Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee, hướng dẫn nhanh từ homecare

Máy lạnh Comfee là dòng máy lạnh mới ra mắt thị trường Việt được không lâu nhưng cũng có khá nhiều gia đình chọn mua vì mẫu mã khá đẹp, giá thành không hề hề đắt mà lại là thương hiệu đến từ Ý. Tuy nhiên, máy lạnh Comfee dù sao cũng là dòng máy lạnh có mặt trên thị trường Việt Nam chưa lâu nên có khá nhiều bạn thắc mắc về dòng máy lạnh này như thương hiệu của nước nào, sản xuất ở đâu hay cách sử dụng remote máy lạnh Comfee ra sao, … Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng remote máy lạnh Comfee, khi đã biết cách sử dụng remote thì việc sử dụng máy lạnh Comfee sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.


Máy lạnh Comfee
Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee

Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee

Để sử dụng được remote máy lạnh Comfee, các bạn chỉ cần biết về các nút chức năng trên remote và cách sử dụng các nút chức năng đó. Cụ thể, trên remote máy lạnh Comfee có các nút bấm chức năng như sau:

Nút ON/OFF: đây là nút bật tắt điều hòa. Bạn chỉ cần hướng remote về phía dàn lạnh và ấn nút này để bật hoặc tắt.

Nút ADJUST: nút này có 2 nút với mũi tên lên và xuống. Nút này thông thường sẽ dùng để tăng giảm nhiệt độ điều hòa. Khi kết hợp với nút TIMER ON và TIMER OFF thì nút này dùng để tăng giảm thời gian hẹn giờ bật tắt.

Nút MODE: nút này dùng để điều chỉnh chế độ hoạt động của điều hòa. Bạn ấn nút MODE liên tục sẽ thấy các chế độ hoạt động cũng chuyển đổi liên tục với các biểu tượng hiển thị trên màn hình remote. Bạn ấn đến khi chọn được chế độ làm mát phù hợp thì dừng.

Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee
Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee

Nút FAN SPEED: đây là nút điều chỉnh tốc độ gió thổi ra từ dàn lạnh của điều hòa, bạn ấn nút này liên tục sẽ tăng dần mức gió thổi ra. Khi mức gió lớn nhất mà tăng nữa thì sẽ chuyển về chế độ AUTO, nếu bạn ấn nút FAN SPEED một lần nữa thì sẽ trở về mức gió thổi nhỏ nhất.

Nút SWING: tùy từng dòng điều hòa Comfee mà sẽ có 1 hoặc 2 nút SWING với các ký hiệu mũi mũi tên khác nhau. Nếu chỉ có 1 nút SWING thì nút này dùng để chỉnh cánh đảo gió phía dưới dàn lạnh điều hòa. Bạn ấn một lần cánh đảo gió sẽ hoạt động tự động lên xuống, bạn ấn lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại. Với các remote có 2 nút SWING thì một nút sẽ dùng để điều chỉnh cánh đảo gió bên ngoài đảo theo hướng lên xuống (ký hiệu mũi tên chỉ lên xuống cạnh nút SWING), và một nút chỉnh cánh đảo gió bên trong đảo gió theo chiều trái phải (ký hiệu mũi tên chí ra hai bên trái phải). Cách sử dụng cũng như trên, nếu cánh đảo gió đang ngừng mà bạn ấn nút thì sẽ hoạt động tự động lên xuống (trái phải), bạn ấn lần nữa cánh đảo gió sẽ đứng im ở vị trí hiện tại.

Nút SLEEP: nút này dùng để kích hoạt chế độ ngủ trên điều hòa Comfee. Chế độ này phù hợp khi các bạn nằm ngủ trong phòng điều hòa. Để kích hoạt chế độ SLEEP bạn ấn nút này 1 lần là được. Muốn thoát khỏi chế độ SLEEP bạn chỉ cần ấn nút này một lần nữa.

Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee
Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee

Nút TIMER ON: đây là nút hẹn giờ bật điều hòa. Để kích hoạt, bạn ấn nút này TIMER ON sau đó ấn nút ADJUST để chọn thời gian hẹn giờ. Khi đã chọn được thời gian bạn ấn nút TIMER ON một lần nữa để kích hoạt tính năng hẹn giờ mở.

Nút TIMER OFF: nút này sẽ dùng để hẹn giờ tắt điều hòa, cách dùng giống như nút TIMER ON nhưng là dùng để hẹn giờ tắt.

Nút TURBO: nút khởi động chế độ làm lạnh nhanh. Bạn ấn nút này một lần để kích hoạt tính năng làm lạnh nhanh. Sau khi phòng đủ mát tính năng này sẽ tự động thoát ra. Còn nếu bạn muốn thoát luôn chế độ làm lạnh nhanh thì ấn nút TURBO một lần nữa.

Nút SELF CLEAN: đây là nút kích hoạt tính năng tự làm sạch dàn lạnh của điều hòa Comfee. Khi các bạn ấn nút này tính năng tự làm sạch dàn lạnh sẽ được kích hoạt. Sau khi kích hoạt, đợi đến khi bạn tắt máy lạnh thì tính năng này mới hoạt động. Khi bạn tắt máy lạnh, quạt gió trong dàn lạnh sẽ vẫn chạy tiếp để hong kho các bộ phận trong dàn lạnh giúp dàn lạnh luôn khô ráo, tránh được các mầm bệnh như nấm mốc phát sinh.

Nút FOLLOW ME: nút này dùng để kích hoạt tính năng Follow me, tính năng này khi kích hoạt thì dàn lạnh sẽ tự nhận biết được vị trí của remote và tập trung làm mát ở vị trí có remote. Do đó bạn chỉ cần mang theo remote thì dò ở vị trí nào trong phòng cũng sẽ mát mẻ như nhau. Để kích hoạt tính năng này bạn ấn nút FOLLOW ME và tương tự ấn lần nữa sẽ tắt tính năng này.

Nút LED DISPLAY: trên dàn lạnh của điều hòa Comfee có hiển thị nhiệt độ cài đặt của điều hòa. Nếu bạn muốn tắt số hiển thị này thì chỉ cần ấn nút LED DISPLAY. Nếu bạn muốn bật lại tính năng này thì ấn nút LED DISPLAY một lần nữa.

Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee
Cách sử dụng remote máy lạnh Comfee

Như vậy, với các nút chức năng và cách sử dụng remote máy lạnh Comfee chắc hẳn các bạn đã hiểu đầy đủ về cách sử dụng rồi đúng không. Lưu ý với các bạn một chút đó là khi sử dụng remote các bạn cần kiểm tra xem remote đã lắp pin hay chưa và lúc ấn nút thì phải hướng remote về phía dàn lạnh để dàn lạnh nhận tín hiệu mới được. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng remote máy lạnh Comfee, hãy để lại comment hoặc gọi ngay cho homecare24h để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc

  • Màn hình của remote không tắt hẳn đi được ,Lúc nào nó cũng hiện nhiệt độ mà mình đang sài . Có cách nào tắt màn hình remote đi được không ạ .

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118