Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp, lưu ý không thể bỏ qua

Nhiều bạn sử dụng máy ấp trứng thấy ấp không được, nở không đạt, máy hoạt động không ổn định, … Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng có một nguyên nhân rất cơ bản mà nhiều bạn không để ý đó là vị trị đặt máy ấp trứng. Vậy vị trí đặt máy ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của máy và vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp là như thế nào.

Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp
Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp

Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp

Khi đặt máy ấp trứng để sử dụng, có nhiều bạn đặt máy ngay ngoài hiên nhà, có bạn đặt máy trong trại chăn nuôi, cũng có bạn đặt máy ở trong phòng nhưng trên tầng mái. Nói chung nhiều bạn đặt máy ấp ở những vị trí mà các bạn thấy phù hợp nhưng thực tế thì nó lại không hề phù hợp với máy. Thường nhà sản xuất máy ấp trứng đều khuyến cáo vị trí đặt máy ấp trứng phải đảm bảo được một số điều kiện như sau:

  • Đặt máy ở nơi khô ráo: máy ấp cũng là một thiết bị điện tử nên bạn phải đặt máy ở nơi khô ráo để tránh làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong máy. Đảm bảo độ bền của máy ấp trứng, phòng tránh trường hợp máy bị chập cháy do môi trường ẩm thấp, nước vào.
  • Đặt máy ấp ở nơi mát mẻ vào mùa hè: máy ấp trứng có hệ thống gia nhiệt nhưng không có hệ thống giảm nhiệt. Quạt trên máy ấp trứng có thể xả nhiệt nhưng nếu nhiệt độ môi trường cao bằng nhiệt độ trong máy thì xả nhiệt không có tác dụng gì cả. Vậy nên nếu thời tiết nắng nóng vào mùa hè, bạn cần phải tìm nơi thật mát mẻ để đặt máy. Tốt nhất nơi đặt máy chỉ nên có nhiệt độ dưới 33 độ C hoặc cao lắm là tới 35 độ C chứ không nên cao hơn.
  • Đặt máy ở nơi ấm áp kín gió vào mùa đông: máy ấp trứng vào mùa đông vẫn có thể tăng nhiệt lên cao để trứng đủ nhiệt phát triển. Tuy nhiên máy ấp trứng phải thiết kế có lỗ hở để thông khí nên máy sẽ bị mất nhiệt nhiều vào mùa đông. Lúc này máy sẽ phải tạo nhiệt liên tục để bù nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài. Một số trường hợp lượng nhiệt bị thất thoát ra ngoài nhiều máy sẽ không lên đủ nhiệt. Vậy nên mùa đông các bạn cần đặt máy ấp ở nơi ấm, kín gió để máy hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng.
Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp
Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp

Tác hại khi đặt máy không đúng vị trí

Khi các bạn đặt máy ấp không đúng vị trí tưởng như cũng không ảnh hưởng nhiều nhưng lại ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ. Việc đặt máy ở nơi khô ráo thì không nói vì ai cũng biết đồ điện mà để ở nơi ẩm ướt thì sẽ không bền, dễ bị hỏng hay nguy hiểm chập cháy điện. Còn việc đặt máy ở nơi mát vào mùa hè và mùa đông cũng cực kỳ quan trọng.

Mùa hè thời tiết nóng nực, nếu bạn đặt máy ở ngoài hiên nhà, trên tầng mái hay ở các trại chăn nuôi mà vị trí đó nóng bức thì máy sẽ thường xuyên bị quá nhiệt. Những ngày trời nóng 39 – 40 độ mà máy đặt ở nơi nóng nhiệt độ trong máy có thể lên đến 41 – 42 độ C. Nhiệt độ lên cao quá sẽ làm trứng bị chết phôi. Do đó, các bạn nên ưu tiên đặt máy ấp ở những nơi mát mẻ nhất trong nhà vào mùa hè để tránh việc máy bị quá nhiệt.

Xem thêm: https://mayaptrungmactech.com/cac-cau-hoi-thuong-gap/may-ap-trung-mua-nong

Ngược lại, mùa đông lạnh máy sẽ bị thất thoát nhiệt nên nhiệt độ thường bị thấp hơn mùa hè. Lúc này nếu bạn để máy ở nơi lạnh quá máy thậm chí sẽ không lên đủ nhiệt dẫn đến trứng phát triển kém, nở muộn thậm chí là không nở được. Bên cạnh đó, máy để nơi lạnh có gió lùa sẽ khiến máy phải tạo nhiệt liên tục để bù vào lượng nhiệt năng bị mất đi. Máy hoạt động liên tục sẽ tiêu tốn điện năng tương đối nhiều so với bình thường gây tốn điện đáng kể vào mùa đông.

Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp
Vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp

Kết luận lại, vị trí đặt máy ấp trứng phù hợp là nơi khô ráo, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Mùa hè để máy ở nơi mát mẻ nhất trong nhà, trong trại để tránh máy bị quá nhiệt. Mùa đông để máy ở nơi ấm, kín gió để máy lên đủ nhiệt và đỡ tốn điện. Nếu đặt máy không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trứng ấp trong máy khiến trứng bị hỏng hoặc không nở được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118