Máy sưởi dầu có bị bỏng không, thắc mắc của khá nhiều người

Máy sưởi dầu là loại máy sưởi có thiết kế gồm các thanh tản nhiệt được lắp đặt ngay bên ngoài. Khi máy hoạt động, các thanh tàn nhiệt này nóng lên và làm không khí trong phòng ấm dần. Với thiết kế các thanh tản nhiệt ở ngay bên ngoài như vậy nên nhiều người thắc mắc khi chạm vào thanh tản nhiệt của máy sưởi dầu có bị bỏng không. Vấn đề này được rất nhiều người dùng băn khoăn trước khi chọn mua và cũng là chủ để mà homecare24h sẽ giải thích với các bạn trong bài viết này.


Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có bị bỏng không

Máy sưởi dầu có bị bỏng không

Thiết kế của máy sưởi dầu thường có các thanh tản nhiệt lộ ra ở ngoài máy. Các bạn nhìn hình ảnh của máy sẽ thấy ngay những thanh tản nhiệt này không hề có gì che chắn cả. Nếu trẻ nhỏ sờ vào hoặc bạn vô tình chạm vào thanh tản nhiệt này sao, liệu có bị bỏng hay không. Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trước khi tham khảo mua máy sưởi dầu. Câu trả lời là không, dù trẻ nhỏ vô tình chạm vào hay bạn chạm vào thanh tản nhiệt của máy sưởi dầu thì cũng sẽ không bị bỏng. Máy sưởi dầu có chế độ tự điều chỉnh nhiệt độ khiến các thanh tản nhiệt này chỉ nóng ở mức độ vừa phải dưới 60 độ C và không gây bỏng khi vô tình chạm vào. 

Máy sưởi dầu có bị bỏng không
Máy sưởi dầu có bị bỏng không

Ưu điểm cũng là nhược điểm

Nếu bạn để ý sẽ thấy các loại máy sưởi sử dụng dây mayso hay bóng hồng ngoại sẽ phát ra một lượng nhiệt năng rất lớn. Lượng nhiệt năng này sẽ giúp phòng nhanh ấm hơn nhưng nếu bạn vô tình chạm phải mặt phía trước của máy sưởi thì sẽ có thể bị bỏng do nhiệt độ ở khu vực này rất cao. Quạt sưởi dầu thì hoàn toàn khác, các thanh tản nhiệt có nhiệt độ không quá nóng nên dù bạn hay trẻ nhỏ lỡ tay chạm phải cũng không bị bỏng. Nhưng chính điều này lại là nhược điểm khiến loại máy sưởi này làm ấm phòng lâu hơn so với các loại máy sưởi dùng dây mayso hay dùng bóng nhiệt. Thời gian để máy sưởi dầu làm ấm phòng vào khoảng 15 – 20 phút. Nếu phòng rộng mà trời lại lạnh thì thời gian làm ấm phòng thậm chí có thể lâu hơn một chút. Nhiều người dùng máy sưởi loại cũ đã quen thường nhận xét máy sưởi dầu làm ấm phòng khá chậm.

Máy sưởi dầu có bị bỏng không
Máy sưởi dầu có bị bỏng không

Như vậy, có thể thấy rằng máy sưởi dầu khá an toàn dù thanh tản nhiệt của máy để lộ ra bên ngoài. Nếu chẳng may trẻ nhỏ hay bạn vô tình chạm tay vào các thanh tản nhiệt này thì cũng không bị bỏng do nhiệt độ của thanh tản nhiệt không hề cao. Nhiệt độ trên thanh tản nhiệt an toàn với người dùng nhưng nó cũng có nhược điểm là phòng sẽ lâu ấm hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua loại máy sưởi này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118