Nồi lẩu mini có nấu cơm được không

Nồi lẩu mini có nấu cơm được không là thắc mắc của nhiều bạn. Nguyên nhân mà nhiều bạn có thắc mắc này thực ra là do có một số bài hướng dẫn về cách nấu cơm bằng nồi lẩu mini khi chẳng may bị hỏng nồi cơm điện. Nhiều bạn có thể không tin nên có hỏi lại vấn đề này một lần nữa trước khi … thử nấu cơm bằng nồi lẩu.

Nồi lẩu mini có nấu cơm được không
Nồi lẩu mini có nấu cơm được không

Nồi lẩu mini có nấu cơm được không

Trả lời luôn vấn đề này cho các bạn nào còn lăn tăn đó là nồi lẩu mini có thể nấu được cơm. Lưu ý là có thể thôi chứ không phải loại nào cũng nấu được cơm nhé. Nhiều bạn xem hướng dẫn nấu cơm bằng nồi lẩu xong bắt tay vào làm nhưng không xem kỹ cuối cùng cháy hết cơm lại bảo là nấu không được. 

Xem thêm: Nồi lẩu điện có tốn điện không

Nồi lẩu mini có nấu cơm được không
Nồi lẩu mini có nấu cơm được không

Phân tích thêm cho các bạn hiểu nhé, khi nấu cơm gạo sẽ chín theo 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là gạo chín bằng nước, giai đoạn thứ hai gạo chín bằng hơi. Ở giai đoạn thứ nhất, khi nấu nước sẽ sôi lên làm gạo chín dần và nở ra. Tuy nhiên gạo lúc này vẫn chưa chín hẳn, hạt gạo khi đã nở ra (to bằng hạt cơm bình thường) cũng là lúc nồi cơm cạn hết nước và chuyển sang giai đoạn chín hơi. Giai đoạn hai, cần cung cấp nhiệt độ ở mức thấp để nồi cơm vẫn nóng nhưng không nóng quá. Phần nước còn lại trong nồi sẽ bay hơi lên khiến gạo chín hoàn toàn. Nếu giai đoạn này mà vẫn cấp nhiệt nhiều thì chắc chắn nồi sẽ bị cháy do trong nồi đã cạn hết nước.

Nồi lẩu mini có nấu cơm được không
Nồi lẩu mini có nấu cơm được không

Với hai giai đoạn như vậy, nếu bạn nấu cơm bằng nồi lẩu mini bạn sẽ vẫn phải vo gạo cho vào nồi lẩu, đổ nước vào như nấu cơm bình thường. Bật nồi lẩu lên để ở chế độ lửa to (công suất lớn) để bắt đầu giai đoạn thứ nhất. Nước trong nồi sẽ sôi lên, hạt gạo hút nước và nở ra. Bạn phải chú ý thi thoảng đảo gạo trong nồi cho đỡ bị dính vào đáy nồi đồng thời kiểm tra xem nồi đã cạn hết nước chưa. Khi nước đã cạn, hạt gạo cũng đã nở bung ra bạn phải chuyển nồi về chế độ lửa nhỏ nhất để bước vào giai đoạn cơm chín bằng hơi. Lúc này mới nhiều bạn mới phát hiện ra vấn đề đó là một số nồi lẩu mini không cho điều chỉnh nhiệt độ dẫn đến vẫn để ở chế độ nấu lẩu nhiệt cao. Mà trong nồi thì không có nước nên cơm bị cháy là chuyện bình thường. Nếu nồi lẩu mini mà bạn dùng có điều chỉnh được nhiệt độ nấu thì chúc mừng bạn, hãy chuyển về chế độ lửa nhỏ nhất và đợi khoảng 10 – 15 phút cho gạo chín hoàn toàn là xong.

Về cái vấn đề nồi lẩu mini không điều chỉnh được nhiệt độ, điều này hết sức bình thường vì rất nhiều nồi lẩu mini thiết kế dạng tối giản chỉ có nút bật tắt. Thiết kế này giúp nồi lẩu mini có giá thành rẻ và cũng cực kỳ nhỏ gọn. Thế nhưng nếu dùng nồi lẩu dạng này để làm việc khác ví dụ như nấu cơm thì sẽ hơi bất tiện và không làm được. Tất nhiên, cũng có nhiều loại nồi lẩu mini có thể điều chỉnh nhiệt độ (chế độ) như các nồi lẩu đa năng. Vậy nên trước khi thử nấu cơm bằng nồi lẩu mini các bạn cần xem nồi lẩu mini của bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ nấu lẩu hay không. Nếu có thì chúc mừng bạn vì nồi lẩu này có thể nấu được cơm. Ngược lại, nồi lẩu mini không điều chỉnh được nhiệt độ hay chế độ nấu lẩu thì không nên dùng để nấu cơm (sẽ khét lắm đấy).

Xem thêm: Ăn lẩu bằng nồi cơm điện được không

Nồi lẩu mini có nấu cơm được không
Nồi lẩu mini có nấu cơm được không

Lời khuyên từ HC24h

Nếu bạn đang có ý định dùng nồi lẩu mini để nấu cơm thì cũng được thôi. Nhưng khi nấu cơm bằng nồi lẩu các bạn vẫn cần phải trông để chuyển chế độ khi cơm cạn hết nước. Nếu nồi lẩu có lớp chống dính thì cơm sẽ ít bị dính vào đáy nồi, nhưng nếu không có lớp chống dính thì bạn phải cẩn thận đảo gạo trong khi nấu để tránh gạo bị cháy do dính sát vào đáy nồi.

Nếu nồi lẩu mini nhà bạn mà không chỉnh được chế độ nấu hoặc chỉnh được nhiệt độ nấu thì lời khuyên từ HC24h đó là các bạn có thể cân nhắc nấu cơm bằng bếp ga. Khi nấu cơm bằng bếp ga nó sẽ giống với nấu cơm bằng nồi lẩu mini thôi. Ban đầu khi mới nấu cơm các bạn cho lửa hơi to một chút, khi nước trong nồi cạn hết bạn cho lửa nhỏ nhất có thể là xong. Nếu không có bếp ga bạn có thể dùng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ đều được nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118