Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp, hướng dẫn chi tiết

Có rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề liên quan đến cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp. Thực ra, cách sử dụng đều được chú thích rất rõ ràng trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Kể cả khi bạn không có hướng dẫn sử dụng thì cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp cũng không hề khó. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề trên thì hãy xem hướng dẫn sau đây để hiểu hơn về cách dùng remote của điều hòa Sharp.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp

Cách sử dụng điều khiển điều hoà Sharp

Điều khiển điều hòa Sharp chia ra làm các dòng máy khác nhau nên hình dạng và nút bấm sẽ có một chút khác biệt. Tuy nhiên, chức năng của các nút bấm đều giống nhau trên mọi loại remote. Sau đây là các nút bấm, chức năng và cách sử dụng các bạn có thể tham khảo:

Nút On / Off: đây là nút bật tắt điều hòa. Nút này chắc không cần phải giới thiệu gì nhiều, các bạn ấn một lần để mở, ấn lần nữa để tắt điều hòa.

Nút Temp: nút này là nút điều chỉnh tăng giảm. Khi cần tăng giảm nhiệt độ hay cài đặt thời gian hẹn giờ thì dùng nút Temp này để điều chỉnh tăng giảm các thông số.

Nút Jet: nút Jet hay còn gọi là Powerfull Jet là nút kích hoạt chế độ hoạt động ở công suất tối đa của máy lạnh. Khi ấn nút Jet máy sẽ tự động hoạt động ở công suất lớn nhất giúp nhanh chóng giảm nhiệt độ trong phòng. Nếu bạn muốn tắt chế độ Jet thì ấn nút này một lần nữa máy sẽ quay lại chế độ hoạt động như cài đặt trên remote. Nếu bạn bật chế độ này mà không tắt đi thì khi phòng đủ độ mát máy sẽ tự động ngắt chế độ này.

Nút Fan (hình cánh quạt): nút này để điều chỉnh tốc độ gió của điều hòa. Khi ấn nút Fan bạn sẽ thấy có biểu tượng trên remote thay đổi. Bạn ấn liên tiếp nút Fan để chọn một chế độ gió mà bạn mong muốn. Có 4 chế độ gió là gió mức 1, mức 2, mức 3 và gió tự động.

Nút Timer on (ON): đây là nút hẹn giờ mở điều hòa. Bạn ấn nút ON trên remote sẽ thấy màn hình remote chuyển sang chế độ cài đặt hẹn giờ. Bạn ấn tiếp nút Temp (mũi tên lên xuống) để chỉnh thời gian hẹn giờ. Nếu để ý bạn sẽ thấy điều hòa Sharp thường mở trước thời gian hẹn giờ một lúc chứ không mở đúng thời gian như đã hẹn giờ. Nguyên nhân vì nhà sản xuất thiết lập như vậy để vào đúng thời gian cài đặt mở máy thì phòng đã mát theo đúng như cài đặt trên remote.

Nút Timer off (OFF): nút này là nút hẹn giờ tắt. Cách sử dụng y như nút hẹn giờ mở. Điều chú ý ở đây là nút này sẽ tắt đúng vào thời gian bạn hẹn giờ chứ không tắt sớm hơn hay muộn hơn như nút Timer on. Tuy nhiên, nhà sản xuất thiết lập cho chế độ này cơ chế tăng thêm 1 độ C trong một khoảng thời gian trước khi tắt máy. Việc tăng thêm 1 độ C này giúp người dùng không bị sốc nhiệt khi ra khỏi phòng ngay lúc điều hòa vừa tắt.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sharp

Nút Cancel: đây là nút hủy hẹn giờ. Trong trường hợp bạn hẹn giờ mở hoặc hẹn giờ tắt máy mà muốn hủy chế độ hẹn giờ thì chỉ cần ấn một lần nút Cancel là xong.

Nút Mode: nút mode là nút điều chỉnh chế độ làm lạnh. Nút này cũng rất phổ biến nên chắc không cần phải nói kỹ. Khi ấn nút mode, trên màn hình remote sẽ hiển thị biểu tượng chế độ làm mát là một trong ba chế độ Auto, Cool và Dry. Chế độ Auto là chế độ tự động điều chỉnh làm lạnh trong phòng. Chế độ Cool là chế độ làm lạnh theo cài đặt trên remote và Dry là chế độ hút ẩm. Bạn ấn nút mode liên tục để chuyển qua lại giữa các chế độ làm mát.

Nút Swing: đây là nút điều chỉnh cánh đảo gió trên điều hòa. Nếu bạn thấy cánh đảo gió trên dàn lạnh điều hòa đang hoạt động chứng tỏ chức năng đảo gió đang ở chế độ Auto. Bạn muốn cánh đảo gió dừng ở vị trí nào thì đợi cánh chuyển động tới vị trí đó rồi ấn nút Swing là được. Bạn ấn thêm một lần nữa nếu muốn chức năng đảo gió trở về chế độ Auto.

Nút Sleep: khi ấn nút này, điều hòa sẽ chuyển sang chế độ thích hợp cho giấc ngủ. Sau một khoảng thời gian, máy sẽ tự động tăng thêm nhiệt độ lên một chút để cơ thể không bị lạnh vì khi ngủ thường nhiệt độ cơ thể sẽ giảm so với lúc đang thức. Bạn ấn nút Sleep một lần nữa sẽ thoát khỏi chế độ Sleep.

Nút ECO: khi ấn nút ECO máy sẽ tự động điều chỉnh để tối ưu năng lượng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo nhiệt độ trong phòng được mát mẻ. Bạn ấn nút ECO một lần nữa sẽ thoát khỏi chế độ ECO.

Nút Gentle Cool Air: nút này thường không ghi rõ là Gentle Cool Air mà có một biểu tượng hình chữ nhật ký hiệu của điều hòa cùng với luồng gió thổi ngang và hướng lên trên (mô tả cái biểu tượng này chắc các bạn hơi khó hiểu). Khi ấn nút này cánh đảo gió của điều hòa sẽ điều chỉnh để gió thổi hất lên phía trên cao chứ không thổi trực tiếp xuống phía nền nhà. Vì thế nên nút này còn gọi là nút gió thổi dễ chịu hay gió thổi nhẹ nhàng. Bạn muốn thoát chế độ này thì ấn nút Gentle Cool Air một lần nữa là được.

Nút Gentle Cool Air
Nút Gentle Cool Air

Nút Baby mode (hình baby): nút này là nút chuyển sang chế độ cho trẻ nhỏ. Nếu phòng có trẻ nhỏ thì bạn có thể ấn nút này để bé không bị lạnh khi nằm phòng điều hòa. Bạn ấn nút này một lần nữa sẽ thoát khỏi chế độ Baby mode.

Nút Reset: nút này là nút reset cài đặt trên remote. Bạn ấn nút này thì toàn bộ cài đặt của bạn trên remote sẽ bị xóa và trở về cài đặt mặc định ban đầu.

Như vậy, với 14 nút trên điều khiển điều hòa Sharp vừa nêu trên, bạn chỉ cần đọc qua chức năng và cách sử dụng là có thể dễ dàng sử dụng remote của điều hòa Sharp một cách hiệu quả rồi. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118