Máy sưởi dầu có an toàn không? An toàn đến mức độ nào

Máy sưởi dầu hay còn gọi là quạt sưởi dầu là loại máy sưởi được quảng bá nhiều trên thị trường với các tính năng hiện đại, độ bền cao và rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều bạn còn thắc mắc máy sưởi dầu có an toàn không. Nếu nói trên phương diện an toàn thì homecare có thể khẳng định luôn là máy sưởi dầu rất an toàn khi sử dụng. So sánh với các loại máy sưởi khác thì máy sưởi dầu vẫn được đánh giá là có độ an toàn cao nhất nhì hiện nay.


Máy sưởi dầu Sunhouse có tốt không
Máy sưởi dầu Sunhouse

Máy sưởi dầu có an toàn không

Nếu bạn thắc mắc máy sưởi dầu có an toàn không thì câu trả lời là có. Nếu so với các loại máy sưởi khác thì có thể nói máy sưởi đầu là loại máy sưởi an toàn nhất nhì hiện nay. Sở dĩ nói như vậy vì máy sưởi dầu có những đặc điểm riêng khiến dòng máy này rất an toàn khi sử dụng.

Đặc điểm thứ nhất phải kể đến là nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu. Máy sưởi dầu có các thanh tản nhiệt được kết nối với nhau bằng ống chứa dầu. Dầu bên trong các ống này sẽ được làm nóng bằng điện sau đó truyền nhiệt tới các thanh tản nhiệt. Các thanh tản nhiệt ấm lên và truyền nhiệt ra ngoài không khí. Nhiệt độ ở các thanh tản nhiệt này không cao và sẽ không gây bỏng nếu bạn vô tình chạm vào. Ngoài ra, quạt sưởi dầu cũng không đốt cháy oxy nên việc sử dụng khá an toàn kể cả trong phòng kín và khi có trẻ nhỏ trong nhà.

Máy sưởi FujiE có tốt không
Máy sưởi dầu có an toàn không

Đặc điểm thứ hai là cơ chế tự ngắt khi quá nhiệt. Máy được trang bị rơ le tự ngắt khi nhiệt độ của máy quá cao đảm bảo trong các tình huống bất thường máy sẽ không bị quá nóng gây chập cháy. Cơ chế tự ngắt khi quá nhiệt này cũng có trên hầu hết các máy sưởi khác, nhưng nói về độ an toàn của máy sưởi dầu thì vẫn phải kể đến chế độ tự ngắt khi quá nhiệt này.

Máy sưởi dầu là gì
Máy sưởi dầu có an toàn không

Đặc điểm thứ ba là cơ chế tự ngắt khi máy sưởi bị nghiêng 45 độ. Khi máy nghiêng 45 độ máy sưởi sẽ tự ngắt điện để đảm bảo an toàn. Nếu máy chẳng may bị đổ hay bị nghiêng thì sẽ hạn chế tối đa được việc chập cháy khi sử dụng.

Máy sưởi dầu FujiE có tốt không
Máy sưởi dầu có an toàn không

Đặc điểm thứ tư là trọng lượng của máy khá nặng. Trọng lượng của máy sưởi dầu khá nặng từng được nhắc đến là một trong những nhược điểm của máy sưởi dầu. Nếu các bạn nghĩ ngược lại sẽ thấy trọng lượng nặng thực ra cũng không phải hoàn toàn là nhược điểm. Trọng lượng của máy nặng cũng có ưu điểm đó là máy sẽ không dễ dàng bị đổ. Nhiều loại máy sưởi khác thường có trọng lượng nhẹ hoặc thiết kế cao dạng cây nên nếu chẳng may bị va chạm nhẹ cũng khiến máy sưởi rất dễ bị đổ. Khi máy sưởi bị đổ có thể gây mất an toàn và còn có thể khiến máy sưởi dễ bị hỏng hóc do va đập xuống sàn.

Máy sưởi dầu FujiE có tốt không
Máy sưởi dầu có an toàn không

Với những thông tin trên, có thể khẳng định rằng máy sưởi dầu mặc dù cũng có những nhược điểm nhất định nhưng nói về độ an toàn thì máy sưởi dầu là loại máy sưởi được đánh giá an toàn nhất hiện nay. Máy có thiết kế khá đặc biệt cùng cơ chế hoạt động tỏa nhiệt gián tiếp nên rất an toàn. Nếu bạn đang muốn mua máy sưởi và quan tâm đến độ an toàn hàng đầu thì máy sưởi dầu sẽ là lựa chọn rất tốt hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118