Nồi bếp từ là loại nồi gì? Chọn mua thế nào để tránh nhầm lẫn

Nồi bếp từ là loại nồi gì và chọn mua thế nào để tránh nhầm lẫn luôn là thắc mắc của không ít bạn khi sử dụng bếp từ. Thực ra, bếp từ có loại nồi dành riêng và bạn rất dễ dàng chọn mua. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu nồi dùng được cho bếp từ là loại nồi gì thì cũng có thể tận dụng những loại nồi sẵn có để đun trên bếp từ rất tốt.

Bếp từ là gì
Bếp từ là gì

Nồi bếp từ là loại nồi gì

Nồi bếp từ là loại nồi với đáy có khả năng nhiễm từ được thiết kế dành riêng cho bếp từ. Những loại nồi này khi đun bằng bếp từ có thể giúp hiệu suất đun nấu ở mức cao hơn so với các loại nồi khác. Yêu cầu cho loại nồi đun trên bếp từ là phải có đáy có khả năng nhiễm từ, mặt đáy phẳng không lồi lõm hay cong vênh, đường kính nồi từ 10cm trở lên. Nếu các bạn dùng các loại nồi không thỏa mãn điều kiện trên thì bếp từ sẽ không đun được và báo không nhận nồi sau đó tự ngắt điện.

Nồi bếp từ có đắt không

Nồi bếp từ hiện nay được bán khá phổ biến ở các cửa hàng bán lẻ và cả các siêu thị điện máy. Nồi dùng cho bếp từ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào kích thước nồi hay thương hiệu nồi khác nhau mức giá cũng chênh lệch khá nhiều. Tuy nhiên, mức giá của nồi dùng cho bếp từ phổ biến trong khoảng 100 ngàn đến 400 ngàn đồng. Mức giá này theo homecare đánh giá là khá đắt chứ không rẻ và nếu bạn muốn sắm một bộ nồi dùng để đun cho bếp từ chắc chắn sẽ mất kha khá chi phí.

Nồi dùng cho bếp từ
Nồi dùng cho bếp từ

Nồi bếp từ có dùng được cho bếp hồng ngoại không

Nhiều bạn thắc mắc nồi bếp từ có dùng được cho bếp hồng ngoại không. Câu trả lời là có vì bếp hồng ngoại có thể dùng được mọi loại nồi khác nhau kể cả nồi chuyên dùng cho bếp từ.

Nồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không

Nồi bếp từ có cấu tạo với đáy có khả năng nhiễm từ nên có thể dùng cho bếp từ và cũng có thể dùng cho các loại bếp thông thường khác như bếp hồng ngoại hay bếp gas. Vì thế, nếu bạn thắc mắc nồi bếp từ có dùng được cho bếp ga không thì câu trả lời là có.

Bếp từ dùng nồi nhôm được không

Có một số bạn thắc mắc bếp từ dùng nồi nhôm được không vì nhiều thông tin nói rằng nồi nhôm không nhiễm từ nên không dùng được cho bếp từ. Thế nhưng, trên thị trường vẫn bán rất nhiêu dòng sản phẩm nồi nhôm dùng được cho bếp từ. Điều này thực ra không hề mẫu thuẫn vì yêu cầu nồi dùng được cho bếp từ là đáy nồi có khả năng nhiễm từ. Nếu các bạn dùng nồi nhôm thông thường thì đúng là không thể dùng được trên bếp từ vì nhôm không có khả năng nhiễm từ. Còn các loại nồi nhôm được bán trên thị trường quảng cáo là dùng được cho bếp từ thực ra là loại nồi nhôm có đáy được chế tạo đặc biệt có khả năng nhiễm từ nên có thể dùng được cho bếp từ.

Chọn mua thế nào để tránh nhầm lẫn

Nhiều bạn khi mua nồi dùng cho bếp từ đều khá lo lắng vì sợ chọn nhầm. Có một số cách đơn giản giúp bạn không chọn nhầm nồi mà bạn có thể áp dụng:

  • Nếu bạn mua các loại nồi không có thương hiệu, bạn nên mang theo một cục nam châm nhỏ. Nếu nam châm hút chặt được vào đáy nồi thì loại nồi đó có đáy có khả năng nhiễm từ và có thể đun được trên bếp từ. Cách này là cách phổ thông rất đơn giản mà hiệu quả.
  • Nếu bạn không mang theo nam châm nhưng mua nồi của các thương hiệu uy tín thì bạn có thể để ý ký hiệu trên nồi. Nếu nồi có ký hiệu “Induction” hoặc ký hiệu dây xoắn (từ trường) tức là loại nồi đó có thể dùng cho bếp từ.
Đáy nồi có ký hiệu dùng được cho bếp từ
Đáy nồi có ký hiệu dùng được cho bếp từ

Như vậy, với những giải thích trên cùng việc giải đáp một số thắc mắc mà nhiều bạn thường gặp, hi vọng các bạn đã hiểu hơn và có thể tự chọn mua được một chiếc nồi dùng cho bếp từ ưng ý với giá thành phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118