Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska đúng cách, hiệu quả

Alaska là thương hiệu máy lạnh của Việt Nam. Mặc dù thương hiệu Alaska rất nổi tiếng trong ngành hàng tủ mát tủ đông nhưng trong ngành hàng máy lạnh, điều hòa thì chưa có nhiều tiếng tăm lắm. Dù vậy, khi Alaska ra mắt ngành hàng điều hòa cũng được khá nhiều người dùng quan tâm vì thương hiệu uy tín, giá thành rẻ và quan trọng nhất vẫn là có nhiều người tin dùng sản phẩm của Alaska. Trong bài viết này, homecare24h sẽ không giới thiệu thêm về máy lạnh Alaska nữa mà sẽ hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska. Khi đã biết cách sử dụng remote máy lạnh Alaska các bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các chế độ theo ý thích trong quá trình sử dụng.


Điều hòa Alaska
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska

Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska

Để sử dụng remote máy lạnh Alaska thì các bạn cũng sử dụng như các loại remote khác đó là khi dùng để điều khiển bạn cần phải hướng remote về phía cục lạnh điều hòa, ấn các nút chức năng tương ứng để kích hoạt và điều chỉnh chế độ. Thông thường, các nút chế độ trên remote điều hòa đều có điểm chung là bạn ấn nút để kích hoạt và ấn lần nữa để tắt chế độ đó. Ngoài ra, cũng có thể cần kết hợp nhiều nút bấm để điều chỉnh các chế độ khác nhau. Sau đây là các nút chức năng cơ bản và cách sử dụng các nút chức năng này trên remote máy lạnh Alaska.

Nút ON/OFF: đây là nút dùng để bật tắt điều hòa. Ban đầu bạn cần phải bật điều hòa thì mới có thể dùng các nút chức năng bên dưới.

Nút TEMP: đây là nút điều chỉnh nhiệt độ, mỗi lần ấn nút mũi tên lên sẽ tăng 1 độ C và ấn nút mũi tên xuống sẽ giảm 1 độ C. Ngoài ra nút này còn kết hợp cùng nút TIMER để hẹn giờ bật tắt điều hòa.

Nút MODE: nút này dùng để chuyển đổi các chế độ làm mát trên điều hòa. Bạn ấn nút MODE liên tục để chuyển qua các chế độ làm mát khác nhau, nếu bạn chỉ muốn làm mát thông thường thì nên để ở chế độ COOL (biểu tượng hình bông tuyết trên màn hình remote). Ngoài chế độ COOL thì cũng có 2 chế độ nữa đó là DRY (hút ẩm) và FAN (chỉ hoạt động quạt gió không làm lạnh).

Nút FAN SPEED: đây là nút điều chỉnh tốc độ gió thổi ra ở dàn lạnh, bạn ấn nút này nhiều lần để tăng tốc độ gió. Khi tốc độ gió đạt max mà vẫn tăng thì sẽ chuyển sang chế độ AUTO. Nếu bạn ấn FAN SPEED nữa thì sẽ trở về tốc độ gió thấp nhất.

Điều hòa Alaska
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska

Nút SWING: nút này dùng để chuyển đổ chế độ hoạt động của cánh đảo gió trên dàn lạnh. Nếu cánh đảo gió đang đứng im, bạn ấn nút SWING cánh đảo gió sẽ chuyển động tự động lên xuống, bạn ấn lần nữa cánh đảo gió sẽ dừng lại tại ví trí hiện tại.

Nút HIPOWER (TURBO): đây là nút kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh.

Nút TIMER: nút này dùng để hẹn giờ bật điều hòa, bạn ấn nút TIMER để kích hoạt chế độ hẹn giờ sau đó ấn nút TEMP để chọn tăng giảm thời giạn hẹn giờ. Cuối cùng bạn ấn nút TIMER một lần nữa để kích hoạt hẹn giờ theo thời gian đã chọn.

Nút SLEEP: đây là nút kích hoạt chế độ ngủ đêm. Chế độ này giúp bạn có giấc ngủ ngon, không bị lạnh bởi điều hòa và tỉnh dậy sẽ không có cảm giác mệt mỏi.

Nút QUIET: đây là nút kích hoạt chế độ yên tĩnh, điều hòa sẽ hoạt động giảm tối đa tiếng ồn gây ra.

Nút ECONO: đây là nút kích hoạt chế độ tiết kiệm điện năng, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh giúp bạn vẫn thấy mát mà lại tiết kiệm điện năng nhất.

Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska đúng cách, hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska

Cách sử dụng các nút chức năng hợp lý

Sau khi đã biết các nút chức năng trên remote điều hòa Alaska dùng để làm gì và dùng như thế nào thì bạn cũng cần biết cách sử dụng một cách hợp lý. Cách sử dụng các nút chức năng này chỉ gồm một số lưu ý sau:

  • Trường hợp bạn muốn làm mát thông thường thì hãy chọn chế độ COOL, chế độ DRY chỉ sử dụng khi trời nồm, ẩm chứ không nên dùng trong điều kiện bình thường.
  • Cài đặt nhiệt độ từ 25 – 28 độ là tốt nhất. Nếu bạn cài nhiệt độ quá thấp sẽ tốn điện và cũng không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn cài nhiệt độ cao hơn sẽ cảm thấy nóng chứ không mát nữa. Tất nhiên, nếu phòng có trẻ sơ sinh thì khuyến nghị nên để nhiệt độ là 29 – 30 độ C.
  • Nên hạn chế để gió điều hòa thổi thẳng vào người trong thời gian dài vì điều này không tốt cho sức khỏe. Bạn nên điều chỉnh cánh đảo gió phù hợp để tránh gió lạnh thổi thẳng vào vị trí của bạn trong thời gian dài, cũng có thể kết hợp với nút FAN SPEED để giảm bớt luồng gió thổi ra.
  • Khi mới mở điều hòa, bạn cài đặt các thông số như mong muốn sau đó nên kích hoạt chế độ TURBO để giúp phòng nhanh mát hơn. Việc kích hoạt tính năng làm lạnh nhanh này khi mới mở điều hòa đã được chứng minh giúp tiết kiệm điện năng hơn.
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska đúng cách, hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska

Với các thông tin vừa đưa ra, chúc các bạn có thể sử dụng remote điều hòa Alaska một cách dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc về hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Alaska vừa nêu trên, hãy gọi ngay cho hotline của homecare24h để được giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118