Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không

Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc. Trong các bài viết trước chúng ta đã tính được việc sử dụng bếp từ rất tiết kiệm điện năng còn sử dụng bếp hồng ngoại có tiết kiệm nhưng không nhiều. Còn bếp từ hồng ngoại thì sao, loại bếp này kết hợp giữa bếp từbếp hồng ngoại nên khả năng tiêu thụ điện còn phải tùy thuộc vào cách sử dụng của gia đình bạn.

Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không
Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không

Dùng bếp từ hồng ngoại tốn bao nhiêu điện hàng tháng

Như đã nói bên trên, loại bếp từ hồng ngoại là loại bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Vì thế nên loại bếp này có ít nhất 2 bếp nấu và với mỗi bếp nấu khác nhau lại có công suất khác nhau cũng như sở thích của bạn khi nấu có thể dùng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại nhiều hơn. Vì thế, việc tính xem bếp từ hồng ngoại tốn bao nhiêu điện hàng tháng rất không khả thi. Tuy nhiên, chúng ta có thể ước lượng chi phí điện năng mà bếp từ hồng ngoại tiêu tốn so với bếp gas theo từng trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Bạn sử dụng đều cả hai bên bếp từ và bếp gas hàng ngày (50% – 50%)
  • Trường hợp 2: Bạn sử dụng chủ yếu bếp từ, ít dùng bếp hồng ngoại (80% – 20%)
  • Trường hợp 3: Bạn ít sử dụng bếp từ mà chủ yếu dùng bếp hồng ngoại (20% – 80%)

Cách tính khá đơn giản vì trong các bài viết trước chúng ta đã tính được bếp từ và bếp hồng ngoại tiết kiệm chi phí hơn so với bếp gas như thế nào. Cụ thể, bếp từ tốn chi phí chỉ bằng 62% so với bếp ga còn bếp hồng ngoại tốn chi phí điện năng bằng 93% so với bếp ga. 

Theo các con số này, chúng ta có thể tính được bếp từ hồng ngoại tốn chi phí như thế nào so với bếp gas rất dễ dàng. Trường hợp 1, chi phí dùng bếp từ hồng ngoại so với bếp gas là 77,5%. Trường hợp 2, chi phí dùng bếp từ hồng ngoại so với bếp gas là 68,2%. Trường hợp 3, chi phí dùng bếp từ hồng ngoại so với bếp gas là 86,8%. 

Với cách tính như trên, ví dụ gia đình bạn một tháng dùng hết 100 ngàn đồng tiền gas thì khi sử dụng bếp từ hồng ngoại sẽ mất khoảng 68 ngàn đến 86 ngàn đồng tiền điện mỗi tháng tùy theo cách sử dụng bếp dùng bếp từ nhiều hay bếp hồng ngoại nhiều. Nhìn chung thì bếp từ hồng ngoại có khả năng tiết kiệm chi phí hàng tháng tốt hơn bếp gas khoảng 15 – 30%.

Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không
Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không

Dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không

Qua cách tính bên trên, chúng ta cũng đã có thể rút ra kết luận dùng bếp từ hồng ngoại có tốn điện không. Tùy vào cách dùng bếp từ hồng ngoại của bạn mà có thể tiết kiệm chi phí được từ 15 – 30% so với bếp gas. Nếu bạn muốn sử dụng bếp từ hồng ngoại cho tiết kiệm điện năng nhất thì bạn nên dùng bên bếp từ nhiều hơn. Lời khuyên của homecare đó là bạn nên dùng đều cả hai bên bếp để đảm bảo một bên bếp không bị quá tải vì dùng nhiều. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn không nên dùng bếp từ hồng ngoại mà nên dùng bếp từ là tiết kiệm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118