So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên, loại nào giặt được nhiều hơn

Đã có khá nhiều bài viết so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên về thiết kế, mẫu mã, tính năng, khả năng giặt sạch, khả năng tiết kiệm nước, khả năng dễ sử dụng, chế độ bảo hành, giá thành, … Những điểm này chắc không cần phải nói lại nữa. Tuy nhiên, có một vấn đề mà ít người đề cập đến khi sử dụng máy giặt đó là khối lượng giặt của máy. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn so sánh về khối lượng giặt thực tế của máy để các bạn hiểu rõ hơn về máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.


Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn
Máy giặt cửa trên

So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên về khối lượng giặt

Các loại máy giặt hiện nay thường được người bán tư vấn căn cứ theo trọng lượng mà máy giặt có khả năng giặt được. Thường máy giặt loại dưới 8 kg phù hợp với gia đình 2 – 3 thành viên. Máy giặt loại 8 – 9 kg phù hợp với gia đình có 3 – 5 thành viên. Máy giặt loại 9,5 – 10 kg phù hợp với gia đình 5 – 7 thành viên. Máy giặt trên 10 kg phù hợp với gia đình có trên 7 thành viên. Cả máy giặt cửa trước và cửa trên đều được phân loại theo số kg áo quần tối đa có thể giặt được mỗi lần. Tuy nhiên, thực tế hai máy giặt cùng trọng lượng giặt tối đa như nhau thì máy giặt cửa trước sẽ giặt được ít hơn so với máy giặt cửa trên.

Nên sử dụng máy giặt cửa trước hay cửa trên
Máy giặt cửa trước

Trước đây, khi gia đình của tôi sử dụng máy giặt cửa trên loại 7kg thì nhu cầu giặt không nhiều. Sau này, khi số thành viên trong gia đình tăng lên thì máy giặt loại 7kg thường quá tải nhất là vào mùa đông khi lượng áo quần dày khá nhiều. Theo ước lượng áo quần thì chỉ cần mua loại máy giặt 9kg là sẽ đủ để giặt hết áo quần của cả nhà trong một lần. Do đó, gia đình tôi đã mua máy giặt mới loại cửa trước 9kg. Kết quả là máy giặt vẫn bị quá tải không thể giặt hết áo quần được trong một lần giặt. Sau khi so sánh và có hỏi một số gia đình sử dụng máy giặt cửa đứng loại 9 kg thì rõ ràng máy giặt cửa đứng 9 kg giặt được nhiều hơn so với máy giặt cửa ngang.

So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên

Kinh nghiệm mà tôi vừa kể trên là kinh nghiệm thực tế mà gia đình tôi gặp phải. Sau khi hỏi một số gia đình khác thì cũng có một hai gia đình gặp trường hợp tương tự khi chuyển từ máy giặt cũ loại cửa trên sang máy giặt mới loại cửa trước. Có thể khẳng định rằng máy giặt cửa trên cùng trọng lượng giặt với máy giặt cửa trước sẽ giặt được nhiều áo quần hơn so với máy giặt cửa trước. Khi hỏi một thợ sửa máy giặt thì vấn đề này được giải thích như sau:

  • Máy giặt cửa trên giặt được nhiều hơn máy giặt cửa trước do thiết kế của máy. Máy giặt cửa trên có lồng đứng và nắp của máy giặt cách miệng của lồng giặt một khoảng nên thực tế có thể cho nhiều áo quần hơn. Máy giặt cửa trước có nắp được thiết kế khá sát với lồng giặt nên gần như các bạn không thể nhồi nhét quá nhiều áo quần vào trong lồng giặt được.
  • Do công nghệ giặt khác biệt mà máy giặt cửa trên thường giặt được nhiều hơn máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trước có cảm biến rất chính xác nên chỉ cần một lỗi nhỏ máy sẽ báo lỗi và không giặt nữa. Trong khi đó, máy giặt cửa trên ít các công nghệ hiện đại hơn nên có thể giặt quá tải một chút cũng không sao.

So sánh máy giặt lồng đứng và lồng ngang

Kết luận

Bạn có thể không tin nhưng khi so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên cùng trọng lượng giặt thì máy giặt cửa trên vẫn có thể giặt được nhiều hơn máy giặt cửa trước một chút. Trong một số trường hợp thì điều này rất có lợi nhất là với những gia đình thường có lượng áo quần cần giặt tương đối nhiều. Nếu bạn muốn chọn mua máy giặt cho gia đình thì nên lưu ý về vấn đề này để khi chọn được một loại máy giặt phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118