Ưu nhược điểm của quạt đảo trần, cân nhắc kỹ trước khi chọn mua

Quạt đảo trần là loại quạt được nhiều bạn cho là có thể thay thế quạt trần vì nó khá gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt và có lồng sắt an toàn cho người dùng. Thực tế, quạt đảo trần lại có những ưu nhược điểm riêng và không thể thay thế được cho quạt trần. Nếu bạn chưa biết những ưu nhược điểm của quạt đảo trần thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay sau đây.

Quạt đảo trần công nghiệp
Ưu nhược điểm của quạt đảo trần

Ưu nhược điểm của quạt đảo trần

Ưu điểm

Quạt đảo trần hiện nay có rất nhiều loại với mẫu mã, kiểu dáng cũng như công suất khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những loại quạt đảo trần này đều có chung những ưu điểm vốn có của nó như:

  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt: quạt đảo trần có thiết kế gần giống như quạt cây, quạt bàn nhưng không có chân đế mà chỉ có phần động cơ và lồng quạt. Vì thiết kế như vậy nên quạt đảo trần khá gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt lên trần nhà.
  • Có lồng quạt đảm bảo an toàn cho người dùng: quạt đảo trần có lồng quạt giống như quạt bàn, quạt cây nên bạn sẽ có cảm giác an toàn khi sử dụng. Kể cả khi bạn đến sát quạt thì vẫn thấy an toàn do có lồng quạt bảo vệ.
  • Phạm vi làm mát rộng với góc quay 360 độ: khác với quạt cây hay quạt bàn chỉ có góc quay hẹp (120 – 160 độ), quạt đảo trần có thể quay một góc 360 độ giúp làm mát mọi hướng. 
  • Công suất trung bình, tiết kiệm điện năng: công suất của quạt đảo trần dùng trong gia đình tương đương với quạt cây. Còn đối với các loại quạt đảo trần công nghiệp thì công suất cũng không phải cao so với các loại quạt công nghiệp khác. Vậy nên nhìn chung quạt đảo trần cũng là loại quạt rất tiết kiệm điện năng.
Quạt đảo trần
Ưu nhược điểm của quạt đảo trần

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm bên trên thì quạt đảo trần cũng sẽ có những hạn chế đến từ công suất, thiết kế của nó. Những nhược điểm của quạt đảo trần có thể kể ra như sau:

  • Phạm vi làm mát giới hạn: quạt đảo trần có công suất tương đương với quạt cây nên phạm vi làm mát của quạt có giới hạn trong khoảng 3 mét trở lại. Do đó, nếu trần quá cao hoặc bạn ngồi quá xa vị trí lắp quạt thì sẽ không thấy mát, đây là lý do quạt đảo trần chỉ nên lắp ở những phòng có trần thấp.
  • Không làm mát đồng thời được nhiều hướng: quạt đảo trần quay được 360 độ nhưng làm mát từng phần chứ không cùng lúc làm mát được cả một vùng không gian bên dưới. Cũng chính sự bất tiện này nên quạt đảo trần ban đầu được rất nhiều người quan tâm nhưng sau lại dần lắng xuống và ít được biết đến.
Quạt đảo trần
Ưu nhược điểm của quạt đảo trần

Kết luận

Quạt đảo trần có cả những ưu điểm và cả những nhược điểm rất đáng nói. Nếu đem so sánh, phân tích cụ thể giữa quạt đảo trần và quạt trần thì rõ ràng quạt đảo trần không thể thay thế được quạt trần. Hay nói chính xác hơn, quạt đảo trần sẽ là sự thay thế tốt cho quạt trần ở những phòng có trần thấp không thể lắp được quạt trần. Do đó, trước khi mua quạt đảo trần các bạn nên xem xét kỹ vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng để đảm bảo quạt phát huy được những ưu điểm của nó và hạn chế tối đa nhược điểm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118