Quạt đảo trần có mát không? Có nên mua quạt đảo trần không

Quạt đảo trần có mát không là câu hỏi của nhiều khách hàng thắc mắc khi đang phân vân chọn mua quạt đảo trần. Vấn đề này thực tế chắc cũng đã có không ít người dùng được trải nghiệm nên mới quan tâm để chọn mua. Tuy nhiên, để trả lời được một cách chính xác và khách quan thì bạn nên so sánh độ mát với các loại quạt khác, từ đó bạn sẽ biết có nên mua quạt đảo trần không.

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần

Quạt đảo trần có mát không

Quạt đảo trần đang được khá nhiều gia đình sử dụng. Nếu hỏi loại quạt này có mát hay không thì câu trả lời đương nhiên là có. Còn về vấn đề quạt đảo trần mát như thế nào thì phải so sánh một chút với các loại quạt khác thì mới đánh giá cụ thể được. 

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần có mát không? Có nên mua quạt đảo trần không

Nêu bạn so sánh quạt đảo trần với quạt bàn hay quạt cây thì bạn sẽ thấy ngay công suất của quạt đảo trần có vẻ tương đương với quạt cây và nhỉnh hơn so với quạt bàn một chút. Do đó, lượng gió thổi ra từ quạt đảo trần cũng sẽ tương tự như quạt cây hay quạt bàn. Điểm khác biệt ở đây là vị trí, quạt đảo trần được lắp trên trần nhà nên khoảng cách từ quạt đảo trần tới vị trí bạn ngồi (đứng) khác với vị trí của quạt cây hay quạt bàn. Với quạt cây và quạt bàn, nếu bạn thấy quạt ở xa không được mát chắc chắn bạn sẽ đặt quạt ở gần cho mát hơn, nhưng quạt đảo trần không thay đổi được khoảng cách. Vậy nên trong một số trường hợp quạt đảo trần sẽ mát tương đương với quạt cây, quạt bàn, một số trường hợp quạt đảo trần sẽ không thể mát được bằng do khoảng cách của quạt xa, không điều chỉnh được.

Quạt cây Midea
Quạt đảo trần có mát không? Có nên mua quạt đảo trần không

Nếu bạn so sánh quạt đảo trần với quạt trần thì rõ ràng quạt trần có phạm vi làm mát rộng hơn và cũng sẽ mát hơn so với quạt đảo trần. Về công suất, quạt trần thường cao hơn so với quạt đảo trần, cánh quạt cũng rộng hơn nên lượng gió thổi xuống lớn. Quạt trần khi hoạt động sẽ làm mát cùng lúc cả phòng trong khi đó quạt đảo trần làm mát từng khu vực mà thôi. Vậy nên, nếu trần nhà đủ cao thì quạt trần sẽ là lựa chọn hợp lý hơn quạt đảo trần.

Quạt trần
Quạt đảo trần có mát không? Có nên mua quạt đảo trần không

Cuối cùng, các bạn có thể so sánh quạt đảo trần với các loại quạt khác như quạt điều hòa, quạt tháp hay quạt không cánh. Các loại quạt này thường có công suất khá lớn và cũng dễ dàng di chuyển nên tất nhiên là sẽ mát hơn quạt đảo trần.

Nên mua quạt tháp hay quạt điều hòa
Có nên mua quạt đảo trần không

Như vậy, với câu hỏi quạt đảo trần có mát không thì câu trả lời là có mát. Nếu trong một khu vực nhất định thì quạt đảo trần có hiệu suất làm mát tốt tương đương với quạt bàn hay quạt cây. Tuy nhiên, nếu so sánh trong nhiều trường hợp khác nhau và so sánh với các loại quạt khác thì quạt đảo trần sẽ không mát bằng.

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần có mát không

Có nên mua quạt đảo trần không

Với so sánh ở trên, có thể thấy quạt đảo trần có khả năng làm mát tốt ở khu vực diện tích không quá lớn, nhưng nếu phòng rộng hay cần thiết bị làm mát có thể di chuyển linh hoạt thì quạt đảo trần rõ ràng là không phù hợp. Vậy nên, còn phải tùy thuộc vào vị trí lắp quạt đảo trần và mục đích sử dụng thì mới biết có nên mua quạt đảo trần không. Sau đây là một số lời khuyên từ homecare24h dành cho các bạn đang muốn mua quạt đảo trần nhưng còn phân vân:

  • Nếu trần nhà thấp không thể lắp được quạt trần thì bạn có thể cân nhắc lắp quạt đảo trần để thay thế. Nếu trần nhà đủ cao, bạn vẫn nên ưu tiên lắp quạt trần vẫn tốt hơn.
  • Quạt đảo trần làm mát tốt trong một khu vực nhỏ nhưng vẫn có thể lắp trong phòng rộng để làm mát tập trung cho một phần của phòng. Lấy ví dụ phòng khách khá rộng nhưng bạn có thể lắp quạt đảo trần để làm mát riêng cho khu vực bàn uống nước.
  • Quạt đảo trần không thể di chuyển được nên độ linh hoạt không cao. Tuy nhiên, quạt đảo trần lắp đặt trên trần nên sẽ không chiếm diện tích phòng. Với ưu nhược điểm như vậy thì bạn nên cân nhắc việc dùng một chiếc quạt bàn hoặc quạt cây thay cho quạt đảo trần nếu khu vực làm mát không quá chật chội và ngược lại.
Quạt đảo trần công nghiệp
Quạt đảo trần có mát không? Có nên mua quạt đảo trần không

Với các lời khuyên trên, có thể thấy rằng quạt đảo trần cũng là một thiết bị làm mát đáng mua. Quạt đảo trần giúp làm mát trong không gian nhỏ và không chiếm diện tích trong phòng. Tuy vào điều kiện và mục đích lắp đặt mà bạn có thể cân nhắc giữa quạt đảo trần, đảo trần, quạt cây hay quạt bàn cho hợp lý. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn cũng có thể gọi điện ngay cho homecare24h theo hotline để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118