Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì? Sử dụng như thế nào cho đúng cách

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện được bán rất phổ biến hiện nay. Sở dĩ loại đèn này được bán nhiều vì có nhiều thương hiệu sản xuất, giá thành rẻ, hiệu quả sử dụng tốt và có nhiều lợi ích khi sử dụng. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của đèn sưởi nhà tắm để các bạn biết đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì khi sử dụng.


Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì
Đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì

1. Tác dụng sưởi ấm

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị sưởi chuyên dụng dùng cho nhà tắm. Đèn sưởi nhà tắm tất nhiên có tác dụng sưởi ấm trong phòng tắm giúp các bạn khi tắm không bị lạnh. Ngoài tác dụng sưởi ấm trong khi tắm thì đèn sưởi cũng giúp giảm đáng kể tỉ lệ các bạn bị cảm lạnh và đột quỵ khi tắm do thời tiết lạnh. 

2. Giúp tăng cường lưu thông máu

Trong y học, đèn hồng ngoại được sử dụng để kích thích mạch máu ở khu vực chiếu hồng ngoại giúp làm giãn mạch máu, tăng chuyển hóa mô, giảm đau, giảm phù nề. Phương pháp trị liệu này ngày càng được sử dụng nhiều vì nó kích thích tự nhiên không gây hại cho cơ thể. Hiện nay các loại đèn sưởi nhà tắm đều là loại đèn sưởi hồng ngoại sử dụng bóng hồng ngoại để sưởi. Do đó, tác dụng của đèn sưởi nhà tắm cũng rất tốt cho sức khỏe giúp kích thích da làm tăng lưu thông máu.

3. Làm đèn chiếu sáng

Ngoài 2 tác dụng trên, đèn sưởi nhà tắm thường có công suất 275W mỗi bóng nên khi đèn hoạt động sẽ phát ra ánh sáng khá mạnh. Đây là lý do nhiều gia đình sử dụng đèn sưởi nhà tắm thay cho đèn chiếu sáng trong nhà tắm khi tắm rất tiện lợi. 

Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì
Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì

Sử dụng như thế nào cho đúng cách

Với những tác dụng vừa nêu trên, có thể thấy đèn sưởi nhà tắm có nhiều công dụng nhưng khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm các bạn cũng nên lưu ý cách sử dụng cho hợp lý nếu không sẽ gây phản tác dụng. Một số lưu ý nhỏ khi các bạn dùng đèn sưởi nhà tắm như sau:

  • Đèn sưởi nhà tắm có công suất lớn nên tỏa nhiệt cao. Khi sử dụng các bạn chỉ nên dùng liên tục trong khoảng 40 phút để tránh đèn bị nóng quá.
  • Đèn sưởi nhà tắm giúp kích thích máu lưu thông nhưng trong y học đèn sưởi cũng chỉ dùng để chiếu vào khu vực cần điều trị trong khoảng thời gian nhất định (10 – 20 phút). Nếu chiếu lâu sẽ gây bỏng rát cho da thậm chí gây sạm da. Vì thế khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm các bạn cũng chỉ nên sử dụng trong thời gian vừa phải không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng cho da.
  • Đèn sưởi nhà tắm mặc dù đều được nhà sản xuất trang bị công nghệ chống nước IPX1 hoặc IPX2 nhưng khi lắp đặt các bạn cần phải lắp ở vị trí tránh nước bắn vào để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
  • Để hiệu quả sưởi được tốt nhất thì đèn sưởi cần phải chiếu vào vị trí của bạn khi tắm. Do đó, việc lắp đặt đèn sưởi cần chọn vị trí phù hợp để đèn phát huy được hiệu quả sưởi tốt nhất.
Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì
Đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì

Với các thông tin trên, các bạn đã biết đèn sưởi nhà tắm có tác dụng gì rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment hoặc gọi ngay cho homecare24h theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118