Máy sưởi dầu có ấm không? bao lâu thì ấm được phòng

Máy sưởi có nhiều loại, trước đây mọi người quen với máy sưởi halogen là loại máy sưởi phát sáng với các dây mayso ở trong hoặc có bóng sưởi. Hiện nay máy sưởi halogen vẫn còn khá phổ biến nhưng máy sưởi gốm và đặc biệt là máy sưởi dầu hiện đang được rất nhiều gia đình sử dụng. Nhiều bạn khi tìm hiểu về máy sưởi dầu cũng có thắc mắc là máy sưởi đầu có ấm không và bao lâu thì ấm được phòng. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này một cách cụ thể nhất.


Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có ấm không

Máy sưởi dầu có ấm không

Máy sưởi dầu là loại máy sưởi làm ấm bằng các thanh tản nhiệt trên máy. Tùy theo máy có nhiều hoặc ít thanh tản nhiệt mà công suất cũng như khả năng làm ấm cũng khác nhau. Dù vậy, nếu bạn thắc mắc máy sưởi dầu có ấm không thì câu trả lời chắc chắn là có. Nếu so với các loại máy sưởi khác thì khả năng làm ấm của máy sưởi dầu cũng tương đương chứ không hề kém hơn. Ngoài ra, so với những dòng máy sưởi khác thì máy sưởi dầu có nhiều ưu điểm như an toàn khi sử dụng, không đốt cháy oxy, không phát sáng và tiết kiệm điện năng nên rất nhiều gia đình hiện đang sử dụng máy sưởi dầu.

Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có ấm không

Bao lâu thì ấm được phòng

Máy sưởi dầu có nhiều loại với công suất khác nhau, nếu bạn đang thắc mắc dùng máy sưởi dầu bao lâu ấm được phòng thì câu trả lời là từ 15 – 20 phút kể từ khi bật bạn sẽ thấy nhiệt độ trong phòng ấm lên đáng kể. Tất nhiên, không tuyệt đối là cứ 15 – 20 phút thì phòng sẽ ấm lên mà còn tùy vào cách bạn sử dụng cũng như thời tiết hiện tại. Nếu bạn để mức công suất thấp, nhiệt độ thấp thì phòng sẽ lâu ấm và ngược lại. Nếu thời tiết quá lạnh thì phòng cũng lâu ấm hơn khi thời tiết không lạnh lắm. Nếu bạn dùng trong phòng kín thì cũng nhanh ấm hơn khi bạn dùng trong phòng không kín hoặc phòng quá rộng so với công suất máy.

Máy sưởi dầu có ấm không
Máy sưởi dầu có ấm không

Lưu ý trước khi chọn mua máy sưởi dầu

Như đã nói ở trên, máy sưởi dầu không phát sáng, không đốt cháy oxy, không làm khô da, khá tiết kiệm điện năng và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên biết một vài nhược điểm của dòng máy sưởi này trước khi chọn mua. Nhược điểm đầu tiên phải nói đến chính là giá thành cao so với các loại máy sưởi khác, giá máy sưởi dầu hiện dao động trong khoảng 2 – 5 triệu đồng. Nhược điểm tiếp theo chính là trọng lượng khá nặng, mặc dù máy có bánh xe và di chuyển dễ trên mặt phẳng, nhưng nếu bạn cần phải chuyển từ tầng trên xuống tầng dưới hay đặt ở những nơi không di chuyển được bằng bánh xe sẽ khá bất tiện vì máy nặng. Nhược điểm cuối cùng phải nói đến là máy sưởi dầu làm ấm chậm hơn so với loại máy sưởi bằng bóng halogen. Nguyên nhân của việc này là do cách truyền nhiệt vào không khí của hai loại máy sưởi này khác nhau. Bù lại máy sưởi dầu kiểm soát nhiệt độ tốt hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

Máy sưởi dầu có ấm không
Máy sưởi dầu có ấm không

Với những thông tin vừa kể ra, có thể thấy rằng máy sưởi dầu là loai máy sưởi có khá nhiều ưu điểm nhắm đến đúng nhu cầu của người dùng như thiết kế đẹp chắc chắn, độ bền cao, không đốt cháy oxy trong không khí, không phát sáng, hoạt động êm ái không có tiếng động, không làm khô da và tiết kiệm điện năng. Nếu bạn thắc mắc máy sưởi dầu có ấm không thì câu trả lời là có. Mặc dù máy sưởi dầu cần 15 – 20 phút mới làm ấm phòng nhưng khi phòng đủ ấm sẽ duy trì được nhiệt độ rất đều giúp bạn cảm thấy rất thoải mái khi ở trong phòng có máy sưởi dầu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118