Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm? 10 phút hay 20 phút

Máy sưởi dầu là dòng máy sưởi làm ấm bằng dầu nhiệt bên trong nên độ bền cao hơn các loại máy sưởi sử dụng bóng sưởi và dây mayso. Dòng máy sưởi này còn rất an toàn khi sử dụng, không sợ bị bỏng nếu vô tình chạm tay vào và có cả giá phơi áo quần rất tiện lợi. Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội, máy sưởi dầu cũng có một số nhược điểm ví dụ như trọng lượng nặng nên khó di chuyển, khả năng làm ấm của máy tốt nhưng thời gian làm ấm lâu hơn so với máy sưởi thông thường. Vì nhược điểm này nên nhiều bạn thắc mắc máy sưởi dầu bao lâu thì ấm và so với máy sưởi thông thường thì nhanh chậm ra sao. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn biết thời gian làm ấm của máy sưởi dầu cụ thể ra sao và so với các máy sưởi khác thì nhanh hay chậm hơn.


Máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm

Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm

Máy sưởi dầu có thời gian làm ấm vào khoảng 15 – 20 phút. Con số này được nhà sản xuất đưa ra trong điều kiện tiêu chuẩn. Thực tế, nếu trời không quá lạnh nhiệt độ vào khoảng 17 – 18 độ trở lên, phòng không quá rộng thì thời gian làm ấm trong phòng vào khoảng 15 – 20 phút. Tức là sau khoảng 15 – 20 phút các bạn sẽ thấy không khí trong phòng ấm hẳn lên so với lúc trước.

Nếu trời lạnh dưới 15 độ thì thời gian làm ấm của máy sưởi dầu sẽ lâu hơn đôi chút. Cụ thể bao lâu còn tùy vào diện tích phòng và cả nhiệt độ cài đặt trên máy sưởi dầu. Thời gian máy sưởi dầu làm ấm khi nhiệt độ không khí xuống thấp thường vào khoảng 30 phút.

Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm
Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm

So sánh với một số máy sưởi khác

Máy sưởi dầu có nguyên lý hoạt động khác với các loại máy sưởi khác nên tốc độ làm ấm không khí trong phòng không nhanh. Có hai nguyên nhân dẫn đến điều này, thứ nhất là do nhiệt độ trên các thanh tản nhiệt được khống chế dưới 60 độ C để không gây bỏng khi vô tình chạm tay vào, điều này dẫn đến tốc độ làm ấm chậm. Thứ hai là do máy sưởi dầu có thiết kế thường không có quạt để thổi nên việc tản nhiệt ra khắp phòng sẽ chậm hơn. Một số máy sưởi dầu có tích hợp quạt gió nhỏ nhưng hiệu quả cũng không cao. 

Máy sưởi dầu FujiE có tốt không
Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm

Nếu so sánh với một số máy sưởi khác như máy sưởi bằng dây nhiệt (dây mayso) hay bóng nhiệt (bóng hồng ngoại) thì rõ ràng khả năng làm ấm của máy sưởi dầu không bằng. Loại máy sưởi bằng dây mayso và bóng hồng ngoại gần như có thể làm ấm chỉ sau 3 – 5 phút. Tất nhiên, máy sưởi loại này có khả năng làm ấm với không gian hạn chế hơn so với máy sưởi dầu.

Máy sưởi mini là gì
Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm

Nếu so sánh với máy sưởi gốm – loại máy sưởi mới ra mắt vài năm gần đây thì máy sưởi gốm vẫn có khả năng làm ấm nhanh hơn. Máy sưởi gốm có một hệ thống quạt gió phía sau sẽ thổi gió qua các thanh tản nhiệt làm nhiệt độ trong phòng ấm lên nhanh chóng. Do các thanh tản nhiệt này được thiết kế bên trong máy sưởi nên nhiệt độ của các thanh tản nhiệt này cao hơn nhiều so với máy sưởi dầu dẫn đến khả năng làm ấm cũng nhanh hơn.

Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm
Máy sưởi dầu bao lâu thì ấm

Từ so sánh ở trên có thể thấy máy sưởi dầu là dòng máy sưởi an toàn hơn và tốt hơn so với các dòng máy sưởi khác. Khả năng sưởi ấm của máy sưởi dầu cũng rất tốt nhưng thời gian làm ấm thường lâu hơn so với các loại máy sưởi khác. Nếu đánh giá chung về cả tính năng và độ an toàn, máy sưởi dầu làm ấm chậm vẫn có thể chấp nhận được và vẫn là dòng máy sưởi đáng mua hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118