Điều hòa General là thương hiệu của nước nào? Có nên mua không

Với rất nhiều thương hiệu điều hòa có mặt trên thị trường thì ngoài những hãng lớn ra, những hãng điều hòa nhỏ hơn có rất nhiều như Erito, Fujiaire, National, Akito, Hisense, … Những hãng điều hòa nhỏ này thường bạn đều không biết đó là thương hiệu của nước nào. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một hãng máy lạnh cũng không nổi tiếng cho lắm ở thị trường Việt đó là máy lạnh General để các bạn biết điều hòa General là thương hiệu của nước nào và có nên mua hay không.


Điều hòa General
Máy lạnh General là thương hiệu của nước nào

Điều hòa General là thương hiệu của nước nào

Điều hòa General được giới thiệu ở thị trường Việt Nam chỉ nói rằng đây là điều hòa thương hiệu Nhật sản xuất tại Thái Lan. Mọi người thường sẽ hiểu General là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều thông tin lại ghi là điều hòa General Fujitsu. Nhưng rõ ràng trên thị trường cũng có dòng điều hòa Fujitsu, vậy thì điều hòa General Fujitsu có phải là của Nhật không hay của một quốc gia khác. Chính xác mà nói thì General là thương hiệu máy lạnh liên doanh giữa hãng Fujitsu General và ETA-AScon. Trong đó, Fujitsu General là thương hiệu Fujitsu đến từ Nhật Bản rất quen thuộc, còn ETA-AScon là thương hiệu đến từ Ấn Độ. Chính vì thế, cũng có thể nói điều hòa General là máy lạnh mang thương hiệu Nhật nhưng là liên doanh chứ không phải 100% Nhật.

Về nguồn gốc xuất xứ, các dòng điều hòa General thường được sản xuất tại Ấn Độ hoặc Thái Lan. Nếu bạn để ý sẽ thấy các sản phẩm của General được phân phối ở Việt Nam thường đều được sản xuất tại Thái Lan. Dù sản xuất ở Thái Lan hay Ấn Độ thì chất lượng của điều hòa cũng như nhau và đảm bảo các tiêu chuẩn của hãng, nhưng dù sao sản xuất ở Thái Lan bán tại Việt Nam cũng khiến người Việt cảm giác chất lượng ổn hơn.

Điều hòa General
Máy lạnh General là thương hiệu của nước nào

Có nên mua không

Với nguồn gốc xuất xứ vừa nêu trên, có thể thấy rằng General vẫn là thương hiệu rất uy tín mặc dù chỉ là liên doanh Fujitsu. Nói về tính năng, điều hòa General mang trong mình khá nhiều tính năng so với hầu hết các thương hiệu điều hòa giá rẻ hiện nay. Đặc biệt, máy lạnh General cũng có màng lọc bụi PM2.5 giúp lọc sạch vi bụi trong không khí. Về giá thành thì máy lạnh General có mức giá thuộc phân khúc giá rẻ tuy nhiên do máy có khá nhiều tính năng và là thương hiệu liên doanh với Fujitsu nên giá thành của máy chưa cạnh tranh cho lắm. Về chính sách bảo hành, General cũng bảo hành máy lạnh 2 năm và riêng máy nén bảo hành 5 năm. Nếu bạn đang muốn tham khảo chọn mua điều hòa General thì có thể xem một số lời khuyên sau:

  • Nếu bạn đang muốn mua điều hòa giá rẻ với nhiều tính năng cùng màng lọc bụi PM2.5 thì điều hòa General vẫn là một sự lựa chọn tốt hiện nay.
  • Nếu bạn đang muốn mua máy lạnh giá rẻ và cần quan tâm nhiều về giá (càng rẻ càng tốt) thì General không phải thương hiệu mà bạn nên quan tâm.

Như vậy, có thể thấy rằng điều hòa General cũng có những ưu điểm với lợi thế cạnh tranh riêng trong phân khúc giá rẻ với nhiều tính năng, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Vậy nên General là thương hiệu máy lạnh khá tốt trong tầm giá. Tùy theo nhu cầu cụ thể của từng gia đình mà có thể cân nhắc chọn mua điều hòa General cũng rất tốt trong thời điểm này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118