Nồi cơm điện 2 ngăn, ưu nhược điểm và có nên mua hay không

Hiện nay trên thị trường đang truyền tai nhau về một loại nồi cơm điện rất hot đó là nồi cơm điện 2 ngăn. Nếu bạn chưa nghe thấy tên gọi này chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nồi cơm điện hai ngăn là gì và tại sao nó lại hot như vậy. Hãy cùng HC24h tìm hiểu ngay sau đây để xem loại nồi này có gì đặc sắc và có nên xuống tiền tậu ngay một chiếc về hay không nhé.

Nồi cơm 2 ngăn
Nồi cơm 2 ngăn

Nồi cơm điện 2 ngăn là gì

Nồi cơm điện hai ngăn là kiểu nồi cơm điện mới xuất hiện trên thị trường không lâu. Loại nồi cơm điện này thuộc loại nồi cơm điện điện tử với thiết kế có hai ruột nồi riêng biệt đặt bên trong và nhiều chế độ nấu đa dạng. Với hai ruột nồi trong một nồi (hai ngăn) chắc chắn sẽ nấu được đa năng hơn, nhiều hơn và cũng tiện lợi hơn so với nồi cơm điện thông thường. Nhiều chế độ nấu cũng giúp nồi cơm điện 2 ngăn ngoài nấu cơm có thể nấu nhiều món ăn khác nhau cùng lúc.

Nồi cơm 2 ngăn
Nồi cơm điện 2 ngăn

Ưu nhược điểm của nồi cơm điện hai ngăn

Với thiết kế khá lạ và có phần “dị” của nồi cơm điện 2 ngăn thì rõ ràng bạn sẽ phải nghĩ ngay tới ưu nhược điểm mà nồi cơm điện này mang lại như thế nào trước khi quyết định chọn mua đúng không. Trước tiên chúng ta nói về ưu điểm trước, loại nồi cơm điện này có những ưu điểm như sau:

  • Thiết kế lạ mắt: nếu bạn thấy nhàm chán với các loại thiết bị gia dụng bình thường thì kiểu nồi cơm điện x2 này sẽ đáp ứng được sự độc lạ mà bạn muốn. Nói thật là nhìn cứ như hai nồi cơm điện bị dính vào nhau ấy, có độc, có lạ nhưng đẹp thì còn phải tùy người nhìn nữa.
  • Nhiều chế độ nấu: loại nồi cơm điện này là nồi cơm điện điện tử, bạn có thể điều chỉnh nhiều chế độ nấu khác nhau trên nồi như hầm, nấu canh, nấu súp, nấu cháo, …
  • 2 in 1: với hai ruột nồi cơm điện trong một nồi, bạn có thể vừa nấu cơm vừa nấu cháo hoặc nấu cơm cả hai nồi đều được. Có thể nói là chiếc nồi cơm điện 2 ngăn sẽ đóng vai trò như 2 chiếc nồi cơm điện vậy (2 trong 1).

Bên cạnh ưu điểm giờ đến phần nhược điểm mà nhiều bạn quan tâm nhé:

  • Giá khá cao: so với nồi cơm điện thông thường thì nồi cơm điện 2 ngăn có giá cao hơn tương đối. Tất nhiên, giá bán của nồi cơm điện hai ngăn không quá cao nhưng cũng có thể gọi là tương đối cao so với mặt bằng chung.
  • Chiếm nhiều diện tích: với hai ruột nồi cơm điện riêng biệt, chắc chắn nồi cơm điện 2 ngăn này sẽ chiếm diện tích gần bằng 2 chiếc nồi cơm điện đặt cạnh nhau. Vậy nên nếu nhà bạn chật thì nên cân nhắc trước khi mua nhé.
  • Nhiều tính năng không dùng tới: nồi cơm điện điện tử mặc dù nhiều tính năng và bạn nghĩ nó hiện đại nhưng thực tế thì mọi người mua nồi cơm điện về 95% thậm chí 99% thời gian sử dụng là để nấu cơm, họa chăng mới dùng nồi cơm điện vào mục đích khác vì các chức năng này dùng được nhưng không tiện lợi bằng các đồ bếp chuyên dụng. Thế nên bạn đừng nghĩ nồi có nhiều tính năng mà vui vì có khi bạn chẳng bao giờ dùng hết các tính năng đó.
  • Dung tích nhỏ và vừa: nồi cơm điện 2 ngăn chỉ có loại nhỏ và loại vừa chứ không có loại lớn. Nếu bạn cần một chiếc nồi cơm điện lớn nấu cho 10 người ăn trở lên thì nồi cơm điện 2 ngăn sẽ không đáp ứng được.
  • Ít sự lựa chọn: nồi cơm điện hai ngăn hiện nay có bán trên thị trường nhưng không phổ biến và có khá ít thương hiệu sản xuất kiểu nồi này. Thế nên nếu chọn mua bạn sẽ có ít lựa chọn để chọn lựa.
Nồi cơm điện 2 ngăn
Nồi cơm điện hai ngăn

Có nên mua nồi cơm điện 2 ngăn

Với các thông tin trên, có thể thấy ngay nồi cơm điện hai ngăn là kiểu nồi cơm điện dành cho bạn nào muốn sự nhỏ gọn đa năng và độc lạ. Loại nồi này rất tiện lợi có thể nấu được song song 2 trong 1, nhưng bù lại mẫu mã không đa dạng, ít lựa chọn và thực tế là nấu bằng nồi cơm điện không được tiện lợi bằng các loại nồi chuyên dụng. Thế nên lời khuyên từ HC24h là nếu giá thành hợp lý và bạn thích kiểu nồi cơm điện này thì có thể mua vẫn rất ok. Ngược lại, nếu bạn cần một chiếc nồi cơm điện chủ yếu để nấu cơm thì hãy chọn các loại nồi cơm điện thông dụng sẽ tốt hơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118