Máy sưởi dầu có đốt oxy không? có an toàn trong phòng kín

Máy sưởi có nhiều loại trong đó có một số loại được cảnh báo là có đốt cháy oxy và không nên dùng trong phòng quá kín. Chính vì cảnh báo này nên có nhiều bạn khi tìm hiểu mua máy sưởi dầu thường thắc mắc máy sưởi dầu có đốt oxy không hay máy sưởi dầu có an toàn trong phòng kín không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn về máy sưởi dầu.


Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có đốt oxy không

Máy sưởi dầu có đốt oxy không

Máy sưởi dầu là loại máy sưởi rất được ưa chuộng hiện nay. Liên quan đến vấn đề máy sưởi dầu có đốt oxy không thì câu trả lời là không. Máy sưởi dầu làm nóng bằng dung môi bên trong máy (dầu). Khi dung môi được làm nóng bằng điện năng sẽ truyền nhiệt ra các tấm tản nhiệt. Các tấm tản nhiệt này sẽ truyền nhiệt vào không khí làm không khí nóng lên giúp nhiệt độ phòng bớt lạnh. Vì cơ chế sưởi như vậy nên máy sưởi dầu không đốt cháy oxy trong không khí, thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng trong phòng kín.

Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có đốt oxy không

Có nên sử dụng máy sưởi dầu trong phòng kín

Như vừa nói ở trên, máy sưởi dầu không đốt cháy oxy nên rất an toàn khi sử dụng trong phòng kín. Các thông tin từ nhà sản xuất nói về máy sưởi dầu cũng khẳng định điều này nhưng nếu các bạn hỏi có nên sử dụng máy sưởi dầu trong phòng kín hay không thì homecare24h khẳng định với các bạn là không nên. Máy sưởi sử dụng trong phòng kín sẽ có cảm giác ngột ngạt khó chịu. Các bạn cứ tưởng tượng mùa đông mà đóng kín cửa phòng thì vẫn thấy bình thường, còn mùa hè mà đóng kín cửa thì ngoài nóng sẽ có cảm khác ngột ngạt. Đây là lý do khi dùng máy sưởi không nên để phòng quá kín.

Theo kinh nghiệm khi sử dụng máy sưởi dầu, nếu phòng quá kín các bạn hãy mở hé cửa ra một chút hoặc để nhiệt độ sưởi ở mức vừa phải để phòng bớt lạnh là đủ. Khi để nhiệt độ cao quá không chỉ làm phòng có cảm giác ngột ngạt mà còn tốn điện và khiến bạn có cảm giác khô nóng trên da.

Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có đốt oxy không

Mùa đông đôi khi thời tiết thực sự lạnh các bạn mới nên dùng máy sưởi. Không nên quá lạm dụng máy sưởi vào mùa đông sẽ khiến bạn có thể bị cảm lạnh khi đi từ phòng có máy sưởi ra bên ngoài mà không mặc đủ ấm. Bên cạnh đó, máy sưởi khi sử dụng cũng khá tốn điện nên hạn chế sử dụng cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể hàng tháng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118