Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu, an toàn hơn, độ bền cao hơn

Máy sưởi dầu hay còn gọi là quạt sưởi dầu là dòng máy sưởi có mặt trên thị trường được khá lâu. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy sưởi khác, máy sưởi dầu luôn là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu để các bạn hiểu tại sao loại máy sưởi này lại có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy.


Quạt sưởi dầu
Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu

Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu có nguyên lý hoạt động cơ bản giống như các loại máy sưởi khác đó là chuyển hóa từ điện năng sang nhiệt năng để sưởi ấm. Điểm khác biệt ở máy sưởi dầu là cách thức chuyển hóa điện năng không giống loại máy sưởi dùng dây nhiệt (dây mayso), hay bóng hồng ngoại kiểu cũ mà dùng dầu nhiệt. Điện năng sẽ được truyền qua dầu nhiệt bên trong máy làm dầu nhiệt này nóng lên. Dầu nhiệt này được chứa trong một ống kín nên khi dầu nóng sẽ không bị hao phí và cũng không cần nạp thêm dầu trong suốt quá trình sử dụng. Khi dầu nhiệt nóng sẽ truyền nhiệt vào các thanh tản nhiệt trên máy, các thanh tản nhiệt này sẽ truyền nhiệt vào không khí làm không khí trong phòng ấm dần lên. Khi phòng đã đủ độ ấm theo cài đặt trên máy, máy sẽ tự động điều chỉnh tắt bật theo chu kỳ để duy trì nhiệt độ trong phòng. 

Bên trong máy sưởi dầu cũng được trang bị các bộ điều khiển tự động giúp đảm bảo nhiệt độ trên thanh tản nhiệt không quá cao giúp bạn không bị bỏng nếu vô tình chạm tay và các thanh tản nhiệt này. Ngoài ra, nếu máy gặp sự cố khiến thanh tản nhiệt quá nóng máy cũng tự ngắt đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy còn được trang bị mạch cảm ứng để khi máy bị nghiêng quá 45 độ sẽ tự ngắt, đảm bảo máy không gặp sự cố chập cháy khi bị đổ.

Quạt sưởi dầu
Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu

Đánh giá chung:

Với nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu như trên, có thể thấy máy sưởi dầu không làm nóng qua dây nhiệt hay bóng nhiệt mà làm nóng qua dầu nhiệt bên trong máy. Theo thực tế sử dụng thì cách truyền nhiệt này vẫn đảm bảo hiệu suất cao mà độ bền lại cao hơn nhiều so với dây mayso hay bóng nhiệt hồng ngoại thông thường. Đây là lý do tại sao máy sưởi sưởi dầu được đánh giá có độ bền tốt hơn hẳn so với các loại máy sưởi khác.

Về nhược điểm của việc làm nóng bằng dầu nhiệt cũng không phải không có. Nhược điểm này là khi máy bị hỏng bộ phận chứa dầu thì rất khó sửa chữa. Nếu bạn mang máy ra các cửa hàng sửa chữa đồ điện thì chắc chắn không có linh kiện thay thế. Nếu bạn gọi cho hãng, trong thời gian bảo hành bạn sẽ được hãng thay thế sửa chữa miễn phí, nếu qua thời gian bảo hành thì chi phí thay linh kiện sẽ khá cao. Lúc đó bạn nên cân nhắc mua máy mới, điểm an ủi là trường hợp máy hỏng cũng hiếm khi xảy ra và độ bền của máy cũng rất tốt.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy sưởi dầu

Quạt sưởi dầu
Máy sưởi dầu

Với nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu vừa kể trên, có thể thấy rằng máy sưởi dầu có độ bền cao hơn nhờ nguyên lý hoạt động này. Bên cạnh đó, các công nghệ điều khiển và rơ le tự ngắt được trang bị trên máy cũng giúp máy sưởi dầu trở thành dòng máy sưởi ưu việt hơn so với các loại máy sưởi truyền thống sử dụng dây mayso hay bóng nhiệt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy sưởi trong mùa đông này thì máy sưởi dầu sẽ là một lựa chọn rất đáng cân nhắc hiện nay. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118