Nồi cơm điện loại nào tốt? Nên mua nồi cơm điện loại nào

Nồi cơm điện loại nào tốt hay nên mua nồi cơm điện loại nào là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định sắm nồi cơm điện mới cho gia đình. Câu hỏi này tương đối dễ trả lời vì các loại nồi tốt đều là các loại nồi cao cấp như nồi cơm cao tần hay nồi cơm điện tử. Các loại nồi khác tuy được đánh giá kém hơn chút nhưng cũng rất đáng cân nhắc để chọn mua tùy theo nhu cầu sử dụng và giá thành.

Nồi cơm điện loại nào tốt
Nồi cơm điện loại nào tốt

Nồi cơm điện loại nào tốt

Hiện nay có rất nhiều loại nồi cơm điện trên thị trường. Nếu phân loại theo chủng loại thì có thể chia làm nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện nắp rời, nồi cơm điện lòng niêu, nồi cơm điện tách đường, nồi cơm điện điện tử, nồi cơm điện cao tần. Nếu muốn đánh giá nồi cơm điện loại nào tốt thì chúng ta phải xét trên chất lượng của nồi, độ bền cũng như giá thành. Theo đó, được đánh giá tốt nhất là loại nồi cơm điện cao tần, tiếp đến là nồi cơm điện tử, nồi cơm lòng niêu, nồi cơm tách đường, nồi cơm nắp gài và cuối cùng là nồi cơm nắp rời.

1. Nồi cơm cao tần 

Đây là loại nồi cơm điện được đánh giá tốt nhất với khả năng nấu cơm ngon nhất và độ bền cao. Tuy nhiên, nồi cơm cao tần là loại nồi cao cấp nên giá thành thường đắt nhất hiện nay. Giá của nồi cơm cao tần loại rẻ cũng khoảng gần 2 triệu đồng và phổ biến ở mức 2,5 – 4 triệu đồng.

Nồi cao tần là gì
Nồi cơm điện loại nào tốt

2. Nồi cơm điện tử

Loại nồi cơm này cũng là loại cao cấp được đánh giá tốt với nhiều chế độ nấu và rất tiện lợi. Tuy loại nồi này có giá tương đối cao nhưng với sự tiện lợi của nó nên vẫn được nhiều gia đình chọn mua. Giá của nồi cơm điện tử phổ biến ở mức 2 – 3 triệu đồng.

Nồi cơm điện tử Panasonic
Nồi cơm điện loại nào tốt

3. Nồi cơm tách đường

Đây là loại nồi cơm có khả năng làm giảm lượng đường có trong gạo sau khi nấu. Chính vì thế loại nồi này rất phù hợp cho những ngươi bị tiểu đường hay các bệnh liên quan đến đường huyết cao. Nồi cơm tách đường cũng được đánh giá là dòng nồi cơm điện cao cấp với chất lượng tốt. Điểm đáng chú ý ở loại nồi này chính giá thành cao, trước đây loại nồi tách đường rẻ nhất cũng khoảng 4 triệu. Thời điểm hiện tại, chỉ khoảng 2 triệu đồng bạn cũng có thể sở hữu một chiếc nồi tách đường cho riêng mình.

Nồi cơm điện tách đường Magic Korea
Nồi cơm điện tách đường Magic Korea

4. Nồi cơm lòng niêu

Loại nồi cơm này có thiết kế phần gia nhiệt đặc biệt và ruột nồi hình chiếc niêu nên gọi là nồi cơm lòng niêu. Với thiết kế này cơm sẽ được nấu ngon hơn, khả năng giữ nhiệt của nồi tốt hơn và đương nhiên nó cũng được nhiều người dùng đánh giá rất tốt. Giá của loại nồi này tùy vào dung tích nhưng cũng dao động trong khoảng 500 – 1 triệu đồng.

Nồi cơm điện lòng niêu là gì? Lòng nồi có phải làm từ đất nung không?
Nồi cơm điện loại nào tốt

5. Nồi cơm nắp gài

Đây là loại nồi cơm điện phổ biến nhất hiện nay. Gần như ai cũng đã từng ít nhất một lần nhìn thấy loại nồi cơm này rồi. Nồi cơm nắp gài có ưu điểm là dễ sử dụng, chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Khuyết điểm của loại nồi này có lẽ chỉ là có ít chế độ nấu mà thôi. Giá của nồi cơm nắp gài cũng rất đa dạng, loại rẻ chỉ khoảng 200 ngàn với dung tích nhỏ, loại đắt hơn khoảng vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu đồng cũng có.

Nồi cơm điện loại nào tốt
Nồi cơm điện loại nào tốt

6. Nồi cơm nắp rời

Nồi cơm nắp rời có cấu tạo gần giống nồi cơm nắp gài chỉ khác ở phần nắp có thể tháo rời được mà thôi. Nếu đánh giá chung thì nồi nắp rời và nắp gài dễ sử dụng như nhau, chất lượng gần như tương đương nhau và chức năng thì giống hệt nhau. Tuy nhiên, loại nồi nắp rời có nắp tháo rời được nên dễ bị hỏng phần nắp hơn và nhiều người dùng đánh giá là nấu cơm không ngon bằng nồi nắp gài. Giá của nồi cơm nắp rời tương đối rẻ vào khoảng 300 – 500 ngàn đồng.

Nồi cơm điện nắp rời là gì
Nồi cơm điện loại nào tốt

Nên mua nồi cơm điện loại nào

Với xếp hạng ở trên, có thể thấy rằng các loại nồi cơm điện cao cấp đều là loại được đánh giá tốt nhưng giá thành thường khá cao. Nếu bạn đang phân vân không biết nồi cơm điện loại nào tốt và nên mua nồi cơm điện loại nào thì hãy cân nhắc về vấn đề tài chính để chọn mua. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì nên mua nồi cơm điện tử hoặc nồi cao tần. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa thì nồi cơm lòng niêu hay nồi cơm nắp gài sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Chúc các bạn chọn được một loại nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu sử dụng và hợp túi tiền nhất.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118