Cách sử dụng máy sưởi dầu đơn giản cho tất cả các dòng máy

Máy sưởi dầu là loại máy sưởi rất an toàn khi sử dụng, máy có các thanh tản nhiệt để lộ ra bên ngoài nhưng khi hoạt động các thanh tản nhiệt này có nhiệt độ không quá nóng đảm bảo các bạn không bị bỏng nếu vô tình chạm tay vào. Không chỉ vậy, máy cũng có nhiều chế độ tùy chỉnh giúp bạn có thể dùng máy sưởi dầu khi thời tiết rét đậm hay khi trời không quá lạnh đều phù hợp. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy sưởi dầu một cách đơn giản. Cách dùng này có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy sưởi dầu khác nhau vì các loại máy sưởi dầu đều có cách sử dụng tương tự như vậy.


Quạt sưởi dầu
Quạt sưởi dầu

Cách sử dụng máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu có nhiều thương hiệu khác nhau nhưng thiết kế lại khá tương tự. Chính vì thế nên loại máy sưởi này có cách sử dụng tương đối giống nhau. Thông thường các bạn có thể điều chỉnh mức công suất của máy, nhiệt độ sưởi và hẹn giờ bật tắt. Một số máy sưởi sẽ có thêm quạt gió turbo để giúp tăng khả năng tản nhiệt trong phòng giúp phòng nhanh ấm hơn. Cụ thể về cách sử dụng máy sưởi dầu các bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắm điện, bật máy

Máy sưởi dầu khi mua về thường máy sẽ nguyên chiếc hoặc các bạn cần lắp đặt phần chân đế vào thân máy. Khi máy đã hoàn thiện, bạn muốn sử dụng máy thì cần cắm điện. Một số loại máy sưởi dầu sau khi cắm điện máy sẽ hoạt động ngay theo cài đặt hiện có trên máy, cũng có một số máy sưởi dầu sau khi cắm điện cần phải ấn nút khởi động để bật máy lên. Sau khi máy đã khởi động lên các bạn sẽ thấy máy có đèn báo hoặc hiển thị các thông số trên màn hình (nếu có).

Máy sưởi dầu FujiE có tốt không
Cách sử dụng máy sưởi dầu đơn giản

Bước 2: Chọn mức công suất

Các máy sưởi dầu hiện nay thường có mức công suất 2000 – 2900 W/h. Mức công suất này là mức công suất tối đa trên máy sưởi. Khi sử dụng máy sưởi các bạn có thể điều chỉnh cho máy hoạt động theo các mức công suất khác nhau. Thường có 3 mức công suất các bạn có thể điều chỉnh là mức 1, 2 và 3. Tùy từng loại máy mà mỗi mức 1 2 3 này sẽ có công suất khác nhau. Ví dụ máy sưởi dầu có công suất 2000W thường mức 1 có công suất 1000W, mức 2 công suất 1500W và mức 3 là công suất 2000W.

Các bạn có thể chỉnh mức công suất theo điều kiện thời tiết cho phù hợp. Khi trời không quá lạnh các bạn chỉ cần dùng mức công suất 1 hoặc 2 để tiết kiệm điện. Khi trời rét đậm bạn mới cần dùng mức công suất ở mức 3 để phòng nhanh ấm hơn.

Xem thêm: Công suất máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu Saiko có tốt không
Cách sử dụng máy sưởi dầu đơn giản

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ

Sau khi điều chỉnh mức công suất, các bạn điều chỉnh nhiệt độ làm nóng của máy sưởi. Nhiệt độ của máy sưởi nên để khoảng 23 – 25 độ là phù hợp. Một số dòng máy sưởi có màn hình hiển thị nhiệt độ, các bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ theo mong muốn. Một số dòng máy sưởi không có màn hình hiển thị mà chỉ có một núm vặn để chỉnh từ min đến max. Các bạn cũng có thể hiểu rằng chỉnh max tức là máy sẽ hoạt động ở công suất tối đa theo các mức mà bạn cài đặt ở bước 2 bên trên.

Máy sưởi dầu Sunhouse có tốt không
Cách sử dụng máy sưởi dầu đơn giản

Bước 4: Hẹn giờ bật tắt

Các máy sưởi dầu đều có chế độ hẹn giờ bật tắt. Tùy từng dòng máy sưởi khác nhau mà sẽ có cách hẹn giờ khác nhau. Có dòng máy sưởi có thể hẹn giờ theo từng chu kỳ bật tắt ví dụ máy hoạt động 1 giờ, nghỉ 1 giờ rồi lại bật 2 giờ, nghỉ 1 giờ, … Một số dòng máy chỉ hẹn giờ được theo thời gian cố định, sau thời gian đó máy sẽ tự tắt và không bật lên nữa, muốn bật lên cần ấn nút khởi động lại trên máy (hoặc trên điều khiển từ xa).

Quạt sưởi dầu
Cách sử dụng máy sưởi dầu đơn giản

Bước 5: Tắt bật quạt turbo (nếu có)

Một số dòng máy sưởi dầu còn được trang bị một quạt nhỏ. Quạt này thường được gọi là quạt turbo giúp máy sưởi dầu tản nhiệt nhanh hơn. Quạt turbo trên máy sưởi dầ sẽ được thiết kế một công tắc riêng để bạn có thể bật tắt trên máy, cũng có dòng máy sưởi có thể bật tắt quạt này ngay trên remote.

Máy sưởi dầu
Cách sử dụng máy sưởi dầu đơn giản

Với 5 bước vừa kể trên, các bạn chắc đã có thể sử dụng máy sưởi dầu theo ý mình rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng máy sưởi dầu, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp hoặc gọi ngay cho homecare24h theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118