Máy lạnh Sharp có bền không? Đánh giá từ phía người dùng

Khi tìm hiểu chọn mua máy lạnh, có nhiều bạn thắc mắc máy lạnh Sharp có bền không. Vấn đề này theo đánh giá từ phía người dùng thì máy lạnh Sharp có độ bền tốt, máy hoạt động ổn định và chạy khá êm ái. Theo đánh giá từ homecare24h thì máy lạnh Sharp là một trong những dòng máy lạnh có độ bền tốt nhất hiện nay. Nếu chỉ đánh giá về mặt độ bền thì máy lạnh Sharp hoàn toàn có thể so sánh được với các dòng máy cao cấp như Panasonic, Samsung, LG hay Daikin.

Điều hòa Sharp
Máy lạnh Sharp có bền không

Máy lạnh Sharp có bền không, đánh giá từ phía người dùng

Theo tổng hợp từ homecare24h thì rất nhiều người dùng máy lạnh Sharp đều đánh giá dòng máy này có độ bền tốt, máy hoạt động khá êm và hầu như không có hỏng hóc gì ít nhất trong 1 – 2 năm đầu sử dụng. Nói vậy chắc các bạn cũng đã rõ về độ bền của máy rồi phải không.

Nếu bạn tham khảo các thông tin trên các diễn đàn hay các nhận xét từ phía người dùng về các dòng máy của Sharp sẽ thấy máy lạnh Sharp chỉ được đánh giá trong khoảng 3 – 3,5 sao / 5 sao mà thôi. Tuy nhiên, có một số lý do mà người dùng đánh giá như vậy:

 1. Điều hòa khi mới lắp gặp vấn đề như không lạnh, kém lạnh: vấn đề này do lỗi lắp đặt không đúng kỹ thuật.
 2. Dàn nóng ồn: do lắp đặt không siết chặt giàn nóng vào giá đỡ hoặc không kê thêm đế cao su.
 3. Dàn lạnh ồn, gió thổi kêu to, không lạnh: vấn đề này là do máy không lạnh, các bạn bật điều hòa ở chế độ max nên gió thổi kêu to là đúng (hãng điều hòa nào khi hoạt động ở chế độ này cũng có tiếng gió lớn).
 4. Remote mau hỏng: vấn đề này tùy người dùng bấm nhiều bấm ít và có bấm mạnh tay hay không.

Ngoài các lý do trên thì cũng không có ai phàn nàn là dàn lạnh, dàn nóng mau hư. Điều này chứng tỏ rằng điều hòa Sharp có chất lượng ổn và thường dòng điều hòa này bị đánh giá thấp là do quá trình lắp đặt không được tốt chứ không phải chất lượng máy có vấn đề.

Máy lạnh Sharp
Máy lạnh Sharp có bền không

Máy lạnh Sharp có bền không, đánh giá từ homecare24h

Với những đánh giá từ phía người dùng thì có thể thấy đôi khi cũng không khách quan cho lắm. Do vậy, homecare24h cũng đưa ra một vài đánh giá về độ bền của dòng điều hòa này để các bạn có thêm thông tin khách quan hơn khi chọn mua điều hòa Sharp:

 • Điều hòa Sharp là dòng điều hòa có độ bền tốt, ít hỏng vặt.
 • Khâu lắp đặt điều hòa Sharp cần làm kỹ và có thợ am hiểu nếu không sẽ dễ gặp trục trặc. Đây là lý do nhiều người đánh giá không tốt về điều hòa Sharp nhưng lỗi này phần nhiều là do thợ lắp đặt.
 • Remote điều hòa Sharp cũng không phải là kém chất lượng. Nguyên nhân remote nhanh bị hỏng là do cách sử dụng của người dùng là chính. Rất nhiều gia đình dùng điều hòa Sharp đến năm thứ 3 thứ 4 nhưng remote vẫn rất nhạy.
 • Liên quan đến độ ồn của điều hòa Sharp có nhiều nguyên nhân và cũng có nhiều cách có thể khắc phục. Đối với nguyên nhân do lắp đặt chưa đúng kỹ thuật thì bạn nên gọi các trung tâm sửa điều hòa uy tín tới kiểm tra để chỉnh lại cho đúng. Độ ồn của máy cũng có thể do máy lâu ngày không được bảo trì bảo dưỡng nên máy kêu to hơn bình thường. Vì thế, bạn nên chú ý bảo dưỡng điều hòa ít nhất 1 lần mỗi năm trước mùa nóng để đảm bảo điều hòa luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
 • Điều hòa Sharp là dòng điều hòa giá rẻ, chính vì thế nếu bạn so sánh với các dòng máy cao cấp như Samsung, LG, Daikin, Panasonic thì nhiều tiêu chí có thể không bằng nhưng về độ bền của máy thì hoàn toàn có thể so sánh được với các dòng điều hòa cao cấp (chạy ổn định, độ bền cao, ít hỏng hóc).

Như vậy, với những đánh giá trên có thể thấy rằng máy lạnh Sharp là dòng máy lạnh tốt. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác (quá trình lắp đặt, cách sử dụng) nên chất lượng của máy lạnh Sharp thường được mọi người đánh giá không cao. Nếu bạn vẫn còn phân vân về vấn đề máy lạnh Sharp có bền không, hãy để lại comment hoặc gọi cho homecare24h để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118