Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu, giá cao có đáng mua

Máy sưởi dầu so với các loại máy sưởi khác được đánh giá là có nhiều ưu điểm tốt vượt trội, nhưng bên cạnh đó loại máy sưởi này cũng có những nhược điểm nhất định. Vậy nên, nếu bạn đang phân vân muốn chọn mua máy sưởi dầu cho mùa đông này thì hãy xem ngay những ưu nhược điểm của máy sưởi dầu sau đây, sau khi xem xong chắc chắn các bạn sẽ có thể đưa ra được quyết định có nên mua hay không.


Máy sưởi dầu
Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Ưu điểm máy sưởi dầu

 • Độ bền cao: máy sưởi dầu so với các loại máy sưởi khác thì có độ bền cao hơn và được nhiều người dùng đánh giá rất tốt. Nguyên lý hoạt động của máy không sử dụng dây mayso mà sử dụng dầu nhiệt chuyên dụng nên bạn sẽ không lo lắng vấn đề dây mayso có thể bị đứt như các loại máy sưởi thông thường.
 • Khả năng làm ấm tốt: máy sưởi dầu có nhiều mức công suất khác nhau và có khả năng làm ấm tốt kể cả khi thời tiết lạnh xuống dưới 10 độ C. Với khả năng sưởi như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm kể cả vào thời điểm lạnh nhất trong năm.
 • An toàn khi sử dụng: máy sưởi dầu không đốt cháy oxy, không làm khô da, có chế độ tự ngắt khi quá nhiệt, tự ngắt khi máy bị nghiêng 45 độ. Ngoài ra, máy sưởi dầu có trọng lượng nặng nên không sợ bị đổ nếu chẳng may va chạm. Chính những lý do này nên máy sưởi dầu được đánh giá là rất an toàn khi sử dụng.
 • Không phát sáng: các loại máy sưởi halogen hay máy sưởi hồng ngoại khi hoạt động sẽ phát ra ánh sáng khá chói, điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Ngược lại, máy sưởi dầu không hề phát sáng khi hoạt động nên sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng.
 • Hoạt động êm ái: máy sưởi có nhiều loại có quạt giúp phòng nhanh ấm hơn nhưng lại gây ra tiếng ồn. Máy sưởi dầu cũng có loại có quạt gió nhưng là loại quạt nhỏ nên hoạt động êm ái và gần như không gây ra tiếng ồn. Bạn hoàn toàn có thể dùng máy sưởi dầu trong phòng ngủ mà không phải lo lắng về vấn đề tiếng ồn của máy khi hoạt động.
 • Có giá hong áo quần: máy sưởi dầu hiện nay hầu hết đều được tặng kèm giá để hong áo quần. Trong khi bật máy sưởi, bạn có thể treo một số áo quần nhỏ trên máy hoặc bên cạnh để kết hợp hong khô áo quần rất tiện lợi.
Máy sưởi dầu
Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Nhược điểm máy sưởi dầu

 • Trọng lượng nặng: trọng lượng máy sưởi dầu nặng giúp máy không dễ bị đổ nhưng đây cũng là nhược điểm của dòng máy sưởi này. Máy sưởi dầu có bánh xe giúp bạn đẩy đi dễ dàng nhưng khi muốn chuyển xuống cầu thang hay ở những nơi không đẩy được thì trọng lượng nặng sẽ khá là bất tiện.
 • Giá thành cao: máy sưởi dầu có giá thành tương đối cao so với các loại máy sưởi khác. Loại máy sưởi dầu rẻ nhất cũng có giá khoảng gần 2 triệu đồng, những loại cao cấp hơn có giá 5 – 6 triệu đồng. Nếu bạn muốn mua máy sưởi với mức giá khoảng vài trăm ngàn thì rất khó để mua được máy sưởi dầu.
 • Khó sửa chữa khi hỏng hóc: máy sưởi dầu có thiết kế đặc biệt sử dụng dầu để truyền nhiệt. Thiết kế này giúp máy có độ bền cao nhưng khi máy bị hỏng hóc thì tương đối khó sửa chữa đặc biệt là hỏng ở bộ phận chứa dầu.
 • Khả năng làm ấm chậm so với các loại máy sưởi khác: máy sưởi dầu truyền nhiệt từ thanh tản nhiệt vào không khí. Do việc truyền nhiệt như vậy nên tốc độ làm ấm sẽ chậm hơn khá nhiều so với máy sưởi halogen hay các loại máy sưởi có quạt. Khi trời lạnh các bạn phải đợi khoảng 15 – 20 phút mới thấy phòng ấm hơn trong khi các loại máy sưởi có quạt sẽ giúp bạn cảm thấy ấm hơn chỉ sau 5 – 10 phút hoạt động.
 • Thiết kế khá đơn điệu: máy sưởi dầu có thiết kế tản nhiệt bằng các thanh tản nhiệt (lá tản nhiệt) nên hầu hết máy sưởi dầu có thiết kế giống nhau hoặc na ná như nhau. 
Máy sưởi dầu
Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Đánh giá từ homecare24h

Với những ưu nhược điểm của máy sưởi dầu vừa kể trên, có thể thấy máy sưởi dầu mặc dù có giá cao nhưng vẫn là dòng máy sưởi đáng mua hiện nay. Máy sưởi dầu có thiết kế chắc chắn, độ bền cao, không phát sáng, hoạt động êm ái, không đốt cháy oxy, an toàn khi sử dụng. Chỉ những ưu điểm này thôi cũng giúp máy sưởi dầu là lựa chọn hàng đầu hiện nay nếu bạn cần mua máy sưởi cho gia đình mình. Còn nói về nhược điểm, ngoài việc máy sưởi dầu có giá thành khá cao thì các nhược điểm khác đều có thể chấp nhận được. Vậy nên, nếu bạn muốn tham khảo đánh giá từ homecare24h về loại máy sưởi này thì có thể nói đây là một dòng máy sưởi đáng mua hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118