Công suất bếp từ bao nhiêu W

Công suất bếp từ bao nhiêu W là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc vì không biết bếp từ tiết kiệm điện hay không. Nếu chỉ nói riêng về công suất bếp từ, các bạn có thể xem thông số kỹ thuật của từng loại bếp để biết con số chính xác. Còn nếu bạn chỉ muốn biết công suất của bếp từ khoảng bao nhiêu thì có thể tham khảo các thông số sau đây.

Công suất bếp từ bao nhiêu W
Công suất bếp từ bao nhiêu W

Công suất bếp từ đơn

Bếp từ đơn là loại bếp từ chỉ có một bếp để nấu. Công suất của bếp từ đơn khoảng từ 1800W đến 2100W. Các bạn nên chú ý, đây là công suất tối đa của bếp và chỉ khi các bạn dùng bếp ở mức max thì công suất mới đạt con số này. Còn bình thường các bạn dùng ở mức thấp hoặc trung bình thì công suất sẽ có thể nhỏ hơn con số vừa kể trên khá nhiều. Nhìn chung, công suất của loại bếp từ đơn phổ biến hiện nay là 2100W.

Bếp từ đơn
Bếp từ đơn

Công suất bếp từ đôi

Bếp từ đôi là loại bếp từ có mặt bếp gồm hai bếp có thể đun cùng lúc. Bếp từ đôi thường có công suất trong khoảng từ 3200W – 5200W. Tuy nhiên các bạn chú ý rằng, mặc dù bếp từ đôi có 2 bếp nhưng công suất của hai bên bếp thường không bằng nhau mà có một bên có công suất nhỉnh hơn bên còn lại. Ví dụ loại bếp từ đôi có công suất 3800W thì một bên bếp sẽ có công suất 2000W và một bên có công suất 1800W. Loại bếp từ đôi công suất 4000W thì một bên bếp có công suất 2200W và một bên công suất 1800W. Mức công suất phổ biến của dòng bếp từ đôi vào khoảng 3800W.

Bếp từ đôi
Bếp từ đôi

Xem công suất của bếp từ ở đâu?

Trong trường hợp bạn muốn biết công suất chính xác của loại bếp từ nào đó thì có hai cách. Nếu bạn đã mua bếp từ thì bạn có thể xem công suất của bếp từ trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc ngay trên vỏ hộp thường cũng có ghi công suất của bếp. Còn nếu bạn chỉ tham khảo các loại bếp từ trên các trang bán hàng online thì bạn có thể vào phần “thông số kỹ thuật” để xem công suất của bếp. Thường các trang bán hàng đều có ghi rất chi tiết trong phần thông số kỹ thuật này, thậm chí có những trang còn ghi rõ bếp từ đôi bếp bên trái có công suất bao nhiêu và bếp bên phải có công suất bao nhiêu.

Ngoài loại bếp từ đơn và bếp từ đôi vừa nói trên, còn có cả loại bếp điện từ kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại hay loại bếp từ 3 bếp từ 4 cũng có. Những loại bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại thường có công suất tương tự như bếp từ đôi. Còn các loại bếp từ 3 bếp hay bếp từ 4 bếp thường có công suất từ 5000 – 7000W tùy theo từng loại bếp.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118