Máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không

Gần đây có một số bạn thắc mắc gửi về cho homecare đó là máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không. Câu hỏi này chắc cũng có nhiều bạn biết câu trả lời và tất nhiên cũng có nhiều bạn không biết. Do đó, trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại quạt này để bạn không bị nhầm lẫn với các thiết bị làm mát khác.


Máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không

Máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không

Homecare khẳng định luôn là máy làm lạnh không khí không phải điều hòa. Mặc dù nghe tên gọi theo ý nghĩa thì rất có thể là điều hòa nhưng không phải. Máy làm lạnh không khí là một tên gọi khác của quạt điều hòa. Ngoài ra, loại quạt này còn được gọi bằng cái tên khác là máy làm mát không khí hay quạt làm mát không khí.

Máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không

Tại sao gọi là máy làm lạnh không khí

Về lý do tại sao quạt điều hòa lại có tên gọi khác là quạt làm lạnh hay máy làm lạnh không khí một phần là vì để người bán hàng dễ quảng cáo về tính năng của quạt điều hòa. Thêm một lý do nữa là hiện nay các loại quạt điều hòa đều có thêm ngăn để đá khô (đá lạnh) nên gọi là máy làm lạnh cũng không phải là quá sai. Tất nhiên, cụ thể thì người dùng hiểu như thế nào là vấn đề của người dùng, còn người bán thì vẫn phải “nâng tầm” sản phẩm thì mới thu hút được người mua.

Máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không

Có thể “làm lạnh” được đến mức độ nào

Theo giới thiệu từ nhà sản xuất, các loại máy làm lạnh không khí có khả năng làm mát không khí được trong phạm vi từ 5 – 15 độ C. Nếu hiểu theo phía người mua hàng thì nhiệt độ không khí đang là 35 độ C thì dùng quạt này có thể giảm được nhiệt độ xuống xuống còn 20 – 30 độ C. Thực tế thì có rất nhiều người dùng đã thử đo nhiệt độ trong phòng khi dùng quạt điều hòa và thường chỉ giảm được khoảng 10 độ C là nhiều, nếu trời mát mẻ thì nhiệt độ giảm được càng ít, trời càng nắng nóng nhiệt độ giảm được càng nhiều. Thường thì nhiệt độ không khí là 30 độ C chắc chắn sẽ không giảm được xuống tới 20 độ C mà chỉ giảm được xuống khoảng 25 độ C mà thôi.

Nếu so sánh với điều hòa thì rõ ràng quạt điều hòa không thể giảm được nhiệt độ xuống thấp được như điều hòa (18 độ C), một điểm nữa là quạt điều hòa cũng không thể chỉnh được mức làm mát theo ý muốn mà chỉ điều chỉnh được tốc độ gió. Do đó, dù được gọi là máy làm lạnh nhưng rõ ràng tính năng của loại máy này cũng chưa được tiện lợi cho lắm.

Máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc máy làm lạnh không khí có phải điều hòa không thì câu trả lời là không. Loại máy này thực ra là quạt điều hòa và khả năng làm lạnh cũng chỉ ở mức tương đối chứ không thể so sánh được với điều hòa. Nếu bạn gặp phải một số tên gọi lạ giống như trên thì nên hỏi rõ người bán xem đó là điều hòa hay quạt điều hòa để tránh nhầm lẫn khi tham khảo trước khi chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118