Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Các loại máy giặt hiện nay đều có chế độ tự vệ sinh lồng giặt. Khi bật chế độ này, các bạn sẽ thấy máy giặt tự động làm sạch lồng giặt mà bạn không cần phải làm gì cả chỉ cần chờ đến khi máy giặt chạy xong chương trình vệ sinh lồng giặt là xong. Tuy nhiên, để vệ sinh lồng giặt thì các bạn cần phải lau chùi cả bên ngoài và ống xả nước mới đảm bảo được máy giặt đã vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn. Trong bài viết này, homecare sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả.


Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà
Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà rất đơn giản chỉ gồm 3 bước. Bước thứ nhất là lau chùi bên ngoài máy giặt. Bước thứ hai là vệ sinh bên trong lồng giặt và bước thứ 3 là vệ sinh ống xả nước. Trước khi vệ sinh máy giặt, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để vệ sinh như khăn bông (khăn mặt, bọt biển), bột baking soda (mua ngoài siêu thị), dấm ăn, dung dịch tẩy rửa trung tính (nước rửa chén bát). Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ để vệ sinh máy giặt, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Để vệ sinh bên ngoài của máy giặt lồng các bạn hãy pha nước rửa chén bát ra một chậu nước sau đó dùng khăn nhúng vào chậu nước đó rồi vắt cho gần khô. Lấy khăn đã vắt gần khô lau sạch bên ngoài máy giặt. Đối với những vị trí khó lau chùi các bạn có thể dùng một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm để chải sạch rất dễ dàng. Chú ý là vị trí bảng điều khiển của máy giặt các bạn không nên dùng khăn ướt mà chỉ dùng khăn khô để lau.

Sau khi đã lau sạch, các bạn giặt sạch khăn vừa lau sau đó lau lại một lần bên ngoài để nước rửa chén bát không bám ở trên máy giặt. Dùng khăn khô lau lại một lần bên ngoài là xong.

Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà
Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà

Bước 2: Vệ sinh trong lồng máy giặt

Để vệ sinh trong lồng máy giặt có 3 cách đó là dùng baking soda, dùng dung dịch vệ sinh lồng giặt và dùng chế độ vệ sinh lồng giặt tự động.

  • Dùng baking soda: các bạn hãy chọn chế độ giặt nhanh (25 phút) để máy giặt xả nước vào trong lồng giặt. Khi máy giặt đã xả nước đủ trong lồng giặt và chuẩn bị giặt thì các bạn ấn nút tạm ngừng. Đổ banking soda cùng dấm ăn vào trong nước. Đậy nắp máy và cho máy tiếp tục giặt. Hỗn hợp banking soda và dấm ăn sẽ giúp vệ sinh lồng giặt một cách hoàn hảo.
  • Dùng dung dịch vệ sinh lồng giặt: nếu dùng dung dịch vệ sinh lồng giặt thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.
  • Dùng chức năng tự vệ sinh lồng giặt của máy: mỗi loại máy giặt hiện nay đều có chế độ tự vệ sinh lồng giặt. Các bạn chỉ cần chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt rồi để cho máy chạy tự động là được. Thường chế độ này sẽ hoạt động trong 120 phút.
Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà
Cách vệ sinh máy giặt lồng đứng tại nhà

Bước 3: Vệ sinh ống xả nước

Ống xả nước thải ở phía sau máy giặt cũng là một bộ phận cần phải vệ sinh. Tuy rất ít khi ống này bị tắc do đất bẩn bám vào nhưng nếu mất công vệ sinh máy giặt thì bạn cũng nên vệ sinh để tránh tình trạng ống này có thể bị tắc.

Như vậy, với 3 bước để vệ sinh máy giặt lồng đứng vừa nêu trên bạn đã có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà một cách đơn giản. Nếu máy giặt của bạn quá lâu ngày chưa vệ sinh và giặt áo quần bị bám bẩn thành từng vệt thì lúc này bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tới để tháo lồng giặt ra vệ sinh một cách cẩn thận hơn.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118