Khoảng cách lắp đặt quạt đảo trần, vài lưu ý quan trọng

Quạt đảo trần là loại quạt phù hợp cho các gia đình có trần thấp nhưng vẫn muốn có một chiếc quạt trần. Quạt đảo trần không chỉ lắp được ở trần nhà thấp mà còn có lồng quạt bảo vệ tạo sự an toàn nhất định cho người dùng. Tuy nhiên, khi lắp đặt quạt các bạn cũng cần lưu ý về khoảng cách lắp đặt quạt đảo trần để quạt có thể hoạt động hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Quạt đảo trần
Khoảng cách lắp đặt quạt đảo trần

Khoảng cách lắp đặt quạt đảo trần

Quạt đảo trần cũng như quạt trần, khi lắp đặt cần chú ý về độ cao, độ rộng cách tường và vị trí lắp đặt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như giúp hiệu quả làm mát của quạt tốt nhất. Một vài lưu ý về khoảng cách lắp đặt quạt đảo trần các bạn nên biết như sau:

  • Độ cao tối đa 3 mét: quạt đảo trần có thể lắp đặt trong các phòng có trần thấp nhưng loại quạt này có giới hạn về độ cao tối đa đó là khoảng 3m. Nguyên nhân vì quạt đảo trần trong gia đình có công suất không quá lớn nên nếu quạt ở quá cao thì khoảng cách từ quạt tới vị trí cần làm mát quá xa sẽ không đủ mát.
  • Độ cao tối thiểu: quạt đảo trần không yêu cầu độ cao tối thiểu cụ thể nhưng khi lắp quạt các bạn cũng nên lắp sao cho vị trí cao hơn khi bạn đứng một khoảng từ 20 – 30cm là tốt nhất.
  • Cách tường 0,8 mét: để quạt đảo trần hoạt động tốt thì vị trí từ quạt đến tường nên cách khoảng 0,8 mét. Lúc này luồng gió thổi ra từ quạt sẽ đạt được hiệu quả làm mát cao nhất.

Bên cạnh các lưu ý về độ cao và độ rộng, vị trí lắp đặt quạt đảo trần cũng cần đảm bảo độ chắc chắn nhất định để quạt không bị rung lắc trong khi hoạt động. Vị trí lắp quạt nên đảm bảo có khả năng chịu lực được tối thiểu 15kg để quạt có thể giữ chắc được tại vị trí lắp đặt.

Quạt đảo trần
Khoảng cách lắp đặt quạt đảo trần

Như vậy, nếu bạn đang muốn lắp quạt đảo trần trong nhà thì nên lưu ý một chút về vị trí và khoảng cách lắp quạt. Quạt đảo trần cần có vị trí lắp đặt chắc chắn để không bị rung lắc khi quạt hoạt động. Vị trí lắp quạt phải có khả năng chịu được sức nặng tối thiểu 15kg. Về khoảng cách, quạt đảo trần không lắp cao quá sàn nhà 3 mét và phải cao hơn 20 – 30cm so với đầu khi các bạn đứng. Ngoài ra, quạt đảo trần cũng nên cách tường tối thiếu 0,8 mét để đảm bảo luồng gió thổi được hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118