Máy sưởi dầu có phải thay dầu không? Hỏi đáp homecare24h

Máy sưởi dầu là dòng máy sưởi sử dụng điện năng để hoạt động chứ không phai dùng dầu đốt để hoạt động. Dòng máy sưởi này hiện đang là dòng máy sưởi cao cấp được bán rất phổ biến và cũng rất đáng mua hiện nay. Những ưu điểm của máy sưởi dầu có thể kể đến như cực kỳ an toàn khi sử dụng, không sợ bị bỏng khi vô tình chạm vào, độ bền cao, không phát sáng, không đốt cháy oxy, không làm khô da, … Tuy nhiên, nhiều bạn lại thắc mắc một vấn đề đó là máy sưởi dầu dùng dầu nhiệt để làm nóng, vậy máy sưởi dầu có phải thay dầu không và nếu cần thì bao lâu phải thay một lần. Vấn đề này sẽ được homecare24h giải đáp cụ thể trong bài viết này để các bạn hiểu rõ hơn.


Máy sưởi dầu là gì
Máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu có phải thay dầu không

Để biết máy sưởi dầu có phải thay dầu không thì các bạn cần biết sơ qua về nguyên lý hoạt động của loại máy sưởi này. Máy sưởi dầu sử dụng điện năng để hoạt động, máy sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để tạo ra nhiệt giúp làm ấm không khí trong phòng. Trong máy sưởi dầu sẽ có một ống chứa dầu nhiệt là một loại dầu máy đặc biệt, loại dầu nhiệt này sẽ nóng lên khi có nguồn điện đi qua giống như các thanh nhiệt điện trở. Khi dầu máy nóng lên sẽ truyền nhiệt sang các thanh tản nhiệt được gắn vào hộp chứa dầu nhiệt. Các thanh tản nhiệt nóng lên và tỏa nhiệt ra ngoài môi trường giúp không khí ấm lên. 

Với nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu như trên, có thể thấy rằng trong quá trình hoạt động máy sẽ không tiêu hao dầu bên trong máy. Vì lý do này nên nếu bạn đang thắc mắc máy sưởi dầu có phải thay dầu không thì câu trả lời là không.

Máy sưởi dầu là gì
Máy sưởi dầu

Ưu nhược điểm của nguyên lý làm nóng bằng dầu

Máy sưởi dầu khi hoạt động không tiêu hao dầu trong máy cũng không cần phải thay dầu trong suốt quá trình sử dụng. Dầu máy cũng là một loại dầu đặc biệt dạng lỏng nên không bị hỏng hóc như bóng nhiệt hay dây mayso sau thời gian dài sử dụng. Vì lý do này nên máy sưởi dầu có độ bền cao hơn hẳn so với các loại máy sưởi khác.

Ngược lại, máy sưởi dầu cũng không phải là không có nhược điểm. Thiết kế dầu nhiệt được chứa trong một ống kín giúp dầu không bị tiêu hao nhưng khi ống chứa dầu bị hỏng thì sẽ rất khó sửa chữa. Trường hợp này thường phải thay toàn bộ phần thân của máy sưởi dầu chứ không sửa được. Nếu máy còn bảo hành thì nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa thay thế, nhưng nếu máy hết bảo hành thì bạn nên xác định mua máy sưởi mới vì chi phí sửa gần bằng tiền mua máy mới.

Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có phải thay dầu không

Với giải thích ở trên, có thể thấy máy sưởi dầu là loại máy sưởi vẫn hoạt động bằng điện chứ không phải dùng dầu đốt để sưởi. Loại máy sưởi này làm nóng gián tiếp qua dầu nhiệt bên trong máy, nhưng loại dầu nhiệt này không tiêu hao nên máy sưởi dầu không cần phải thay dầu trong quá trình sử dụng.  

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118