Bếp điện từ là gì? Tránh nhầm lẫn bếp điện từ với các loại bếp khác

Khác với bếp từ hay bếp hồng ngoại, bếp điện từ là một khái niệm khiến rất nhiều bạn nhầm tưởng đây là một tên gọi khác của bếp từ. Thực ra không phải, bếp điện từ là một loại bếp không phải bếp từ cũng không phải bếp hồng ngoại mà là sự kết hợp của hai loại trên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu để xem bếp điện từ là gì và những đặc điểm nổi bật của loại bếp này.

Bếp điện từ là gì
Bếp điện từ là gì

Bếp điện từ là gì

Bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Theo đó, các bạn có thể hiểu rằng, bếp điện từ là loại bếp có ít nhất 2 vùng bếp có thể đun được. Một vùng bếp dùng công nghệ làm nóng bằng từ trường (bếp từ) còn một vùng bếp khác dùng công nghệ làm nóng bằng hồng ngoại (bếp hồng ngoại). Sự kết hợp 2 trong 1 này giúp bếp điện từ có khả năng đun được tất cả mọi loại nồi khác nhau từ nồi dành riêng cho bếp từ cho đến nồi nhôm, nồi đất … đều được cả. Tất nhiên, với vùng bếp dùng công nghệ đun bằng từ, các bạn chỉ có thể sử dụng các loại nồi với đáy có khả năng nhiễm từ, còn vùng bếp dùng hồng ngoại các bạn có thể đun được mọi loại nồi.

Bếp điện từ là gì
Bếp điện từ là gì

Bếp điện từ âm là gì

Bếp điện từ âm là loại bếp điện từ được thiết kế để đặt âm trên bàn bếp. Về nguyên lý hoạt động, bếp điện từ âm không khác gì so với bếp điện từ thông thường mà chỉ khác về mặt thiết kế. Thường bếp điện từ âm là loại bếp điện từ cao cấp hơn so với loại bếp điện từ thông thường.

Bếp điện từ cơ là gì

Ngoài khái niệm bếp điện từ âm, bếp điện từ cơ là gì cũng là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Thực ra bếp điện từ cơ là loại bếp điện từ thông thường nhưng các nút điều khiển không phải là loại cảm ứng mà là loại nút bấm. Chính vì thế, nên loại bếp từ này được gọi là bếp từ cơ.

Bếp điện từ là gì
Bếp điện từ là gì

Tránh nhầm lẫn bếp điện từ với các loại bếp khác

Bếp điện từ rất hay bị nhầm lẫn với các loại bếp khác đặc biệt là bếp từ. Do vậy, các bạn cần hiểu rõ khái niệm bếp từ, bếp hồng ngoại và bếp điện từ để tránh sự nhầm lẫn giữa 3 loại bếp này. Trên cơ bản, chúng ta có thể hiểu rằng bếp từ là loại bếp dùng từ trường để làm nóng đáy nồi giúp làm chín thức ăn bên trong. Bếp hồng ngoại dùng đèn hồng ngoại sinh ra nhiệt để làm nóng mặt bếp, nồi đặt trên mặt bếp sẽ nóng lên và làm chín thức ăn. Còn bếp điện từ là loại bếp được ghép bới hai loại bếp vừa kể trên. Một bên bếp có thể dùng để đun như bếp từ còn một bên dùng đun như bếp hồng ngoại. Chính vì sự khác nhau trên cơ bản này nên bếp điện từ là loại bếp có ít nhất 2 mặt bếp còn bếp từ và bếp hồng ngoại thì vẫn có loại chỉ có một bếp đơn.

Với những giải thích về bếp điện từ là gì chắc các bạn đã hiểu hơn về khái niệm dễ gây tranh cãi này. Hi vọng các bạn sẽ không bị nhầm lẫn và có thể dễ dàng phân biệt các loại bếp điện hiện nay để tránh nhầm lẫn khi chọn mua. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi bên dưới phần comment để được homecare giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc (8)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118