Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào? Treo tường hay âm trần

Rất nhiều bạn thắc mắc nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào? Vấn đề này còn tùy vào nhà tắm của từng nhà cũng như kinh phí bạn muốn bỏ ra thì mới có thể đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Sau đây sẽ là vài lời tư vấn từ homecare24h dành cho những bạn nào đang thắc mắc tương tự và chưa biết quyết định ra sao.


Đèn sưởi phòng tắm
Đèn sưởi phòng tắm

Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

Trước khi đưa ra lời khuyên, các bạn nên biết đèn sưởi nhà tắm cũng có nhiều loại ví dụ như loại treo tường và loại âm trần, loại có quạt gió loại không, loại 1 bóng, 2 bóng, 3 bóng, 4 bóng, thậm chí 5 bóng. Cũng có loại điều khiển từ xa có loại lại dùng công tắc, có loại hàng Việt Nam, có loại hàng thương hiệu nước ngoài. Với mỗi loại cụ thể homecare24h sẽ đưa ra những tư vấn riêng sau đó các bạn có thể tổng hợp lại để đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Nên mua đèn sưởi nhà tắm treo tường hay âm trần

Đèn sưởi nhà tắm có 2 loại chính là loại đèn sưởi phòng tắm treo tường và loại đèn sưởi phòng tắm âm trần. Đèn sưởi treo tường là loại gắn trên trường, loại âm trần là loại lắp âm trên trần thạch cao hoặc trần thả. Loại đèn sưởi treo tường có thể lắp ở hầu hết mọi nhà tắm, đèn sưởi âm trần chỉ phù hợp với những phòng tắm có trần giả bên trên. Nếu bạn không có trần giả thì chắc chắn phải lắp đèn sưởi treo tường. Nếu phòng tắm có trần giả thì có thể chọn một trong hai loại, loại treo tường tiện lợi lắp đặt dễ dàng, loại âm trần lắp đặt phức tạp hơn nhưng độ thẩm mỹ cao hơn. Tùy theo sở thích và nhu cầu bạn có thể chọn một loại đèn sưởi cho phù hợp.

Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì
Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

2. Nên mua đèn sưởi nhà tắm có quạt gió hay không

Loại đèn sưởi nhà tắm có quạt gió là loại được tích hợp thêm một hệ thống sưởi phụ nhỏ bên cạnh bóng đèn sưởi hồng ngoại. Loại đèn sưởi có quạt gió này khá tiện lợi vì vừa dùng đèn hồng ngoại để sưởi vừa dùng gió nóng để sưởi. Nếu bạn đang muốn một loại đèn sưởi đa chức năng thì nên mua loại đèn sưởi nhà tắm có quạt gió. Ngược lại, bạn muốn dùng đèn sưởi hồng ngoại đơn thuần thì đừng nghĩ tới loại có quạt vì loại có quạt cũng không được nhiều người lựa chọn.

Đèn sưởi phòng tắm
Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

3. Nên mua đèn sưởi nhà tắm mấy bóng sưởi

Theo cách tính đơn giản thì 1 bóng đèn sưởi có khả năng sưởi ấm cho 1m2 phòng tắm. nếu phòng tắm loại nhỏ nhỏ thì chỉ cần đèn sưởi 2 bóng, cùng lắm là loại 3 bóng. Nếu nơi bạn sống nhiệt độ quanh năm ấm áp thì có thể tính 1 bóng đèn sưởi có thể sưởi cho 2m2 phòng tắm. Đây là cách tính tương đối để các bạn chọn được loại đèn có số bóng sưởi mà mình cần. 

Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì
Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

4. Nên mua đèn sưởi nhà tắm có điều khiển từ xa hay không

Đèn sưởi nhà tắm loại âm trần thường có điều khiển từ xa, do lắp trên cao nên việc bật tắt bóng theo ý muốn sẽ phải dùng điều khiển từ xa mới được. Tất nhiên, không phải loại nào cũng cần điều khiển từ xa vì đôi khi lắp công tắc bật tắt bên dưới cũng rất tiện lợi và không phải tìm điều khiển lúc cần. Do đó, việc lựa chọn đèn sưởi có điều khiển từ xa hay không thực tế là không quan trọng cho lắm. 

Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào
Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

5. Nên mua đèn sưởi nhà tắm Việt hay hàng ngoại nhập

Đèn sưởi nhà tắm có nhiều loại với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cân nhắc mua các loại đèn sưởi ngoại nhập đắt tiền chất lượng sẽ ổn hơn so với hàng giá rẻ thương hiệu Việt. Tất nhiên, bạn cần phải mua được hàng chính hãng thì mới đảm bảo chất lượng. Nếu điều kiện kinh tế cua bạn không được tốt thì dùng hàng Việt sẽ có mức giá phải chăng và chất lượng cũng rất tốt.

Đèn sưởi phòng tắm
Nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào

Tổng kết lại, tùy vào diện tích và thiết kế của phòng tắm mà các bạn có thể cân nhắc chọn mua đèn sưởi cho phù hợp. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì mua loại đắt tiền nhập ngoại, nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp thì có thể chọn loại giá rẻ của Việt Nam. Nếu phòng tắm rộng thì bạn chọn loại nhiều bóng và ngược lại. Nếu phòng tắm có trần giả thì bạn có thể lắp loại âm trần, nếu không bạn có thể lắp loại đèn sưởi treo tường cũng rất tiện lợi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118