Nồi cơm điện có dùng chiên rán được không

Liên quan đến công dụng của nồi cơm điện, nhiều bạn đưa ra những câu hỏi rất “liên quan” như nồi cơm điện có dùng chiên rán được không, nồi cơm điện làm nồi lẩu như thế nào, nồi cơm điện dùng để nướng khoai được không, …  Tuy các câu hỏi này không liên quan cho lắm nhưng thực ra là nồi cơm điện có thể dùng được trong rất nhiều việc. Bài viết này HC24h sẽ giúp các bạn biết nồi cơm điện có dùng chiên rán được không và nếu chiên rán thì dùng như thế nào.

Nồi cơm điện 20 lít
Nồi cơm điện

Nồi cơm điện có dùng chiên rán được không

Nồi cơm điện hiện nay có chức năng chính là để nấu cơm, nhưng khi bí quá bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm được tất cả mọi món ăn hàng ngày như nấu canh, chiên rán, món luộc, món xào, món hấp, … Do đó, HC24h có thể khẳng định với các bạn là nồi cơm điện có thể dùng để chiên rán được.

Dùng như thế nào

Để dùng nồi cơm điện cho việc chiên rán các bạn chỉ việc cho ruột nồi cơm điện vào, bật nồi ở chế độ nấu rồi coi nồi cơm điện như một chiếc chảo và chiên rán bình thường thôi. Khi các bạn bật nồi cơm điện ở chế độ nấu, nồi sẽ hoạt động ở mức công suất cao ( 800 – 1200W). Lúc này để chiên rán bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu ăn nóng thì cho đồ cần chiên rán vào chiên bình thường.

Khi chiên rán bằng nồi cơm điện, có thể các bạn sẽ thấy nồi cơm bỗng dưng bị nhảy sang chế độ giữ ấm chứ không giữ ở chế độ nấu. Nguyên nhân vì nồi của các bạn không có gạo, cũng không có nước nên sẽ tương đối nhẹ. Vì nồi khá nhẹ, lại không được đóng nắp nên ruột nồi cơm điện dễ bị đẩy lên khiến nồi tự chuyển sang chế độ giữ ấm. Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần dùng đũa ấn vào đáy nồi để nồi nặng hơn rồi bật lại chế độ nấu là được. Sau khi bạn cho đồ cần chiên rán vào nồi, trọng lượng của nồi nặng hơn sẽ ít bị như vậy. Mặc dù vấn đề này khá bất tiện nhưng dùng “nồi đa năng” thì phải chấp nhận thôi.

Xem thêm: Nồi cơm điện gang là gì

Nồi cơm điện gang là loại nồi gì
Nồi cơm điện có dùng chiên rán được không

Ưu nhược điểm khi dùng nồi cơm điện để chiên rán

Khi dùng nồi cơm điện để chiên rán, nồi đang hoạt động không đúng với công năng của thiết bị. Chính vì vậy, sẽ có nhiều ưu nhược điểm khi các bạn dùng nồi cơm điện để chiên rán. Các bạn cần biết những ưu nhược điểm này trước khi quyết định dùng nồi cơm điện để chiên rán.

Về ưu điểm, khi bạn chiên rán bằng nồi cơm điện bạn sẽ thấy nó không khác nhiều so với bạn chiên rán trên một chiếc bếp điện hay bếp ga. Có thể thấy chiên rán bằng nồi cơm điện có ưu điểm lớn nhất chính là tiện lợi giúp bạn “cấp cứu” được tình hình lúc đó.

Về nhược điểm, có bốn nhược điểm chính khi chiên rán bằng nồi cơm điện:

  • Thứ nhất là chiên rán bằng nồi cơm điện sẽ không nhanh. Công suất của nồi cơm điện thường không cao bằng bếp điện nên khi chiên rán trong nồi cơm điện nó giống như bạn rán mà đang để mức lửa vừa phải.
  • Thứ hai là chiên rán bằng nồi cơm điện có thể bị sát nồi. Nhiều nồi cơm điện không còn lớp chống dính ở đáy nồi nữa nên khi rán việc bị sát nồi là không thể tránh khỏi. Thậm chí việc chiên rán trên nồi có lớp chống dính đôi khi vẫn bị sát nồi như thường.
  • Thứ ba là không chiên rán được nhiều đồ một lần. Nếu để ý bạn sẽ thấy ruột nồi cơm điện mà so sánh với chảo thì chỉ tương đương loại chảo nhỏ thôi chứ không thể gọi là chảo to được. Vì thế rán trong nồi cơm điện chắc chắn là chỉ rán được với số lượng hạn chế chứ không rán được nhiều đồ cùng lúc.
  • Thứ tư thì như đã nói ở trên, việc chiên rán bằng nồi cơm điện thi thoảng nồi cơm sẽ bị nhảy sang chế độ giữ ấm. Lúc này bạn cần chỉnh lại nồi cơm điện và bật lại nút nấu để tiếp tục chiên rán.
Chế độ giữ ấm của nồi cơm điện
Nồi cơm điện có dùng chiên rán được không

Với những thông tin trên, nếu bạn thắc mắc nồi cơm điện có dùng chiên rán được không thì câu trả lời là có. Các bạn sinh viên trước kia vẫn dùng nồi cơm điện để làm món rán, nấu canh, luộc đều được. Riêng nói về chiên rán, việc chiên rán bằng nồi cơm điện có thể dùng được nhưng sẽ có phần bất tiện so với dùng chảo. Thế nên bất đắc dĩ các bạn hãy dùng nồi cơm điện để rán nhé, nếu có chảo rán thì nên dùng chảo vẫn ok hơn rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118