Máy lạnh Alaska có tốt không? Có những loại nào? Giá bao nhiêu?

Máy lạnh Alaska là thương hiệu máy lạnh có mặt ở Việt Nam khá lâu. Thương hiệu máy lạnh Alaska thuộc phân khúc giá rẻ với các tính năng cơ bản và chế độ bảo hành lên đến 2 năm. Trong bài viết này, home care sẽ giúp các bạn tổng hợp những đánh giá về thương hiệu điều hòa này để các bạn biết máy lạnh Alaska có tốt không, có đáng mua hay không.


Máy lạnh Alaska
Máy lạnh Alaska

Alaska là thương hiệu của nước nào

Alaska là thương hiệu của Việt Nam có mặt trên thị trường từ năm 1995. Alaska kinh doanh khá nhiều mặt hàng như tủ đông, tủ mát, tủ ướp rượu vang, quầy siêu thị, tủ lạnh, máy sấy quần áo, đồ dùng nhà bếp, máy lạnh, quạt điều hòa, tủ lạnh, máy lọc nước … Trong đó người tiêu dùng biết đến Alaska nhiều nhất ở các mặt hàng là tủ đông và tủ mát. Máy lạnh Alaska hiện chưa phải mặt hàng thế mạnh của hãng.

Hiện nay, Alaska vẫn là một thương hiệu lớn ở Việt Nam với hơn 500 đại lý trên toàn quốc. Các sản phẩm của Alaska có mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng nên được nhiều người dùng đánh giá tốt. Không chỉ thế, Alaska còn phát triển cả thị trường nước ngoài và cũng có thị phần nhất định tại Myanmar và Campuchia.

Logo Alaska
Logo Alaska

Máy lạnh Alaska có tốt không

Alaska là thương hiệu khá có tiếng với các ngành hàng tủ đông, tủ mát nhưng ở ngành hàng điều hòa thì thương hiệu này không nổi tiếng lắm. Chủ yếu Alaska tập trung vào các đơn hàng dự án nên độ phổ biến của điều hòa Alaska không cao. Mặc dù vậy, máy lạnh Alaska cũng được người dùng đánh giá khá tốt với độ bền cao, ít khi hỏng hóc, làm mát tốt và dễ sử dụng. Cụ thể hơn các bạn có thể xem đánh giá toàn diện về điều hòa Alaska qua các điểm sau:

  • Về thiết kế: máy lạnh Alaska không có thiết kế nổi bật nhưng cũng không xấu với kiểu thiết kế cổ điển.
  • Về mẫu mã: Alaska có các dòng điều hòa từ 9000 BTU cho đến 24000 BTU đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong gia đình từ các phòng nhỏ cho đến phòng rộng. 
  • Về tính năng: điều hòa Alaska không có nhiều tính năng cao cấp vì điều hòa của hãng nằm trong phân khúc giá rẻ. Tuy có ít tính năng nhưng các tính năng trên điều hòa Alaska cũng đủ dùng và được người dùng đánh giá là dễ sử dụng.
  • Về độ bền: máy lạnh Alaska được nhiều gia đình đánh giá là có độ bền tốt, ít khi hỏng hóc.
  • Về khả năng làm mát: điều hòa Alaska làm mát nhanh và không bị lạnh buốt. 
  • Về chế độ bảo hành: Alaska bảo hành chính hãng 2 năm.
  • Về hệ thống phân phối: điều hòa Alaska chủ yếu phân phối sản phẩm ở các siêu thị điện máy nhỏ chứ không có mặt ở các hệ thống siêu thị điện máy lớn.
Điều hòa Alaska
Máy lạnh Alaska

Điều hòa Alaska có những loại nào

Điều hòa Alaska có hai dòng máy là điều hòa thường và điều hòa inverter. Cả hai dòng điều hòa này của Alaska đều có 4 loại với công suất khác nhau là 9000 BTU, 12000 BTU, 18000 BTU và 24000 BTU. Riêng dòng điều hòa Alaska thường cũng chia ra làm 2 loại là loại dùng gas R22 và một loại dùng gas R410A. Cho đến nay thì dòng điều hòa dùng gas R22 của Alaska hiện đã ngừng bán vì gas R22 là loại gas cũ không thân thiện với môi trường.

Giá điều hòa Alaska

Điều hòa Alaska hiện được bán trên thị trường có mức giá khá rẻ. Tùy từng đơn vị phân phối mà giá máy có thể khác nhau đôi chút. Sau đây là bảng giá điều hòa Alaska các bạn có thể tham khảo:

Điều hòa AlaskaGiá điều hòa inverterGiá điều hòa thường
9000 BTU4.900.0006.700.000
12000 BTU6.800.0008.000.000
18000 BTU9.600.00013.200.000
24000 BTU13.200.00014.900.000
Máy lạnh Alaska
Máy lạnh Alaska

Có nên mua máy lạnh Alaska không

Với những thông tin như vừa nói trên, có thể thấy rằng điều hòa Alaska có ưu điểm là thương hiệu uy tín, độ bền tốt, giá thành phải chăng và chế độ bảo hành lên đến 2 năm. Tuy nhiên, một số nhược điểm của máy lạnh Alaska có thể kể ra như chưa có các tính năng nổi bật, vẫn sử dụng gas R410A cũ, hệ thống phân phối chưa được rộng khắp và giá thành chưa cạnh tranh. Từ những ưu nhược điểm này có thể thấy rằng điều hòa Alaska cũng là một thương hiệu điều hòa giá rẻ đáng quan tâm hiện nay. Nếu các bạn muốn mua điều hòa giá rẻ thương hiệu Việt thì điều hòa Alaska cũng rất đáng mua. Còn nếu bạn muốn điều hòa có nhiều tính năng đặc biệt hơn, giá thành cạnh tranh hơn thì máy lạnh Alaska vẫn chưa phải là một sự lựa chọn tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118