Điều hòa mới lắp bị chảy nước, tìm nguyên nhân để khắc phục

Nhà bạn có điều hòa mới lắp bị chảy nước, cách giải quyết rất đơn giản là gọi chính thợ lắp đặt đó đến để xử lý hoặc gọi trực tiếp cho hãng. Tuy nhiên không phải lúc nào thời gian đáp ứng cũng nhanh như bạn mong muốn, do vậy để xử lý nhanh tình trạng này, người sử dụng có thể tự mình kiểm tra và khắc phục, hay đơn giản là gọi thợ ngoài. Homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn tìm nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng.

I. Nguyên nhân điều hòa mới lắp bị chảy nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều hòa bị chảy nước, tùy theo trường hợp điều hòa đã dùng lâu hay mới lắp mà các nguyên nhân sẽ khác nhau. Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu vấn đề điều hòa mới lắp đã bị chảy nước để có thể tự mình xử lý vấn đề nhanh chóng. 

Dàn lạnh điều hòa có tác dụng hấp thụ nhiệt trong phòng để xả ra ngoài, đồng thời hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ trên dàn lạnh, nhỏ giọt xuống máng hứng nước để chảy ra ngoài theo đường ống. Do vậy có một số nguyên nhân dẫn tới chảy nước khi mới lắp điều hòa, 1 là đường ống trong cục lạnh bị hở, 2 là điều hòa lắp nghiêng dẫn tới nước trong máng bị tràn ra ngoài.

II. Cách khắc phục nhanh chóng

Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng trước tiên cần liên hệ bên lắp đặt hoặc bên bán điều hòa để yêu cầu xử lý lại. Tuy nhiên do thời điểm nắng nóng nên công việc sẽ chậm hơn và đôi lúc thợ đã lắp ngại đến xử lý. Khi gặp tình trạng này chúng ta có thể tự xử lý:

 – Khi quan sát thấy cục lạnh điều hòa lắp nghiêng, chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa mua thước livo để kiểm tra cân bằng là xử lý ngay được tình trạng bị nghiêng, thêm vài công đoạn căn chỉnh lại giá treo nữa.

 – Đường dẫn nước trong cục lạnh bị hở, rò rỉ, để xử lý vấn đề này chỉ cần tháo lớp vỏ nhựa bên ngoài và kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tràn, bị tắc hay bị hở vị trí nối không.

Thông thường chỉ có 2 nguyên nhân này, do vậy khi gặp điều hòa mới lắp bị chảy nước các bạn hãy kiểm tra theo hướng dẫn trên.

III. Lưu ý khi sử dụng để tránh chảy nước

Ngoài việc tránh điều hòa bị chảy nước còn phải tránh rất nhiều các vấn đề khác có thể xảy ra như điều hòa kém lạnh, kêu to, tốn điện, hư quạt, …chúng ta cần phải tiến hành bảo dưỡng điều hòa định kỳ hàng năm. Việc này nhằm loại bỏ những yếu tố gây hư hỏng ngay từ đầu, đảm bảo điều hòa luôn làm việc trong môi trường tốt nhất. Mọi vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ Homecare24h để được nhân viên kỹ thuật tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118