Ưu nhược điểm điều hòa Sharp, đáng mua hay không

Nói đến Sharp chắc ai cũng ấn tượng với thương hiệu này vì đây là thương hiệu uy tín nhưng lại có giá thành khá rẻ. Trong các dòng sản phẩm của Sharp thì điều hòa là dòng sản phẩm được khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu nhược điểm điều hòa Sharp để xem điều hòa Sharp có đáng mua hay không.

ưu nhược điểm điều hòa Sharp
Ưu nhược điểm điều hòa Sharp

Ưu nhược điểm điều hòa Sharp

Ưu điểm điều hòa Sharp

 • Thương hiệu uy tín: Sharp là một thương hiệu uy tín trên thị trường được nhiều người dùng Việt Nam đánh giá rất tốt. 
 • Sản xuất tại Thái Lan: các dòng điều hòa của Sharp đều được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam nên chất lượng của điều hòa Sharp luôn được đảm bảo.
 • Mẫu mã đa dạng: Sharp có nhiều dòng điều hòa như các dòng điều hòa non-inverter, J Inverter, J-Tech Inverter, điều hòa thông minh AIoT, điều hòa 2 chiều. Với mẫu mã đa dạng, bạn sẽ chọn được một dòng điều hòa phù hợp với nhu cầu của gia đình.
 • Độ bền cao: điều hòa Sharp nói riêng và các đồ điện tử của Sharp nói chung đều có ưu điểm là được đánh giá rất tốt về độ bền. Độ bền của điều hòa Sharp có thể đánh giá ngang với các thương hiệu cao cấp như Daikin hay Panasonic.
 • Có các tính năng độc quyền: các tính năng trên điều hòa Sharp cũng có tương đối nhiều trong đó nổi bật là một số tính năng độc quyền như J-Tech Inverter, công nghệ kháng khuẩn PCI độc quyền (Plasmacluster Ion, Plasmacluster Shower).
 • Giá thành rẻ: Sharp là thương hiệu uy tín được đánh giá chất lượng tốt, độ bền cao nhưng mức giá lại nằm ở phân khúc giá rẻ. Có thể nói rằng Sharp là thương hiệu uy tín có mức giá hợp lý nhất hiện nay trên thị trường.

Nhược điểm điều hòa Sharp

 • Sản phẩm ít được quảng bá: sau khi Sharp bán lại thương hiệu cho Foxconn thì hãng này ít quảng bá hơn rất nhiều. Chính vì thế nên nhiều mặt hàng của Sharp được ít người biết đến.
 • Thiết kế chưa được đánh giá cao: mặc dù Sharp khá đa dạng trong mẫu mã nhưng thiết kế thì chưa tạo được điểm nhấn riêng. Có lẽ do tập trung trong phân khúc giá rẻ nên thiết kế của điều hòa Sharp khó mà hoàn thiện tốt hơn được.
 • Lượng điều hòa bán ra không nhiều: do Sharp ít quảng bá marketing nên điều hòa Sharp cũng có lượng bán ra khá khiêm tốn. Nếu bạn để ý sẽ thấy các gia đình hiện nay cũng không có nhiều nhà dùng điều hòa Sharp.
 • Chưa có nhiều tính năng thực sự cao cấp: mặc dù Sharp có các tính năng độc quyền nhưng xét tổng thể thì tính năng của điều hòa Sharp vẫn chưa đủ làm người dùng cảm thấy thật sự hài lòng. So sánh tính năng với các thương hiệu trong phân khúc giá rẻ thì Sharp rất tốt nhưng so với phân khúc cao cấp thì Sharp lại chưa thể so sánh được.
 • Chế độ bảo hành chưa nổi trội: trước đây khi các dòng điều hòa cạnh tranh nhau về giá thành thì điều hòa Sharp vẫn có chỗ đứng. Đến nay, các hãng tiếp tục cạnh tranh nhau về dịch vụ thì Sharp có vẻ đang chưa bắt kịp với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá rẻ. Chế độ bảo hành của Sharp vẫn duy trì như vài năm trước đây là lỗi 1 đổi 1 trong 1 tháng và thân máy bảo hành 1 năm. Chế độ bảo hành này so với các hãng giá rẻ khác như Midea, Casper hay Gree thì hoàn toàn không thể so sánh vì các hãng này đều bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm và bảo hành thân máy 3 năm. 
Ưu nhược điểm điều hòa Sharp
Ưu nhược điểm điều hòa Sharp

Điều hòa Sharp có đáng mua hay không

Với những ưu nhược điểm điều hòa Sharp vừa nêu trên, có thể nhận định rằng điều hòa Sharp là dòng điều hòa tốt, uy tín với mẫu mã đa dạng, độ bền cao và giá thành rẻ. Chỉ những ưu điểm này cũng có thể khẳng định rằng điều hòa Sharp là một thương hiệu điều hòa đáng mua. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và việc Sharp ít quảng bá nên thị phần của Sharp ngày càng bị thu hẹp hơn. Do đó, nếu bạn muốn mua một dòng điều hòa “đại chúng” thì có lẽ Sharp sẽ không phải là một lựa chọn tốt. Còn nếu bạn muốn một thương hiệu lâu năm, chất lượng tốt, giá thành rẻ thì Sharp lại là lựa chọn rất tốt ở thời điểm hiện tại.

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118