Bếp từ hồng ngoại là gì? Có nên mua không?

Bếp từ hồng ngoại hay bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại là loại bếp cao cấp có giá thành khá cao nên không quá phổ biến trên thị trường. Chính vì vậy không ít bạn thắc mắc không biết bếp từ hồng ngoại là gì và có nên mua loại bếp này hay không. Thực ra, bếp từ kết hợp hồng ngoại này dùng rất tiện lợi nhưng chi phí ban đầu lại khá cao nên không phải ai cũng phù hợp để dùng loại bếp này.

Bếp từ hồng ngoại là gì
Bếp từ hồng ngoại là gì

Bếp từ hồng ngoại là gì

Bếp từ hồng ngoại là loại bếp kết hợp giữa bếp từbếp hồng ngoại. Loại bếp này thường có ít nhất 2 bếp nấu trở lên, sẽ có ít nhất một bếp nấu là bếp hồng ngoại và một bếp nấu là bếp từ. Nhiều bạn khi nghe tên hay hiểu nhầm là trên cùng một vùng nấu vừa có thể nấu bằng từ lại vừa có thể nấu bằng hồng ngoại là sai. Loại bếp này chỉ có thể coi như việc ghép giữa các loại bếp khác nhau vào trên cùng một bếp chứ không phải lồng các công nghệ làm nóng vào với nhau. Ngoài tên gọi bếp từ hồng ngoại, loại bếp này còn được gọi với nhiều tên gọi khác như bếp điện từ, bếp từ bếp hồng ngoại, hay bếp từ và hồng ngoại.

Bếp đôi điện từ
Bếp đôi điện từ

Ưu điểm của bếp từ hồng ngoại

 • Nấu được với mọi loại nồi kể cả các loại nồi không nhiễm từ như nồi nhôm, nồi đất.
 • Thiết kế đẹp, sang trọng với kiểu nút bấm cảm ứng hiện đại.
 • An toàn khi sử dụng: bếp được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp cảnh báo lỗi và tự ngắt khi quá nhiệt nên việc sử dụng bếp từ hồng ngoại an toàn hơn khá nhiều so với bếp ga.
 • Dễ dàng vệ sinh với mặt kính của bếp. Bạn chỉ cần dùng khăn để lau cũng có thể làm sạch mặt kính như mới.

Nhược điểm của bếp từ hồng ngoại

 • Giá thành cao: thường bếp từ kết hợp hồng ngoại đều có giá thành khá cao từ 3 triệu đồng trở lên. Một số loại cao cấp thậm chí có giá phổ biến ở mức 7 triệu đồng và mức giá cao hơn nữa có thể lên 20 – 30 triệu đồng.
 • Không phù hợp với gia đình có nhu cầu nấu ít: vì loại bếp này có ít nhất 2 bếp nấu nên nếu bạn có nhu cầu nấu ít thì không nên chọn loại bếp này mà chỉ cần chọn loại bếp đơn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.
 • Tốn chi phí mua nồi bếp từ: vì loại bếp này có vùng nấu hồng ngoại nên dù có thể nấu được với mọi loại nồi khác nhau nhưng bạn vẫn cần mua thêm nồi để nấu bếp từ. Điều này vô hình chung khiến việc kết hợp hai loại bếp với nhau chẳng những không tiện lợi hơn là mấy mà vẫn tốn nhiều chi phí ban đầu.
 • Chi phí điện năng khá cao: bếp từ là loại bếp khá tiết kiệm điện nhưng bếp hồng ngoại thì không. Chình vì thế, nếu bạn đun đều cả bếp từ và bếp hồng ngoại thì cũng không tiết kiệm được chi phí đun nấu hàng tháng là bao so với bếp ga.
 • Không thể đun nấu khi mất điện: mặc dù hiện nay ít khi bị mất điện nhưng thực sự là loại bếp này hoàn toàn vô dụng trong trường hợp bị mất điện. Lúc đó bạn chỉ có thể lựa chọn đi ăn tiệm chứ đừng trông chờ vào bếp.
Bếp 4 từ hồng ngoại
Bếp 4 từ hồng ngoại

Có nên mua bếp từ hồng ngoại không

Với ưu nhược điểm của bếp từ kết hợp hồng ngoại vừa nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng loại bếp này cũng khá tiện lợi khi vừa có các tính năng của bếp từ và vừa có các tính năng của bếp hồng ngoại. Loại bếp này mặc dù có thể đun được với mọi loại nồi nhưng bạn vẫn cần phải tốn chi phí để mua nồi cho bếp từ. Vì thế, có thể thấy rằng chi phí ban đầu để mua bếp khá cao không phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp. Do đó, nếu bạn đang cân nhắc việc có nên mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại hay không thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

 • Nếu bạn đặt sự tiện lợi lên hàng đầu thì việc lựa chọn loại bếp này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đun nấu hàng tháng thì bếp từ kết hợp hồng ngoại không phải lựa chọn tối ưu.
 • Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt và muốn một chiếc bếp đa dụng, sang trọng thì nên cân nhắc mua bếp từ hồng ngoại rất tốt và ngược lại. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mua bếp ban đầu thì không nên chọn dòng bếp này.

Bếp từ kết hợp hồng ngoại là dòng bếp cao cấp với giá thành khá đắt, chi phí đầu tư ban đầu nhiều lại không tiết kiệm điện năng được nhiều so với bếp từ. Vậy nên loại bếp này chủ yếu phù hợp với những gia đình cần một loại bếp đa năng và không quá quan tâm đến chi phí đầu tư ban đầu. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi đun bếp thì không nên mua loại bếp này.

Ý kiến bạn đọc (7)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118