Máy sưởi dầu có làm khô da không? Tại sao lại như vậy

Nhiều bạn thắc mắc máy sưởi dầu có làm khô da không và tại sao lại như vậy. Vấn đề này thực ra cũng rất dễ trả lời vì trong thông tin của máy cũng đã ghi rõ là máy sưởi không làm khô da. Về việc tại sao máy sưởi không làm khô da thì giải thích đơn giản là do độ ẩm trong không khí không bị mất đi khi dùng máy sưởi. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì hãy xem giải thích sau đây từ homecare24h.


Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu có làm khô da không

Máy sưởi dầu có làm khô da không

Khi sử dụng máy sưởi, có nhiều loại máy sưởi khiến chúng ta có cảm giác khô nóng dẫn tới việc ảnh hưởng đến làn da, đây là lý do nhiều bạn mua máy sưởi thường hỏi máy sưởi đó có làm khô da không. Đối với máy sưởi dầu, loại máy sưởi này được giới thiệu với nhiều tính năng ưu việt như không đốt cháy oxy, không phát sáng, tiếng ồn rất nhỏ và không làm khô da. Thực tế sử dụng, nhiều người dùng cũng đánh giá máy sưởi dầu không làm khô da, an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Do đó, có thể khẳng định máy sưởi là loại máy sưởi không làm khô da.

Máy sưởi dầu có làm khô da không
Máy sưởi dầu có làm khô da không

Tại sao

Chắc nhiều bạn cũng thắc mắc tại sao máy sưởi có loại làm khô da có loại không. Các bạn nên hiểu về nguyên nhân mà chúng ta bị khô da để giải thích cho hiện tượng này. Da chúng ta bị khô có nhiều nguyên nhân như cơ thể mất nước, bề mặt da bị kích ứng hay độ ẩm trong không khí quá thấp. Cơ thể mất nước sẽ khiến bề mặt da trở nên khô ráp trông thấy, điều này rất hiển nhiên. Bề mặt da cũng có thể bị khô do kích ứng khi ở gần nguồn nhiệt, bạn nào thường xuyên “hóa vàng” số lượng lớn sẽ biết thế nào là khô da ngay. Một số loại máy sưởi hồng ngoại hoặc máy sưởi halogen dùng bức xạ nhiệt để sưởi nên thường gây kích ứng da nếu bạn ở gần trong thời gian dài. Cuối cùng, độ ẩm không khí quá thấp cũng gây khô da. Tiêu biểu như trường hợp bạn ở trong phòng điều hòa lâu, độ ẩm không khí trong phòng thấp dẫn đến bề mặt da bị mất nước liên tục dẫn đến khô da.

Khi sử dụng máy sưởi dầu, máy sẽ làm nóng dầu bên trong, dầu nóng truyền nhiệt tới các thanh tản nhiệt và các thanh tản nhiệt này tỏa nhiệt làm ấm không khí trong phòng. Vì nguyên lý này nên máy sưởi dầu không đốt cháy oxy, máy sưởi dầu cũng không có bức xạ nhiệt phát sáng như máy sưởi halogen hay máy sưởi hồng ngoại nên không gây kích ứng da. Việc làm ấm không khí bằng việc tỏa nhiệt tự nhiên từ các thanh tản nhiệt trên máy cũng không làm giảm độ ẩm trong không khí. Vì những lý do này nên khi sử dụng máy sưởi dầu bạn sẽ không bị khô da.

Máy sưởi dầu có làm khô da không
Máy sưởi dầu có làm khô da không

Lưu ý là máy sưởi dầu tuy không làm khô da nhưng mùa lạnh bạn vẫn bị khô da đó là do độ ẩm trong không khí vốn đã thấp sẵn. Việc sử dụng máy sưởi trong phòng không làm giảm độ ẩm nên bạn đừng đỗ lỗi cho máy sưởi dầu nếu bị khô da trong mùa đông.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118