So sánh điều hòa Sharp và Panasonic, hàng giá rẻ và hàng cao cấp

Điều hòa Sharp là dòng điều hòa giá rẻ được đánh giá rất tốt về chất lượng hiện nay. Rất nhiều gia đình khi chọn mua điều hòa nếu phân vân vấn đề máy lạnh Sharp có tốt không thường sẽ so sánh điều hòa Sharp với các dòng điều hòa cao cấp khác như Daikin, Panasonic hay Samsung. Trong bài viết này, chúng ta cùng so sánh điều hòa Sharp và Panasonic để xem sự khác biệt giữa hai dòng điều hòa này.

So sánh điều hòa Sharp và Panasonic
So sánh điều hòa Sharp và Panasonic

So sánh điều hòa Sharp và Panasonic

Về nguồn gốc xuất xứ

Panasonic và Sharp đều là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, Sharp sau này đã bán lại thương hiệu cho Foxconn nên giờ có thể nói là Sharp là thương hiệu Nhật Bản nhưng có công ty mẹ là một công ty của Đài Loan. 

Về độ uy tín của thương hiệu

Sharp và Panasonic đều là thương hiệu có mặt ở thị trường Việt Nam khá lâu. Trong suốt những năm có mặt ở thị trương Việt, Sharp và Panasonic đều đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng sản phẩm được nhiều người tin dùng. Sau này, thương hiệu Sharp được bán lại cho một công ty của Đài Loan thì thương hiệu này cũng “mất giá” hơn so với trước đây. Đến nay, nếu nói về độ uy tín thì cả hai thương hiệu Sharp và Panasonic đều uy tín nhưng cụ thể thì Panasonic vẫn uy tín và được tin dùng hơn Sharp.

 
So sánh điều hòa Sharp và Panasonic
So sánh điều hòa Sharp và Panasonic

So sánh về mẫu mã

Sharp và Panasonic đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Nói về thiết kế thì homecare24h thấy rằng Panasonic hay Sharp đều có thiết kế với nét đẹp riêng tùy vào thẩm mỹ của từng người. Nhưng đánh giá về mặt tổng thể thì có thể nói rằng Panasonic hơn Sharp.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì cả Sharp và Panasonic đều có mặt lâu năm ở thị trường Việt và được khẳng định về chất lượng rất tốt. So sánh chi tiết xem hãng nào tốt hơn về chất lượng (độ bền) thì có thể nói là một chín một mười. Tất nhiên, đánh giá tổng thể về cả tính năng, độ hoàn thiện, khả năng làm lạnh, … thì Panasonic vẫn tốt hơn.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Panasonic rõ ràng nhỉnh hơn Sharp và được đánh giá tốt hơn. Mặc dù máy lạnh Sharp cũng có những tính năng độc quyền và khá nổi bật nhưng từ đánh giá của người dùng thì Panasonic vẫn được đánh giá tốt hơn Sharp.

So sánh điều hòa Sharp và Panasonic
So sánh điều hòa Sharp và Panasonic

So sánh về khả năng tiết kiệm điện

Theo người dùng đánh giá thì cả điều hòa Panasonic và Sharp đều rất tiết kiệm điện năng. Nếu các bạn xem các thông số trên nhãn năng lượng của máy sẽ thấy Sharp và Panasonic thường tương đương về số sao và chỉ số hiệu suất năng lượng. Vậy nên, đánh giá về khả năng tiết kiệm điện năng thì Sharp và Panasonic có thể nói là tương đương nhau.

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Sharp và Panasonic cũng khá giống nhau. Sharp và Panasonic bảo hành máy trong 1 năm và áp dụng chế độ lỗi 1 đổi 1 trong 1 tháng. 

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Panasonic rõ ràng đắt hơn Sharp vì Panasonic thuộc phân khúc cao cấp. Các máy lạnh Panasonic thường đắt hơn máy lạnh Sharp khoảng 1 – 3 triệu đồng.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Panasonic và Sharp được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa của hai thương hiệu này ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy. 

So sánh điều hòa Sharp và Panasonic
So sánh điều hòa Sharp và Panasonic

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Panasonic và Sharp, việc chọn mua điều hòa hãng nào còn tùy vào sở thích và tình hình tài chính của bạn. Nếu bạn thích thương hiệu Sharp thì hãy chọn mua điều hòa của thương hiệu này vì thời gian gần đây Sharp cũng cho ra mắt rất nhiều dòng máy phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Còn nếu bạn muốn mua dòng điều hòa cao cấp, được đánh giá cao từ người dùng thì rõ ràng là Panasonic sẽ là thương hiệu đáng lựa chọn hơn.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118