So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki, thương hiệu Việt uy tín

Funiki và Nagakawa là hai cái tên được nhắc đến khá nhiều ở phân khúc điều hòa giá rẻ. Cả hai thương hiệu này đều thuộc các tập đoàn lớn, uy tín, có mặt khá lâu ở thị trường Việt Nam. Nêu bạn đang phân vân khi chọn mua điều hòa giữa hai thương hiệu này thì hãy cùng homecare24h so sánh điều hòa Nagakawa và Funiki để biết nên chọn thương hiệu điều hòa nào thì phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.


Điều hòa Funiki
So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki

So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki

Điều hòa Funiki và Nagakawa đều có khá nhiều điểm chung ví dụ như đều là thương hiệu Việt thuộc các tập đoàn lớn uy tín, Funiki là thương hiệu của tập đoàn Hòa Phát, Nagakawa cũng là tập đoàn lớn hoạt động lâu năm ở thị trường Việt Nam. Điều hòa của cả Nagakawa và Funiki đều có mẫu mã đẹp, đều là hàng nhập khẩu từ Malaysia, đều thuộc phân khúc giá rẻ và đương nhiên chất lượng cũng được người dùng đánh giá rất tốt. Ngoài những điểm đó thì hai thương hiệu điều hòa này cũng có đôi chút khác biệt về tính năng, về giá thành, về hệ thống phân phối và cả chế độ bảo hành. Cụ thể như sau:

Về tính năng

Điều hòa Funiki được trang bị khá đầy đủ các tính năng cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, Funiki còn trang bị tấm lọc bụi nano bạc hoặc tấm lọc bụi trà xanh giúp diệt sạch vi khuẩn và các tác nhân gây mùi giúp không khí trong phòng không chỉ mát lạnh mà còn sạch theo đúng nghĩa.

Điều hòa Nagakawa ngoài các tính năng cơ bản thì cũng có lưới lọc bụi 5 lớp diệt khuẩn hoặc trang bị lưới lọc Hepa có khả năng lọc được bụi mịn. Không những thế, điều hòa Nagakawa hiện nay còn được trang bị một số tính năng khá hữu ích như iFeel – làm lạnh tập trung ở nơi có remote, đảo gió 4 chiều trên dưới trải phải và nổi bật nhất là tính năng tự làm sạch dàn lạnh ngăn ngừa nấm mốc. Do đó, ở mặt tính năng thì rõ ràng điều hòa Nagakawa nhỉnh hơn đôi chút so với điều hòa Funiki.

Điều hòa Nagakawa
So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki

Về giá thành

Ngay từ khi ra mắt, điều hòa Funiki đã được rất nhiều người dùng quan tâm vì mức giá rẻ “giật mình”. Có thể nói là ở thời điểm đó, điều hòa Funiki có mức giá rẻ nhất nhì thị trường nên tạo được tiếng vang khá lớn và được nhiều người dùng chọn mua. Còn Nagakawa mặc dù cũng thuộc phân khúc giá rẻ nhưng giá của điều hòa Nagakawa lại khá cao ở trong phân khúc giá rẻ. Nếu không đề cập đến các yếu tố khác mà chỉ nói về giá thành thì rõ ràng điều hòa Funiki có giá thành rẻ hơn điều hòa Nagakawa từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Điều hòa Funiki
So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki

Về chế độ bảo hành

Nagakawa và Funiki đều có chế độ bảo hành rất tốt. Tuy nhiên, Funiki bảo hành 30 tháng trong khi Nagakawa chỉ bảo hành 24 tháng mà thôi. Nếu bạn nào quan tâm tới thời gian bảo hành thì rõ ràng là Funiki có thời gian bảo hành lâu hơn nhưng nhìn chung thì 24 và 30 tháng cũng đều là một khoảng thời gian khá dài. 

Điều hòa Nagakawa
So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki

Về hệ thống phân phối bán hàng

Hiện điều hòa Nagakawa được phân phối ở nhiều chuỗi siêu thị điện máy và các đại lý bán lẻ. Trong khi đó, điều hòa Funiki chủ yếu được bán ở các đại lý bán lẻ chứ không xuất hiện tại các siêu thị điện máy. Điều này khiến một lượng khá lớn khách hàng có thói quen mua hàng ở siêu thị điện máy sẽ không tiếp cận được với thương hiệu Funiki. Nếu đánh giá về hệ thống phân phối bán hàng thì rõ ràng Nagakawa đang có ưu thế hơn so với Funiki.

Điều hòa Funiki
So sánh điều hòa Nagakawa và Funiki

Đánh giá chung

Sau khi so sánh điều hòa Nagakawa và Funiki chắc các bạn cũng thấy ngay một số điểm khác biệt giữa hai thương hiệu điều hòa này rồi đúng không. Điều hòa Funiki tối giản tính năng tập trung vào mức giá rẻ để tiếp cận với những người tiêu dùng eo hẹp về kinh tế. Còn Nagakawa cho ra mắt các dòng điều hòa với nhiều tính năng hữu ích đi kèm với một mức giá hợp lý. Do đó, nếu bạn đang muốn mua điều hòa nhưng bạn bận tâm về mặt tài chính thì Funiki sẽ là thương hiệu phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn không quá cân đo đong đếm về mặt tài chính nhưng vẫn muốn mua điều hòa giá rẻ kèm thêm một số tính năng hay ho thì Nagakawa lại là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118