Công suất máy sưởi dầu bao nhiêu? máy tiêu thụ điện như thế nào

Chào các bạn, hiện nay máy sưởi dầu đang là dòng máy sưởi được nhiều người ưa chuộng bởi nó an toàn khi sử dụng, không đốt cháy oxi và hạn chế đáng kể tình trạng bị khô da khi dùng máy sưởi. Mặc dù vậy, nhiều bạn vẫn còn khá băn khoăn về công suất máy sưởi dầu và không biết máy sưởi dầu tiêu thụ điện nhiều hay ít. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về vấn đề này để các bạn hiểu rõ hơn về máy sưởi dầu trước khi quyết định chọn mua.


Máy sưởi dầu
Công suất máy sưởi dầu bao nhiêu

Công suất máy sưởi dầu bao nhiêu

Máy sưởi dầu hiện nay được bán trên thị trương với rất nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Thường máy sưởi dầu phân loại theo số thanh tản nhiệt trên máy như loại 9 thanh, 11 thanh, 13 thanh. Số thanh càng cao thì thường công suất càng lớn. Công suất máy sưởi dầu thường có các mức 2000W, 2200W, 2300W, 2500W, 2800W, 2900W, trong đó phổ biến nhất là mức công suất 2300W và 2500W.

Máy sưởi dầu
Công suất máy sưởi dầu bao nhiêu

Máy sưởi dầu tiêu thụ điện như thế nào

Nếu bạn chưa sử dụng máy sưởi dầu thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ công suất máy sưởi dầu cao chắc chắn sẽ ngốn rất nhiều điện năng. Thực tế đúng là máy tiêu tốn khá nhiều điện nhưng các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức công suất của máy sưởi theo nhu cầu sử dụng của mình. Thường trên máy sưởi dầu có thể điều chỉnh được chế độ hoạt động và nhiệt độ sưởi. Nhiệt độ sưởi các bạn để càng thấp đương nhiên điện năng tiêu thụ càng ít. Còn chế độ hoạt động của máy thường có 3 mức, mức thấp nhất công suất 1000W, mức công suất cao nhất chính là công suất max của máy (2000W – 2900W) và mức công suất tầm trung có công suất thường vào khoảng 1300 – 1500W.

Xem thêm: Máy sưởi dầu có tốn điện không

Như vậy, khi máy sưởi hoạt động hết công suất tức là máy hoạt động liên tục ở mức công suất max thì mới thực sự ngốn nhiều điện. Nếu máy chỉ hoạt động ở mức công suất thấp hoặc mức trung thì mức tiêu thụ điện năng thực tế cũng không phải là quá nhiều.

Lấy ví dụ để các bạn hiểu rõ hơn, nếu bạn sử dụng máy sưởi trong một phòng nhỏ và thời tiết không quá lạnh thì chỉ cần để công suất ở mức thấp (1000W) và nhiệt độ cũng để ở mức trung bình là đủ. Khi phòng đã đủ ấm, máy sưởi dầu sẽ tự động điều chỉnh để nhiệt độ trong phòng dao động xung quanh mức đã cài đặt, tức là máy sẽ có lúc hoạt động có lúc nghỉ. Chính vì thế nên công suất máy sưởi dầu khi phòng đã đủ ấm cũng chỉ vào khoảng 500 – 700W chứ không phải mức 1000W như trên. Nếu bạn bật máy sưởi cả đêm khoảng 10 tiếng liên tục thì điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 5 – 7 số điện. 

Máy sưởi dầu
Công suất máy sưởi dầu bao nhiêu

Với giải thích ở trên, có thể thấy rằng công suất máy sưởi dầu vào khoảng 2000W – 2900W. Mức công suất này khá cao so với các thiết bị điện trong gia đình, nhưng trên máy sưởi bạn có thể điều chỉnh mức công suất với 3 mức khác nhau. Mức thấp công suất chỉ khoảng 1000W, mức trung công suất chỉ khoảng 1300 – 1500W và mức cao công suất mới đạt tối đa. Ngoài ra, khi máy sưởi hoạt động sẽ tự điều chỉnh bật tắt khi phòng đã đủ ấm, vì thế máy sưởi không tốn quá nhiều điện như các bạn nghĩ mà sẽ chỉ tốn điện năng bằng khoảng 70% mức công suất mà bạn cài đặt khi sử dụng mà thôi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118