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn
Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn

Lời khuyên từ homecare là trước khi mua máy giặt các bạn nên xác định được gia đình bạn đang cần một chiếc máy giặt đáp ứng được những tiêu chí nào: giặt nhanh, độ bền cao, giá rẻ, nhiều tính năng, giặt nước nóng hay thiết kế đẹp. Sau khi đã có những tiêu chí rồi thì bạn có thể dựa vào đó để biết loại máy giặt nào phù hợp hơn với gia đình bạn.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118