Công suất của quạt đảo trần bao nhiêu, 40W hay 60W

Quạt đảo trần là loại quạt hiện đang được nhiều đơn vị sử dụng để thay thế cho quạt trần. Quạt đảo trần có nhiều loại đáp ứng tốt cho nhu cầu làm mát và quan trọng nhất là quạt đảo trần có lồng quạt giúp tạo cảm giác an toàn khi sử dụng dù quạt được lắp ở những khu vực trần thấp. Về công suất của quạt đảo trần, loại quạt này cũng có nhiều mức công suất phù hợp cho nhu cầu sử dụng trong gia đình hay các phòng lớn.

Quạt đảo trần
Quạt đảo trần

Công suất của quạt đảo trần

Quạt đảo trần thực ra cũng được sử dụng tương đối phổ biến nhưng không phổ biến được như quạt trần. Nguyên nhân vì chỉ những phòng hẹp với khu vực trần thấp thì mới nên lắp quạt đảo trần, còn bình thường nếu trần đủ cao thì lắp quạt trần vẫn tốt hơn. Mặc dù vậy, quạt đảo trần lại có một ưu điểm so với quạt trần đó là có lồng quạt bảo vệ tạo cảm giác an toàn khi hoạt động và công suất cũng rất đa dạng.

  • Công suất của quạt đảo trần dân dụng vào khoảng 40 – 65W, mức công suất này chỉ tương đương với các loại quạt cây thông thường và thấp hơn so với công suất của quạt trần một chút. 
  • Công suất của quạt đảo trần công nghiệp vào khoảng 90 – 155W, mức công suất này tương đương với các loại quạt điều hòa hiện nay và cho lưu lượng gió lớn phù hợp cho các phòng rộng.

Để hiểu cụ thể hơn về công suất quạt đảo trần các bạn có thể xem trong bảng sau: 

Loại quạtCông suất điện
Quạt đảo trần dân dụng40 – 65W
Quạt đảo trần công nghiệp90 – 155W
Quạt trần (không có đèn trang trí)50 – 90W
Quạt cây36 – 55W
Quạt bàn30 – 50W
Quạt điều hòa90 – 230W
Quạt đảo trần
Công suất của quạt đảo trần

Quạt đảo trần có tiết kiệm điện không

Với mức công suất như trên, có thể thấy ngay quạt đảo trần dân dụng có mức công suất ở mức trung bình tương đương với các loại quạt cây nên rất tiết kiệm điện năng. Nếu bạn dùng các loại quạt đảo trần dân dụng thì không cần phải quá lo lắng về vấn đề tiêu thụ điện năng của quạt trong quá trình sử dụng.

Quạt đảo trần
Công suất của quạt đảo trần

Đối với quạt đảo trần công nghiệp, mức công suất 90 – 155W cũng không phải là quá cao vì các loại quạt có khả năng làm mát tương tự như quạt cây công nghiệp hay quạt điều hòa cũng có mức công suất tương đương. Ngoài ra, việc làm mát ở các phòng lớn phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tổ chức hội họp, sự kiện thì mức công suất điện như vậy cũng chỉ ở mức trung bình.

Quạt đảo trần công nghiệp
Công suất của quạt đảo trần

Tới đây, có thể thấy rằng quạt đảo trần hiện nay có thể chia ra loại quạt dân dụng và quạt công nghiệp. Quạt đảo trần dân dụng có mức công suất thấp chỉ 40 – 65W, quạt đảo trần công nghiệp có mức công suất 90 – 155W. So với các thiết bị làm mát phổ biến khác như quạt trần, quạt cây hay quạt điều hòa thì mức công suất này chỉ tương đương. Chính vì vậy, quạt đảo trần có thể nói là một thiết bị điện có công suất trung bình và khá tiết kiệm điện năng. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118