6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

Khi chọn mua điều hòa thường ai cũng biết là nên chọn theo giá tiền, thương hiệu, công suất, gas R32 hay điều hòa inverter. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu và tham khảo nhiều hãng điều hòa thì bạn sẽ thấy việc lựa chọn điều hòa thực ra cũng không khó. Trong bài viết này, homecare24h sẽ đưa ra 6 kinh nghiệm mua điều hòa để những bạn chưa hiểu gì về điều hòa cũng có thể biết và chọn mua.


Điều hòa Xiaomi
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

6 Kinh nghiệm mua điều hòa

1. Chọn thương hiệu điều hòa

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu điều hòa, nếu đánh giá thương hiệu này tốt thương hiệu kia không tốt thì cũng không hoàn toàn chính xác vì giá thành của các hãng không giống nhau. Những hãng điều hòa đắt tiền đương nhiên chất lượng tốt, những hãng điều hòa giá rẻ chất lượng không bằng nhưng tốt trong tầm giá. Do đó, nếu bạn muốn chọn điều hòa chất lượng tốt thì hãy chọn các hãng lớn nổi tiếng, đắt tiền như Daikin, Panasonic, Samsung, LG. Còn nếu bạn muốn mua điều hòa giá thành phải chăng hơn thì cũng có rất nhiều thương hiệu như Midea, Sunhouse, Kangaroo, Casper, Daiiry, HItachi, Reetech, Aqua, … Tùy vào giá tiền, bạn chỉ cần chọn một thương hiệu điều hòa có tên tuổi là được, không nên chọn các hãng điều hòa chưa có tên tuổi gì trên thị trường.

Điều hòa Sunhouse
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

2. Chọn công suất điều hòa

Mỗi loại điều hòa thường có công suất làm mát riêng được tính theo HP hoặc BTU. Từ công suất này chúng ta sẽ biết điều hòa công suất bao nhiêu phù hợp với phòng cần lắp điều hòa. Thông thường việc tính công suất dựa trên diện tích hoặc thể tích phòng. Cứ 600 BTU đủ khả năng làm mát có 1m2 phòng, hoặc 200 BTU đủ khả năng làm mát chó 1m3 phòng. Bạn nên chọn công suất điều hòa cao hơn tiêu chuẩn này một chút để điều hòa hoạt động tốt trong những thời điểm nắng nóng cao điểm. Khi mua điều hòa, chắc chắn người bán cũng sẽ tư vấn thêm cho bạn nên bạn cũng không cần phải quá lo về vấn đề này.

Xem thêm: Lựa chọn công suất điều hòa theo BTU

Điều hòa Sumikura
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

3. Chọn loại điều hòa

  • Chọn gas điều hòa: điều hòa hiện nay dùng gas R32 hoặc gas R410a. Bạn chỉ cần biết tên của hai loại gas này là được chứ cũng không cần phải hiểu nhiều nếu ngại tìm hiểu. Gas R32 sẽ có hiệu suất làm mát tốt hơn gas R410a đôi chút nên ưu tiên chọn điều hòa sử dụng gas R32.
  • Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều: vấn đề nên chọn loại điều hòa nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng tính năng sưởi vào mùa đông. Nếu mùa đông gia đình bạn không sử dụng nhiều tính năng sưởi của điều hòa thì chỉ nên mua điều hòa 1 chiều lạnh để làm mát vào mùa hè là được.
  • Chọn điều hòa inverter hay non-inverter: đa phần mọi người đều khuyên chọn điều hòa inverter vì abc rất nhiều lý do. Thực tế thì những thợ sửa điều hòa hay những người am hiểu về điện lạnh vẫn dùng điều hòa non-inverter rất nhiều. Vậy nên, homecare24h vẫn khuyên các bạn là nên mua điều hòa inverter sẽ có rất nhiều ưu điểm nhưng giá thành sẽ đắt. Còn nếu bạn “ít tiền” thì mua điều hòa non-inverter cũng rất tốt.
Điều hòa Samsung
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

4. Lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu

Điều hòa hiện nay có khá nhiều tính năng nhưng thực tế sử dụng thì không có mấy người thường xuyên dùng các tính năng này nếu nó không được tự động kích hoạt. Do đó, các bạn không cần quá quan tâm máy có nhiều tính năng hay không mà hãy quan tâm xem có tính năng mà mình cần hay không. Hiện nay tính năng được nhiều người dùng quan tâm là màng lọc bụi của điều hòa có khả năng khử mùi, diệt nấm mốc, diệt khuẩn và lọc được bụi mịn PM2.5. 

Chế độ lọc không khí của điều hoà LG có thật sự tốt
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

5. Cân nhắc về chế độ bảo hành

Máy lạnh hiện nay đều được bảo hành 2 năm, một số hãng điều hòa bảo hành thậm chí lên đến 3 năm. Tuy nhiên, có những hãng lớn như Daikin – thương hiệu điều hòa được đánh giá tốt nhất hiện nay chỉ bảo hành máy 1 năm mà thôi. Do đó, vấn đề bảo hành chắc chắn phải có nhưng thời gian 1 năm, 2 năm hay 3 năm chỉ là tương đối. Việc nâng thời gian bảo hành lên rõ ràng là có lợi cho người dùng nhưng kinh nghiệm mua điều hòa là bạn không nên quá quan trọng vấn đề thời gian bảo hành của sản phẩm.

6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới ai cũng nên biết
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

6. Chọn đơn vị lắp đặt

Nhiều hãng điều hòa từ giá rẻ cho đến cao cấp đều có những người dùng phàn nàn trong quá trình sử dụng. Theo homecare24h tổng hợp thì thấy vấn đề có 3 nguyên nhân, thứ nhất là do máy bị lỗi kỹ thuật nên người dùng phàn nàn, thứ hai là việc lắp đặt chưa được chuẩn dẫn đến máy hoạt động không tốt và đương nhiên người dùng sẽ phàn nàn, cuối cùng là do người dùng sử dụng không đúng cách dẫn đến máy kêu to hay lâu lạnh nên cũng phàn nàn. Với 3 nguyên nhân trên thì homecare24h lưu ý với các bạn về nguyên nhân lắp đặt do có rất nhiều trường hợp điều hòa chính hãng rất tốt nhưng do lắp đặt không chuẩn dẫn đến người dùng phàn nàn. Vì thế, kinh nghiệm mua điều hòa là bạn nên chọn đơn vị lắp đặt tốt hoặc có người am hiểu một chút về điều hòa giám sát quá trình khi lắp đặt điều hòa.

6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới ai cũng nên biết
6 Kinh nghiệm mua điều hòa cho người mới

Như vậy, nếu bạn là một người không biết gì về điều hòa nhưng đang có nhu cầu lắp điều hòa thì có thể xem những kinh nghiệm mua điều hòa trên để chọn mua điều hòa trong hè này. Đầu tiên, bạn nên chọn được một thương hiệu điều hòa phù hợp. Tiếp theo bạn cân nhắc giá thành và nhu cầu sử dụng để chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, inverter hay non-inverter và có những tính năng nào. Cuối cùng, bạn hãy chọn mua điều hòa và lắp đặt ở những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất. Đây là những kinh nghiệm mua điều hòa mà bạn nên biết khi chuẩn bị mua điều hòa trong hè này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118