Tác dụng của máy sưởi dầu, vừa làm ấm vừa có thể hong khô áo quần

Máy sưởi là một trong những thiết bị điện được nhiều người quan tâm vào mùa đông. Máy sưởi đương nhiên có tác dụng để sưởi nhưng vẫn có nhiều bạn thắc mắc về tác dụng của thiết bị điện này đặc biệt là dòng máy sưởi dầu. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của máy sưởi dầu để các bạn không còn thắc mắc và có thể đưa ra được quyết định chọn mua nếu có nhu cầu.


Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu

Tác dụng của máy sưởi dầu

1. Máy sưởi dầu có tác dụng sưởi ấm

Nói về tác dụng của máy sưởi dầu thì đương nhiên máy sưởi phải có tác dụng sưởi ấm vì đây là công dụng cơ bản của tất cả các loại máy sưởi. Kèm theo đó, nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu khác các loại máy sưởi truyền thống nên không phát sáng, gần như không phát ra tiếng ồn, không đốt cháy oxy, không làm khô da rất an toàn với người sử dụng kể cả khi dùng trong phòng kín.

Quạt sưởi dầu
Tác dụng của máy sưởi dầu

2. Hong khô áo quần

Hầu hết các mẫu máy sưởi dầu hiện nay đều được nhà sản xuất tặng kèm một giá để hong áo quần. Giá đỡ này được gắn ngay bên trên của máy sưởi dầu để treo áo quần ẩm. Khi máy sưởi dầu hoạt động hơi nóng tỏa ra vừa giúp phòng ấm lên đồng thời cũng giúp áo quần treo trên giá khô nhanh chóng. Nếu gia đình bạn có trẻ sơ sinh thì việc sử dụng giá hong khô áo quần này càng trở nên tuyệt vời thậm chí là cứu cánh trong những ngày trời mưa lạnh.

Máy sưởi dầu
Tác dụng của máy sưởi dầu

3. Giảm các triệu chứng dị ứng

Mùa đông các bạn thường sẽ gặp các vấn đề về mũi và họng nhất là ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân của việc chúng ta thường xuyên gặp các vấn đề về mũi họng vào mùa đông do thời tiết lạnh sẽ làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Thời tiết lạnh sẽ kèm theo việc độ ẩm trong không khí giảm làm niêm mạc mũi, niêm mạc họng bị khô cũng gây ra các triệu chứng dị ứng như bị hắt hơi, khản cổ, ngứa họng, khô mũi, chảy máu cam, … Việc giữ không khí trong phòng luôn ấm áp sẽ giúp giảm đáng kể các triệu chứng dị ứng về mũi và họng đặc biệt vào thời điểm ban đêm. 

Máy sưởi dầu
Tác dụng của máy sưởi dầu

4. Giảm trường hợp cảm lạnh ở trẻ nhỏ

Vào ban đêm trẻ nhỏ thường không đắp chăn mà sẽ đạp chăn ra. Thường do các bé thấy nóng nên với có hành động đạp chăn vô thức khi ngủ nhưng các bé thường không dậy đắp lại chăn khi thấy lạnh như người lớn. Chính vì thế mà trẻ nhỏ vào mùa đông thường bị các vấn đề về sức khỏe. Khi các bạn dùng máy sưởi trong phòng vào ban đêm sẽ giúp giảm đáng kể trường hợp trẻ bị cảm lạnh. 

Thêm một thông tin cho bạn nào quan tâm về việc trẻ nhỏ tại sao lại không chịu đắp chăn. Nguyên nhân đơn giản vì trẻ thấy nóng nên không đắp chăn chứ không hẳn vì trẻ thấy khó chịu vì đắp chăn. Giải thích việc trẻ bị nóng, y học hiện đại đã có nghiên cứu và thấy rằng sự trao đổi chất trong cơ thể trẻ nhỏ diễn ra nhanh hơn so với người lớn giúp cơ thể trẻ phát triển nhanh trong giai đoạn này. Chính sự trao đổi chất này sinh nhiệt khiến cơ thể trẻ nóng hơn so với người lớn. Còn theo y học cổ truyền, Đông y cũng nhận định cơ thể trẻ nhỏ dưới 5 tuổi là thuần dương vô âm, để hiểu cụ thể theo y lý sẽ khá là trừu tượng nhưng nếu bạn hiểu theo nghĩa đen thì cũng có thể coi là cơ thể của trẻ dưới 5 tuổi thường sẽ nóng (dương) chứ lạnh (âm). Trên 5 tuổi cơ thể sẽ dần cân bằng âm dương tức là thân nhiệt sẽ điều hòa dần ổn định hơn.

Quạt sưởi dầu
Máy sưởi dầu

Với các thông tin trên, hi vọng các bạn cũng hiểu hơn về tác dụng của máy sưởi dầu. Nếu bạn còn thắc mắc về dòng máy sưởi này, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118