Chế độ ECO máy lạnh Sharp có tiết kiệm điện năng không

Máy lạnh Sharp là dòng máy lạnh được đánh giá tốt về chất lượng cũng như các tính năng tiện ích trên máy. Đối với dòng máy lạnh inverter, chế độ ECO máy lạnh Sharp được nhà sản xuất giới thiệu có khả năng tiết kiệm điện lên đến 65% so với các dòng máy thông thường. Còn dòng máy non-inverter, tuy không được nhắc đến nhiều nhưng Sharp vẫn trang bị tính năng ECO trên một số dòng máy của hãng. Nếu bạn còn chưa rõ về chế độ ECO máy lạnh Sharp thì có thể tham khảo các thông tin sau đây để hiểu hơn về chế độ này.

Máy lạnh Sharp
Máy lạnh Sharp

Chế độ ECO trên máy lạnh Sharp non-inverter

Các bạn chắc cũng biết dòng máy lạnh non-inverter là dòng máy lạnh tiêu tốn khá nhiều điện năng với nhãn năng lượng chỉ vào khoảng 3 sao. Ở dòng máy này, Sharp vẫn trang bị cho máy lạnh chế độ ECO tuy nhiên chế độ này không được người dùng chú ý quá nhiều. Giới thiệu về chế độ này, nhà sản xuất chỉ nói chế độ ECO tạo ra luồng không khí mát mẻ thoải mái, nhưng vẫn giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Từ những giới thiệu sơ sài như vậy thì có thể thấy rằng chế độ ECO trên dòng máy non-inverter thực sự chưa có nhiều điểm nổi bật cho lắm.

Chế độ ECO máy lạnh Sharp Inverter

Ở dòng máy inverter, máy lạnh Sharp được nhà sản xuất quảng bá khá nhiều về chế độ ECO với khả năng tiết kiệm đến 65% so với các dòng máy thường. Ở dòng máy này, Sharp nêu khá kỹ về khả năng tiết kiệm điện khi kết hợp máy nén Inverter và chế độ ECO. Điều hòa Sharp kiểm soát chính xác điện năng tiêu thụ, khi nhiệt độ phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt, điều hòa ngay lập tức đi vào chế độ tiết kiệm năng lượng, tận dụng công suất dao động của máy nén và quạt để giảm tiêu thụ năng lượng và tăng hiệu suất làm lạnh.

Bên cạnh đó, một số dòng máy cao cấp hơn còn có hệ thống ECO AERO. Chính xác thì hệ thống này là thiết kế mới của Sharp giúp luồng gió hút vào và thổi ra tối ưu làm tăng khả năng làm mát mà điện năng tiêu thụ vẫn không đổi. Cùng với dàn trao đổi nhiệt có diện tích rộng gấp 1,5 lần bình thường sẽ giúp hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể giúp máy cực kỳ tiết kiệm điện năng.

Thực tế sử dụng thì hầu hết người dùng đều khá hài lòng với khả năng tiêu thụ điện năng của máy lạnh Sharp. Nhiều người dùng còn so sánh khả năng tiêu thụ điện năng của máy lạnh Sharp với các hãng điều hòa khác và thấy rằng khả năng tiết kiệm điện của Sharp rất tốt. Mặc dù không biết người dùng có thường xuyên sử dụng chế độ ECO máy lạnh Sharp hay không nhưng từ những giới thiệu của nhà sản xuất và nhận xét từ người dùng thì có thể thấy rằng máy lạnh Sharp là dòng máy lạnh rất tiết kiệm điện năng.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118