Sửa điều hòa giá rẻ, khách hàng nên cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ

Sửa điều hòa là công việc quan trọng, cần sự chuyên nghiệp và chất lượng cao bởi việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điều hòa sau khi sửa chữa, chỉ cần sai sót nhỏ cũng có thể làm giảm tuổi thọ của điều hòa hay gây nguy hiểm, gây ức chế cho người sử dụng. Các bạn có thể xem trong bài viết sửa điều hòa trung tâm Homecare24h đã thống kê những lỗi cơ bản của điều hòa, trong đó nhiều lỗi người sử dụng có thể tự kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà, với những lỗi phức tạp hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín. 

I. Tại sao không nên sửa điều hòa giá rẻ

Từ “giá rẻ” có thể sẽ đi kèm với chất lượng thấp, xuất phát từ nhân công kém tay nghề, linh kiện kém chất lượng…để có một mức giá rẻ trên thị trường cạnh tranh như ngày nay. Chúng ta có thể tìm thấy nhan nhản các tờ áp phích dán trên đường phố hay những quảng cáo về sửa điều hòa giá rẻ để thu hút khách hàng, tuy nhiên trên thực tế mức giá cũng không hề rẻ chút nào khi sử dụng phải linh kiện kém hay thuê phải thợ sửa non tay nghề. Thực tế đã chứng minh cho chúng ta thấy rất nhiều thứ giá rẻ hay khuyến mãi lớn nhằm thu hút người tiêu dùng nhưng khi sử dụng chúng ta sẽ thấy chất lượng sản phẩm không như mong muốn. Chính vì vậy cần cân nhắc trước khi chúng ta lựa chọn đơn vị phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, uy tín trên địa bàn Hà Nội hay các tỉnh thành khác trên khắp cả nước, chỉ cần liên hệ trực tiếp khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí để khắc phục ngay. Hãy lựa chọn những trung tâm có bảo hành sau sửa chữa.

II. Một số lỗi có thể tự khắc phục tại nhà

Hãy là người sử dụng thông minh, đó là điều mà Homecare24h luôn mong muốn như vậy. Chúng ta có thể mới sử dụng hay đã sử dụng các thiết bị điện máy trong gia đình lâu năm và chúng ta cần phải tích lũy kinh nghiệm trong việc nhận biết sớm các lỗi thường gặp của điều hòa, xem chi tiết trong chương mục Điều hòa, nhằm sớm tự khắc phục nếu có thể hoặc liên hệ sớm tới các trung tâm sửa chữa điện máy. Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà chính người sử dụng có thể tự khắc phục tại nhà ngay.

  • Điều hòa không lạnh, thông thường với những điều hòa đã chạy thời gian dài thường sẽ lạnh kém hơn bởi một số nguyên nhân sau : 1) lượng gas giảm do thất thoát trong quá trình sử dụng, nếu thiếu gas thì cần nạp thêm, lỗi này phải gọi thợ. 2) bụi bẩn bám rất nhiều trên màng lọc và bám trên dàn lá nhôm tản nhiệt dẫn tới không khí đi qua dàn lạnh bị hạn chế và khả năng hấp thụ nhiệt của dàn lạnh kém hơn khá nhiều, lỗi này chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh là được. 3) điều hòa kém lạnh vào thời điểm trời rất nóng, lỗi này có thể do dàn nóng đặt tại nơi có nền nhiệt rất cao khiến cho cục nóng khó tản nhiệt, nếu do lỗi này, hãy để cục nóng vào vị trí mát hơn.
  • Điều hòa kêu to, hiện tượng này thường do điều hòa đã hoạt động lâu, do các bộ phận chuyển động bên trong có thể bị lỏng nên gây ra tiếng ồn, hoặc các con vít bắt tường lỏng, nguyên nhân khác có thể do bụi bám nhiều trên màng lọc gây nghẽn đường khí vào nên tạo ra tiếng kêu khác lạ. 
  • Điều hòa chạy yếu, nguyên nhân cũng chủ yếu do bụi bẩn bám nhiều, vệ sinh sạch sẽ cả dàn nóng và dàn lạnh là ổn ngay.
  • Điều hòa chảy nước, có một số nguyên nhân sau: 1) đầu đường ống thoát nước trong cục lạnh bị hở, rách. 2) máng hứng nước trong dàn lạnh bị tràn. 3) cục lạnh lắp đặt chưa có độ nghiêng phù hợp.
  • Điều hòa bị hôi, thông thường các bộ phận trong cục lạnh sẽ không tạo ra mùi bất thường, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn bám nhiều vào màng lọc và dàn lá nhôm tản nhiệt, lớp bụi này thường xuyên ẩm do ngấm nước ngưng tự trên dàn lạnh dẫn tới có mùi hôi khi bắt đầu sử dụng điều hòa, hoặc xác thạch sùng chết trong cục lạnh cũng là một nguyên nhân.

Trên là một vài vấn đề thông thường xảy ra với những điều hòa đã sử dụng lâu, người sử dụng chỉ cần tìm hiểu chút ít là có thể tự khắc phục được ngay mà không cần phải liên hệ thợ sửa, đặc biệt tránh dịch vụ sửa điều hòa giá rẻ. 

III. Liên hệ trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h

Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h cung cấp các dịch vụ tư vấn sử dụng, tư vấn kiểm tra – sửa chữa các thiết bị điện máy trong gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118